แนะนำเว็บ/คอร์ส เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ฟรี!

ภาษาอังกฤษเป็นเหมือนภาที่สองของผู้คนทั่วโลกเพราะต้องใช้เป็นภาษาในการติดต่อสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว การศึกษา หรือว่าใช้ในการเจรจาธุรกิจ และนับวันก็ยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วย ใครที่เคยคิดว่าไม่จำเป็นต้องเรียนอาจจะต้องปรับเปลี่ยนความคิดใหม่ ส่วนใครที่กำลังมองหาที่เรียนแต่อยากประหยัดเงินในกระเป๋า วันนี้เราจะมาแนะนำเว็บ/คอร์ส เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ฟรี! มาฝากกัน

ภาษาอังกฤษออนไลน์.com

เริ่มต้นกันด้วย ภาษาอังกฤษออนไลน์.com เว็บเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ฟรี ที่ต้องบอกว่าถึงจะฟรีแต่ก็ดีและเป็นตัวเลือกที่หลายคนเข้าไปใช้งานแล้วถึงกับต้องบอกต่อให้เพื่อนๆ หรือคนในครอบครัวเข้าไปเรียนด้วย จุดเด่นคือสอนโดยครูอังกฤษ มีสื่อการเรียนการสอนเข้าใจง่าย ทั้งภาพและคลิปวีดีโอ ส่วนเนื้อหาภายในเว็บนั้นมีตั้งแต่ระดับเริ่มต้นประกอบด้วย คำศัพท์ภาษาอังกฤษ บทสนทนา ประโยคสนทนา ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ Tense 12 และไวยากรณ์จิปาถะ ทุกอย่างใช้การเรียนรู้ด้วยตนเอง ทำได้ในเวลาว่างและที่สำคัญคือเรียนฟรี

50LANGUAGES

ต่อกันเลยกับ 50LANGUAGES เว็บและแอพพลิเคชั่นเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ฟรี อีกแห่งที่มีเนื้อหาที่หลากหลายรองรับภาษาต่างๆ มากมาย รวมถึงภาษาหลักอย่างภาษาอังกฤษด้วย การันตีด้วยยอดผู้เรียนกว่า 10 ล้านคนต่อปี ใช้การสอนโดยไฟล์เสียงจากเจ้าของภาษา มีบทเรียนกว่า 100 บท หรือหากต้องการสั่งซื้อหนังสือก็สามารถทำได้ หลังเรียนจบก็ยังมีแบบทดสอบทางภาษาให้ลองทำเพื่อประเมินผล ในเว็บมีทั้งคำศัพท์ การฝึกออกเสียง รวมถึงเกมทางภาษาให้เล่นกันอีกด้วย

Adam Bradshaw

หากคุณกำลังมองหาที่เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ฟรี เราขอแนะนำช่อง YouTube: Adam Bradshaw ซึ่งความน่าสนใจนั้นก็คงต้องยกให้กับผู้สอนที่ใช้ภาษาไทยในการสอนได้อย่างสนุกและมีลูกเล่นน่าติดตาม ในขณะเดียวกันก็ได้ความรู้ไปในตัว ซึ่งคนที่จะเข้ามาศึกษานั้นอาจจะต้องมีพื้นฐานมาบ้างแล้วต้องการต่อยอดให้เก่งขึ้นผ่านทางตัวอย่างของบทสนทนา คำศัพท์ สำนวนต่างๆ ว่าใช้อย่างไรและเมื่อไหร่บ้าง บอกเลยล่าคลิปเยอะมากดูเพลินแน่นอน

vocabulary.com

สำหรับ vocabulary.com นั้น เป็นเว็บเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ฟรี ที่ชูจุดเด่นด้วยเรื่องของคำศัพท์ เหมาะกับคนที่อยากรู้คำศัพท์เยอะๆ แต่ขี้เกียจท่องจำ โดยภายในเว็บจะมีเกมเกี่ยวกับคำศัพท์ต่างๆ ให้เล่นทำให้ไม่น่าเบื่อเช่น ทายความหมายของคำศัพท์ คำพ้องเสียง คำตรงข้าม ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่คำศัพท์ระดับพื้นฐานไปจนถึงศัพท์ขั้นสูงและหมวดหมู่เฉพาะเลยทีเดียว

CMU Online English: มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ส่งท้ายกันด้วย CMU Online English เว็บเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ฟรี ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กันโดยคอร์สเรียนภายในเว็บนั้นมีครบทั้ง ฟัง, พูด, อ่าน และเขียน ครอบคลุมไวยากรณ์และคำศัพท์ในหลายหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพ กีฬา การขนส่ง เทคโนโลยี และอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีบททดสอบหลังเรียนให้ได้ฝึกทำกันด้วย

อย่างที่บอกเอาไว้ในตอนต้นว่าภาษาอังกฤษนั้นนับวันยิ่งมีความจำเป็นมากขึ้น การเรียนรู้เอาไว้จึงเป็นเรื่องที่ควรทำ ซึ่งแหล่งเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ฟรี ที่เราแนะนำนี้น่าจะมีประโยชน์ในการช่วยพัฒนาทักษะทางภาษาของคุณให้ดีขึ้น ลองเข้าไปเรียนกันดูเพื่อพัฒนาตัวเองให้พร้อมสำหรับโลกแห่งการสื่อสารไร้พรมแดนเช่นในปัจจุบันนี้


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!