โรงเรียนจุฬาภรฯ ปทุมฯ จัดแข่งขัน DOTA 2 สำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา

ในอดีต มุมมองของผู้ใหญ่ต่อเกมคอมพิวเตอร์ อาจจะออกไปในแง่ลบซะส่วนมาก และเกมมักจะถูกจัดให้เป็นสิ่งที่อยู่ตรงข้าม(หรือเป็นศัตรู)กับการเรียนเสมอๆ แต่ปัจจุบันโลกเราเปลี่ยนไป วงการเกมเริ่มมีการพัฒนาและจัดแข่งขันกันแบบเป็นเรื่องเป็นราว หรือที่เรียกกันว่า e-Sports ซึ่งบางคนสามารถนำการเล่มเกมนี้ยึดเป็นอาชีพแบบเป็นเรื่องเป็นราวได้กันเลยทีเดียว

เหมือนกับกิจกรรมที่ผมจะมาแนะนำวันนี้ เป็นกิจกรรมกับการจัดแข่งเกม DOTA 2 ชื่อรายการว่า NVIDIA DOTA2 HIGHSCHOOL WINTER 2016 @PCCP ระหว่างวันที่ 12-19 ม.ค. 59 โดยไฮไลท์สำคัญอยู่ตรงที่เป็นการจัดแข่งขันในระดับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา และเจ้าภาพที่จัดก็คือโรงเรียน จุฬาภรณราชวิทยาลัย ปทุมธานี ซึ่งถ้านึกย้อนไปในอดีตคงคิดไม่ถึงครับ ว่าโรงเรียนที่เน้นการสอนวิทยาศาสตร์ระดับประเทศ จะมาจัดงานให้นักเรียนเล่มเกมแข่งกันแบบนี้

การแข่งขันครั้ง DOTA 2 ในงานนี้ เปิดรับสมัครเฉพาะนักเรียนที่กำลังศึกษาในระดับชั้นมัธยมเท่านั้น กำหนดให้มีทีมละ 5 คน เป็นการแข่งขันแบบทัวร์นาเม้นท์ เพื่อหาทีมที่ชนะและชิงเงินรางวัลเป็นทุนการศึกษา รวมมูลค่ากว่า 25,000 บาท พร้อมเกียรติบัตรรับรองอย่างเป็นทางการ สำหรับผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคน โดยคนที่สนใจมาแข่งรายการนี้ จะต้องติดต่อกับครูโรงเรียนที่ของตนเพื่อรับรองในการสมัครเข้าร่วมการแข่งขันด้วย สามารถดูรายละเอียดได้ที่ >> คลิก

ภาพบรรยากาศการจัดงาน PCCP Dota2 Challenge ครั้งที่ผ่านมา

รูปภาพประกอบและข้อมูลจาก อาจารย์ยุพาภรณ์ ลิ้มสงวน โรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย ปทุมธานี


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save