และแล้วก็มีวันนี้! กูเกิลเลิกบังคับใช้ Google+ ใน Youtube แล้ว !!

ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมากูเกิลได้พยายามอย่างหนักที่จะเข็น Google+ หรือบริการโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กของตัวเองเพื่อสู้กับ Facebook/Twitter โดยหนึ่งในแนวทางของการผลักดันให้คนหันมาใช้ Google+ กันมากขึ้นก็คือการ “ขายพ่วง” โซเชี่ยลตัวนี้เข้ากับบริการอื่นๆ หนึ่งในนั้นก็คือ Youtube

ซึ่งหลังจากกูเกิลได้บังคับให้ผู้ใช้ Youtube ไม่ว่าจะเป็นคนอัพโหลดหรือคนที่มาคอมเม้นต์จำเป็นต้องเชื่อมต่อบัญชีเข้ากับระบบของ Google+ ไม่ว่าจะอัพวีดิโอใหม่หรือโพสต์คอมเม้นต์ กิจกรรมนั้นๆ ก็จะไปปรากฏใน Google+ ด้วย ทำให้หลายคนเป็นห่วงเรื่องข้อมูลส่วนตัว หรือบางส่วนก็ไม่กล้าคอมเม้นต์วีดิโอบน Youtube ไปเลย (เพราะกลัวคนอื่นมาตามรอยได้ ว่าเป็นใคร)

แต่ล่าสุดในวันนี้กูเกิลก็ยอมถอย ด้วยการเลิกบังคับใช้ Google+ ร่วมกับ Youtube แล้ว หรือเป็นการยอมรับกลายๆ ว่าเข็น Google+ ไม่ขึ้นอย่างเป็นทางการเสียที !! ซึ่งนอกจากการถอด Google+ ออกจาก Youtube แล้ว ในเร็วๆ นี้ก็จะทยอยปรับ Google+ ออกจากบริการอื่นอีกเช่นกัน (เมื่อเร็วๆ นี้ก็เพิ่งปิดบริการ Google+ Photos ย้ายไปเป็น Google Photos เฉยๆ)

ที่มา – Lifehacker และ Google


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save