รวมโปรแกรมแปลงไฟล์ HEIC เป็น JPG ฟรี!

สำหรับคนที่ใช้ iPhone, iPad ที่อัพเดทเป็น iOS 11 แล้ว เวลาเอาไฟล์รูปภาพโหลดลงคอมจะสังเกตว่าไฟลรูปภาพที่ถ่ายด้วยอุปกรณ์ iOS 11 โดยปกติ จะเป็นไฟล์นามสกุล .HEIC หรือ .HEIF (ย่อมาจาก High Efficiency Image Format) ซึ่งเป็นไฟล์ที่ทาง Apple เลือกมาเป็นมาตรฐานแทนไฟล์ .JPG เดิม เนื่องจากไฟล์ HEIC มีการบีบอัดที่ดีกว่า ขนาดเล็กกว่า และคุณภาพไม่ลดลง

แต่สำหรับคนที่จะนำภาพดังกล่าวไปใช้กับ PC หรือโปรแกรมอื่นๆ ที่ไม่รองรับนามสกุลดังกล่าว ในโพสนี้ผมก็จะมาแนะนำโปรแกรมแปลงไฟล์รูปภาพจาก HEIC เป็น JPG ครับ ซึ่งทั้งหมดเป็นโปรแกรม ฟรี เลือกใช้กันได้ตามใจชอบ

CopyTrans HEIC for Windows

โปรแกรมนี้รองรับเฉพาะระบบ Windows สามารถเปิดดูไฟล์รูปภาพ .HEIC / .HEIF และช่วยแปลงเป็นไฟล์ JPEG ได้แบบออฟไลน์ ไม่ต้องต่อเน็ต (ดาวน์โหลด)

Apowersoft Photo Viewer

Apowersoft Photo Viewer เป็นโปรแกรมสำหรับเปิดรูปภาพทั่วไป มีฟีเจอร์ต่างๆ เกี่ยวกับรูปภาพ อาทิ ภาพภาพหน้าจอ แปลงไฟล์รูปภาพ รองรับนามสกุลรูปภาพหลายชนิด รวมถึง .HEIC / .HEIF อีกทั้งยังรอบรับทั้งระบบ Windows และ Mac ด้วยครับ (ดาวน์โหลด)

iMazing HEIC Converter

สองโปรแกรมด้านบนเป็นโปรแกรมที่สำหรับใช้ดูรูปภาพ และแปลงไฟล์รูปภาพด้วย แต่ถ้าใครต้องการเฉพาะเครื่องมือที่ใช้แปลงไฟล์ HEIC เป็น JPG อย่างเดียว ขอแนะนำโปรแกรม iMazing HEIC Converter โปรแกรมที่ออกแบบมาสำหรับการแปลงไฟล์ HEIC โดยเฉพาะ (ไม่รก/ไม่หนักเครื่องด้วยฟีเจอร์อื่นๆ) รองรับทั้ง Windows และ Mac (ดาวน์โหลด)

ที่มา – ilovefreesoftware


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!