[How to] อยากสั่งของจากจีนมาขาย ทำไงดี เรามีคำตอบ

การซื้อของออนไลน์กลายเป็นกิจวัตรใกล้ตัวของผู้คนในยุคนี้ เพราะมีความสะดวกสบาย สามารถสามารถเปรียบเทียบราคาจากผู้ขายแต่ละรายได้ ยิ่งในยุคที่มีการระบาดของโรคร้ายอย่าง Covid-19 ธุรกิจค้าขายออนไลน์ยิ่งเติบโต ทำให้ตลาดนี้กลายเป็นที่หมายปองของพ่อค้าแม่ค้าจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ หนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมก็คือการสั่งของจากจีนมาขาย แล้วทำการโฆษณาหาลูกค้า ใครกำลังสนใจธุรกิจนี้แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ

เหตุผลที่การสั่งของจากจีนมาขายได้รับความนิยม

หากจะถามว่าทำไมการสั่งของจากจีนมาขายถึงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ หลายคนน่าจะพอเดากันออกว่านั่นก็เพราะสินค้าจากจีนนั้นมีราคาที่ถูกอันเนื่องมาจากสาเหตุโครงสร้างการผลิตของประเทศนี้มีต้นทุนที่ต่ำ เพียบพร้อมไปด้วยแรงงานและวัตถุดิบรวมถึงเทคโนโลยีการผลิตที่ปัจจุบันพัฒนาไปมากและยิ่งผลิตเยอะก็ยิ่งมีราคาที่ถูกลง การนำมาขายจึงมีต้นทุนต่ำสร้างกำไรได้มากขึ้น ประกอบกับข้อมูลของหน่วยงานต่างๆ เห็นได้ชัดว่าการค้าขายออนไลน์นับวันยิ่งเติบโตทำให้หลายคนพร้อมที่จะเสี่ยงกับธุรกิจนี้

อยากสั่งของจากจีนมาขาย ทำไงดี

หากย้อนเวลากลับไปก่อนหน้านี้สัก 5-10 ปีเมื่อพูดถึงการสั่งของจากจีนมาขาย แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องผ่านขั้นตอนการติดต่อมากมาย ต้นทุนในการดำเนินงานก็สูง แต่ในทุกวันนี้บอกเลยว่าการเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็ง่ายไม่ต่างจากการช้อปปิ้งออนไลน์มากนักหากคุณรู้วิธี ซึ่งด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารและระบบการขนส่งในปัจจุบันที่มีความก้าวหน้าขึ้นมากทำให้หากจะสั่งของมาขายลดขั้นตอนต่างๆ ลงไปได้เยอะ วิธีการนั้นก็ง่ายมากเพียงคุณเลือกเว็บไซต์ผู้ให้บริการ One Stop Service ที่จะเข้ามาเป็นผู้ช่วยในการพาคุณเข้าสู่โลกของการสั่งของออนไลน์มาขายโดยติดต่อกับผู้ขายได้โดยตรงแบบไม่ต้องมีคนกลางมาคอยเพิ่มภาระต้นทุน สามารถเปรียบเทียบราคาสินค้าได้เองและมีระบบการจัดส่งที่รวดเร็วทันใจอีกด้วย ที่เหลือก็แค่ทำการตลาดเพื่อขายของที่สั่งมาเท่านั้น

แนะนำ 3 เว็บไซต์ สั่งของจากจีนมาขาย

1. Taobao (https://world.taobao.com)

เมื่อพูดถึงการสั่งของจากจีนมาขาย Taobao คือตัวเลือกแรกๆ ที่เราอยากแนะนำเพราะเป็นแพลตฟอร์มที่เราสามารถติดต่อกับผู้ขายได้เองมีสินค้าให้เลือกอย่างหลากหลายแทบจะทุกหมวดหมู่ อาทิของแต่งบ้าน สินค้าแฟชั่น อุปกรณ์ไอที เสื้อผ้า ของใช้ในกลุ่มเฉพาะตามความชื่นชอบ เรียกว่าที่เดียวจบในราคาที่คุณเลือกได้ แต่ก็อาจจะมีข้อจำกัดเรื่องภาษาอยู่บ้าง แต่ไม่เป็นไรเพราะ Google Translate ก็ช่วยได้ในระดับหนึ่ง ใช้ไปสักพักก็จะชินเอง

2. Alibaba (https://www.alibaba.com)

Alibaba เป็นอีกเว็บไซต์ยอดนิยมของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ในบ้านเราที่มักจะสั่งของจากจีนมาขาย ผ่านทางเว็บไซต์นี้ โดยมีเวอร์ชันภาษาอังกฤษช่วยให้เราสามารถดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้สะดวกมากขึ้น สินค้ามีหลายหมวดหมู่ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอิเล็กทรอนิกส์, เสื้อผ้า, สินค้ายานยนต์, อุปกรณ์ความบันเทิง, อุปกรณ์กีฬา, การตั้งแค้มป์, เครื่องสำอาง และอื่นๆ อีกมากมาย

3. 1668 (https://www.1688.com)

อีกเว็บสั่งของจากจีนมาขายขวัญใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็คือ 1668 ที่ชื่อจำง่าย มีความหลากหลายของสินค้าให้เลือกสรรหามาขายกันตามความพอใจ ยิ่งซื้อเยอะก็ยิ่งได้ราคาที่ถูกลง สร้างกำไรเป็นกอบเป็นกำมากขึ้น หมวดหมู่ของสินค้าก็มีให้เลือกกันอย่างจุใจไม่แพ้เว็บอื่น ลองเข้าไปส่องกันดูว่าเว็บนี้ใช่ที่คุณกำลังมองหากันอยู่หรือไม่

นอกจากทั้ง 3 เว็บไซต์นี้แล้วยังมีเว็บอื่นๆ อาทิ Aliexpress, Tmall, Banggood และ Pinduoduo ที่ถือได้ว่ามีความน่าสนใจของสินค้าไม่แพ้กัน ส่วนการจะเลือกใช้บริการเว็บสั่งของจากจีนมาขายเว็บไหนนั้นก็ขึ้นอยู่ที่คุณแล้วล่ะว่าเงื่อนไขของที่ไหนลงตัวกับคุณมากที่สุด


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!