รีวิว Huawei Ascend P7 (ตอนที่ 2) : การใช้งานด้านมัลติมีเดีย และสารพัดฟีเจอร์เกี่ยวกับการภ่ายภาพ !!

ได้รีวิว Huawei Ascend P7 ตอนแรกให้ท่านผู้อ่านได้ดูกันไปแล้ว ซึ่งตอนนั้นเป็นการแนะนำสเปคพื้นฐานและทดสอบการใช้งาน 4G ให้ดูกันไปแบบคร่าวๆ (ใครพลาดไป คลิกที่นี่) มาตอนนี้จะเป็นการรีวิวในส่วนของฟังก์ชั่นด้านความบันเทิงหรือมัลติมี เดีย และฟีเจอร์สำคัญอย่างการถ่ายภาพด้วยทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังของ Ascend P7 ที่ผมบอกตรงนี้ไว้ก่อนได้เลยว่าน่าประทับใจมากเลยครับ

ฟังก์ชั่นด้านมัลติมีเดีย

แอปฟังเพลง

สำหรับคนที่ชอบฟังเพลงในมือถือ ใน Ascend P7 ก็เตรียมแอปฟังเพลงมาให้พร้อม หน้าตาของแอปก็ออกแบบมาใช้ง่ายและดูเรียบหรูดีครับ

ดูหนังจอใหญ่สะใจ

ด้วยความที่ Ascend P7 มีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5  นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD ที่ 445 ppi ทำให้การดูหนังหรือคลิปวีดิโอต่างๆ ทำได้จุใจ เต็มตาเลยทีเดียว

เล่นเกม

ถ้าใครชอบเล่นเกมแล้วหล่ะก็ …นับว่าประสิทธิภาพของ Ascend P7 นั้นไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนครับ ด้วยสเปคที่อัดมาให้แบบจัดเต็ม (เหมือนที่ผมแนะนำไปในตอนแรก) โดยผมได้ทำการทดสอบเล่นเกมคร่าวๆ แล้ว ผลออกมาน่าพอใจเลยทีเดียวครับ ภาพสวย ไหลลื่น

กล้องถ่ายภาพ

กล้องถ่ายภาพนับเป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ที่หลายคนพิจารณาเป็นลำดับต้นๆ เวลาเลือกซือสมาร์ทโฟน ซึ่งใน Ascend P7 นั้นนับว่าเตรียมพร้อมมาให้ดีพอสมควรเลยทีเดียว

กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล

กล้องหลังหรือกล้องหลังของ Ascend P7 นั้น มีความละเอียดสูงสุดที่ 13 ล้านพิกเซล 4160 x 3120 พิกเซล พร้อมระบบ Autofocus และ LED Flash โดยเราสามารถปรับความละเอียดของคุณภาพของกล้องได้ครับ ว่าต้องการถ่ายที่ความละเอียดเท่าไร ซึ่งค่าค่าพื้นฐานที่เลือกมาให้ เป็นความละเอียด 10M ในอัตราส่วนขนาด 16:9 แต่ถ้าต้องการความละเอียดระดับ 13M นั้นจะเป็นอัตราส่วน 4:3 ครับ

การเลือกถ่ายภาพแบบละลายหลัง หรือชั้นลึดชัดตื้นนั้น สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงใช้นิ้วแตะจุดหรือวัตถุที่ต้องการโฟกัส ซึ่งผลงานออกมาดูดีเลยทีเดียวครับ

กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

นอกจากกล้องตัวหลักที่มีความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล แล้ว กล้องหน้าของ Ascend P7 ยังมีความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว ซึ่งถือว่ายังมีสมาร์ทโฟนไม่กี่รุ่นครับ ที่ใช้กล้องหน้าความละเอียดระดับนี้ เรียกว่าสาวๆ หรือคนที่ชอบถ่ายเซลฟี่หน้าตัวเองต้องถูกใจกันแน่ครับ

เช่นเดียวกับกล้องหลังครับ กล้องหน้าเราสามารถปรับความละเอียดในการถ่ายภาพได้เหมือนกัน

ฟีเจอร์เกี่ยวกับการถ่ายภาพในโหมดต่างๆ

Beauty : โหมดถ่าภาพหน้าสวย ด้วยระบบตรวจจับใบหน้าแบบอัตโนมัติ ช่วยให้หน้าของคนที่อยู่ในภาพถ่ายเรียบเนียน ตาโต ปาก-จมูกสวย เป็นต้น ซี่งมีระดับความสวยให้เลือกถึง 10 ระดับด้วยกัน

HDR : หรือ High Dynamic Range ช่วยให้การถ่ายภาพสถานการณ์ที่แสงในภาพแต่ละส่วนไม่เท่ากัน ให้ภาพออกมาดูดียิ่งขึ้นครับ

Fillters : ใส่ฟิลเตอร์ให้รูปภาพในแบบต่างๆ สามารถแสดงผลแบบ Live views ได้เลย

Audio note & Audio control : เป็นการถ่ายภาพนิ่งพร้อมอัดเสียงบรรยากาศรอบข้างมาด้วย ได้นาน 10 วินาที

Best photo : เป็นโหมดสำหรับถ่ายภาพรัวๆ 10 รูป ภาพในไม่กี่วินาที แล้วเลือกเอารูปภาพที่ดีที่สุดมาใช้

Watermark : คล้ายๆ กับการใช้แอป Instaplace ครับ เป็นการถ่ายรูปแล้วแท็กชื่อสถานที่หรือข้อความอื่นๆ ได้บนรูปภาพเลย ไม่ต้องใช้แอปอื่นๆ ช่วย

Panorama : เป็นการถ่ายภาพแบบพาโนรามา

ตัวอย่างภาพถ่าย Panorama

Smart : เป็นโหมดช่วยถ่ายภาพแบบอัตโนมัติ (เลือกโหมดต่างๆ ที่เหมาะสมให้เอง)

แอปแต่งภาพเบ็ดเสร็จในตัว

นอกจากลูกเล่นการถ่ายภาพในโหลดต่างๆ แล้ว Ascend P7 ยังมีเครื่องมือสำหรับตกแต่งภาพมาให้ในตัวเลยอีกด้วครับ ไม่ต้องเข้าแอปอื่นให้ยุ่งยาก…

ไม่ว่าจะเป็นการปรับขนาด ครอบ หมุน ปรับแสงและฟิลเตอร์ต่างๆ

ตลอดจนปรับแต่งใบหน้าในภาพถ่ายให้สวยขึ้นตามต้องการอีกด้วย

Panorama Selfie ถ่ายเซลฟี่ได้แบบมุมกว้าง

และฟีเจอร์สุดท้ายที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ Panorama Selfie หรือการถ่ายภาพด้วยกล้องหน้าแบบพาโนรามา ซึ่งนับเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกเลยครับที่คิดฟีเจอร์นี้มาให้ในตัว เรียกว่าตอบโจทย์พฤติกรรมการถ่ายเซลฟี่ในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีเลยครับ ซึ่งก่อนหน้านี้เวลาถ่ายเซลฟี่มักจะทำได้เฉพาะกับตนเองหรือมุมแคบๆ หากต้องการถ่ายมุมกว้างก็ต้องหาอุปกรณ์เสริมมาช่วย แต่ถ้าใช้ Panorama Selfie ใน Ascend P7 ช่วยในการถ่าย ก้จะทำให้การถ่ายเซลฟี่ในมุมกว้างๆ ทำได้ด้วยตนเองเลยครับ

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยกล้องของ Ascend P7

สรุป

จะเห็นว่าฟีเจอร์ด้านกล้องถ่ายภาพของ Ascend P7 ทำออกมาได้น่าพอใจพอสมควรเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์และโหมดต่างๆ ที่มีให้เลือก, คุณภาพของภาพที่คมชัดและสวยงาม, ใช้เวลาในการโฟกัสและถ่ายได้ในไม่กี่วินาที, Beauty Mode ที่น่าจะถูกใจสาวๆ และโหมดการถ่ายแบบ Panorama Selfie เครื่องแรกของโลก เป็นต้น …สำหรับ Huawei Ascend P7 นั้นวางขายแล้วในราคา 14,490 บาท ใครสนใจก็ไปลองหาเล่นหรือซื้อได้ตามช็อปทั่วไปครับ

และสามารถสั่งซื้อ online ได้ที่

ติดตามรีวิวตอนที่สามได้ เร็วๆ นี้


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save