เปรียบเทียบ iPhone 13 ราคาล่าสุด 2021 ทั้งเครื่องเปล่า และติดโปร AIS, Dtac , True

เปิดราคาออกมาแล้วครับ สำหรับ iPhone 13 ซีรีส์ใหม่ ราคาล่าสุด 2021 ทั้งรุ่น mini, รุ่นปกติ, รุ่น Pro และรุ่น Pro Max โดย นอกจากราคาเปิดตัวที่เป็นราคาเครื่องเปล่าไม่ติดสัญญาของทาง Apple แล้ว ยังมีราคาโปรโมชั่นลดค่าเครื่องของเครือข่ายมือถือในประเทศไทยด้วย ทั้ง AIS, dtac และ Truemove H ซึ่งแต่ละค่ายก็ทำราคาออกมาที่ค่อยข้างใกล้เคียงกัน จะแตกต่างกันตรงพวกออปชั่นเสริม หรือบริการอื่นๆ ที่แต่ละค่ายต่างมีกัน

ราคา iPhone 13 เครื่องเปล่า (Apple Store)

สำหรับคนที่ต้องการซื้อ iPhone 13 แบบเครื่องเปล่าไม่ติดสัญญาหรือต้องสมัครแพ็คเกจใดๆ สามารถซื้อได้จากทาง Apple Store หรือ Apple Store ออนไลน์ได้ครับ ด้วยราคาเริ่มต้นดังนี้

  • iPhone 13 mini เริ่มต้นที่ 25,900 บาท
  • iPhone 13 เริ่มต้นที่ 29,900 บาท
  • iPhone 13 Pro เริ่มต้นที่ 38,900 บาท
  • iPhone 13 Pro Max เริ่มต้นที่ 42,900 บาท

ซึ่งนอกจากช่องทางของ Apple Store แล้ว ยังสามารถซื้อได้ผ่านตัวแทนอื่นๆ เช่น Banana, iStudio หรือ Shopee, Lazada ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ก็ได้ครับ

ราคา iPhone 13 แบบติดโปรฯ เครือข่ายมือถือ

ตัวเลือกสำหรับคนชอบโปรโมชั่น ของค่ายมือถือค่ายต่างๆ ไม่ว่าจะ AIS, dtac และ Truemove H แต่ละค่ายทำราคาออกมาที่คล้ายกันมาก คือ มีโปรโมชั่นแบบติดสัญญาณทั้ง 12 เดือน และ 24 เดือน โดยสัญญาณแบบ 24 เดือน ก็จะลดค่าเครื่องที่ถูกลงมาก ยกตัวอย่างเช่น iPhone 13 mini แบบติดสัญญา 24 เดือน จะเหลือค่าเครื่องเพียง 5,900 บาท เท่านั้น หรือลดราคาไปราวๆ 2 หมื่นบาทเลยทีเดียว แต่แลกกับต้องติดสัญญารายเดือนตามที่กำหนดแทน

ซึ่งนอกจากนี้แต่ละค่ายก็มีจุดขายที่แตกต่างกันไปเป็นออปชั่นเสริม เช่น Truemove H ก็มอบสิทธิ์ดูบอลพรีเมียร์ลีกและรับกล่องทรูไอดีฟรี หรือทาง AIS ก็ให้แพ็คเกจ AIS Play Premium เป็นต้น อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบครับ

เปรียบเทียบราคา iPhone 13

เพื่อให้เห็นภาพชัดเจน ผมได้จัดทำข้อมูลเป็นแบบตารางเปรียบเทียบออกมาครับ ซึ่งจะเปรียบเทียบเฉพาะรุ่นราคาเริ่มต้น หรือความจุ 128GB เท่านั้น หากใครสนใจดูความจุอื่นๆ สามารถคลิกไปดูได้จากลิงก์ด้านล่างครับ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!