9TANA ไป iYWC ครั้งที่ 7 มา !!!!

head7
นับว่าเป็นครั้งแรก ที่ผมเอง (ที่ใช้นามแฝงในอินเตอร์เน็ตว่า 9tana) ได้ออกงานและเปิดเผยตัวตนต่อสาธารณชนชาวเน็ตเป็นครั้งแรก และเป็นงานที่อาจจะเรียกได้ว่างานใหญ่เด็ดเลยทีเดียว นั่นคือ โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “ก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์” หรือเรียกสั่นๆว่า IYWC7 โดยค่ายนี้ เป็นความร่วมมือระหว่าง สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย และบริษัทอินเทอร์เน็ตประเทศไทย ( INET )

เกี่ยวกับโครงการ IYWC7 ข้อมูลจาก ywc.in.th
โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “ก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์” ด้วยความร่วมมือระหว่าง สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย และบริษัทอินเทอร์เน็ตประเทศไทย ( INET )มีวัตถุประสงค์เพื่อ เพื่อให้นิสิตนักศึกษาได้มีโอกาสรับทราบถึงวิชาชีพเว็บมาสเตอร์ รู้จักเว็บมาสเตอร์ที่ดี มีจริยธรรม และได้รับทราบแนวทางที่จะก้าวไปสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์ที่ดีในอนาคต โดยเน้นการให้ความรู้ความเข้าใจ และพัฒนาวิชาชีพเว็บมาสเตอร์แก่นิสิตนักศึกษาใน
สถาบันอุดมศึกษา

สำหรับตัวผมนั้น ได้ไปในสาขา Web Programming !! ฟังดูแล้วเหมือนจะเทพครับที่ไปในสาขาโปรแกรมมิ่ง อันที่จริงนั้นความรู้เรื่องการเขียนโปรแกรมของผม อ่อนมากๆครับ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทีมงานคัดผมมาได้ไง อิอิ แรกๆก็กลัว ว่าจะไปดีมั้ย ?  มาคิดดู ไหนๆติดแล้ว ก็ต้องลองไปดูสักครั้ง ไปเอาประสบการณ์..

และก้ไม่ผิดหวังจริงๆครับ ในค่าย iywc7 ครั้งนี้ ผมได้อะไรมาเยอะเลย ได้เพื่อน ได้ประสบการณ์จากคนมีชื่อเสียงในวงการไอทีของไทยหลายๆคน อีกทั้งยังนับว่าผมเป็นหนุ่งในรุ่นของค่าย iYWC7 ครั้งนี้ครับ
จะบรรยายถึงบรรยากาศต่างๆภายในค่าย ก็คงเล่าไม่หมดครับ(อันที่จริง ขี้เกียจเรียบเรียง) เอาเป็นว่าจะเล่าพอสังเขปๆ  ละกันครับ

วันแรกที่ไปผมกับเพื่อนจากมหาลัยเดียวกัน ไปถึงที่ตึก inet เป็นกลุ่มแรกเลยครับ เช้ามากๆ ช่วงสายมีพิธีเปิดค่าย จากนั้นช่วงบ่ายๆเราก็ขึ้นรถไปกันที่ มหาวิทยาลัยบูรพา ที่ จ.ชลบุรี ครับ เนื้อหาจริงๆของค่ายนี้คือ ให้แบ่งกลุ่ม กลุ่มละ 8 คนที่ประกอบด้วยฝ่ายต่างๆ (จัดกลุ่มแรมดอม) มาร่วมกันแข่งขันสร้างโปรแจ็กเว็บไซต์ ที่มีแนวคอปเซ็บว่า “เว็บไอเดียเด็ด ยกระดับชีวิตชาวเน็ต 2010”  ซึ่งให้เวลาทำเพียง 12 ชั่วโมงเท่านั้น เรียกว่าเวลาทุกวินาทีมีค่ามากๆ ซึ่งกลุ่มของผมนั้นทำในโปรโจ็คเว็บที่มีชื่อว่า “ปลดทุกข์“!!!  แนวคิดของเว็บนี้คือ เป็นเว็บที่เปิดให้ทุกคนเข้ามาเล่าความทุกข์ และความไม่สบายใจต่างๆ เพื่อเป็นการผ่อนคลาย ความตรึงเครียด …

และสิ่งที่ไม่คาดคิดมาก่อนเลยก็คือโปรแจ็ค ปลดทุกข์ ของกลุ่มผม ได้รับ รางวััลชนะเลิศเว็บไซต์ยอดเยี่ยม ที่สุดของค่ายนี้ครับ !!!!!!!! (มี 10 กลุ่ม) ได้รับของรางวัลมาเพียบเลยหล่ะครับ  สำหรับสมาชิกในกลุ่มของผมนั้น เรียกได้ว่าบังเอิญมากๆครับ ที่ผมได้มาอยู่กลุ่มเดียวกับ @kajeaw เจ้าของเว็บบล็อกเพื่อนบ้าน 108blog.net และยังมี @notsu ที่คอยเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงแผนกเดียวกับผมด้าน Web Programming  นอกจากนี้แล้วยังมีอีก 5 คนครับ ซึ่งแต่ละคนฝีมือไม่ธรรมดาๆกันหล่ะครับ(คุยๆๆๆๆ)
ค่ายนี้ผมได้อะไรมาหลายๆอย่างครับ ได้ประสบการณ์ที่น่าประทับใจ และได้เจอเพื่อนๆพี่ๆ ที่อยู่ในวงการเดียวกัน
และนอกจากนั้นอย่างที่บอกผมได้ของรางวัลมาเยอะ จะมาโม้ให้ฟังครับ ว่ามีอะไรบ้าง
– โดเมนเนม .in.th + เว็บโฮสติ้ง ฟรี 1 ปี
– เสื้อจาก เด็กดี.com
– ของที่ละลึกจาก THNIC
– หนังสือ iPhone จาก ตลาดดอทคอม
– รูบิคจาก เอเซียซอฟต์

ค่ายนี้มีแต่ได้ กับได้ครับ !!!
สำหรับท่านใดที่สนใจ ปีหน้าก็อย่าลืมนะครับค่าย iWYC ครั้งที่ 8

ช่วงท้ายนี้ผมขอประมวลภาพ ที่น่าสนใจครับ
โดยเป็นภาพจากกล้องของผมเอง และภาพบางส่วนเป็นของพี่ๆ เพื่อนๆที่นำมาแชร์กันที่ เว็บบอร์ด ywc.in.th
.

วันแรกเลยครับ ผมไปถึงที่ INET กลุ่มแรก
100_4818_resize

ลูกขุน ชาวค่าย
DSC_0242_resize

ฟังประสบการณ์ต่างงๆ จากเว็บมาสเตอร์ดัง หรือบุคคลที่ประสบความสำเร็จระดับแนวหน้า ของไทย
DSC_0326_resize

ไปถึงที่ ม.บูรพา ก็นั่งฟังบรรยายรับภารกิจ อันหฤโหด
100_4896_resize

กลุ่มผม กำลังนั่งหาแนวทางการทำเว็บ จนสุดท้ายได้ชื่อเว็บว่า “ปลดทุกข์”
DSC00273

นำแนวคิดที่ได้ ไปเสนอให้กรรมการ ติ-ชม
100_5027_resize

การทำกิจกรรมสันทนาการผ่านคลาย
DSC_0567_resize

ลงมือทำเว็บด้วยเวลาเพียง 12 ชั่วโมง
DSC00281

มีการจับเวลาให้ดู บีบหัวใจ
DSC00282

พิธีเทียนรับขวัญน้องค่าย
DSC_0675_resize

วันนำเสนอผลงานจริง
DSC_0717_resize

DSC_0764_resize

ภาพนี้ผมโดนแอบถถ่าย ลักหลับ วันนำเสนองานครับ – -*
4071704581_29ede1838c

รับคอมเม้นสุดโหดจากกรรมการ
DSC_0744_resize

ภาพถ่ายร่วมกลุ่ม iYWC7
DSC_0581_resize


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!