ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก ได้ง่ายๆ ด้วยแอป Jetradar (ฟรี)

มีแอปสำหรับคนที่ชอบเที่ยวต้องเดินทางด้วยเครื่องบินมาแนะนำครับ ชื่อแอป Jetradar เป็นแอปที่จะช่วยให้เราค้นหาและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินจากสายการบินต่างๆ ได้ง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ไม่ต้องเสียเวลาเข้าไปเช็คในแอปของแต่ละสายการบินให้เสียเวลา เพียงใช้ Jetradar แอปเดียวสามารถเห็นภาพรวมได้หมดครับ ว่าจองกับสายการบินไหน เวลาใด จะได้ราคาที่ดีที่สุด

ดาวน์โหลดแอป Jetradar (ฟรี) : สำหรับ iPhone/iPad | สำหรับ Android

ยกตัวอย่างเช่น ผมจะหาตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต ก็สามารถค้นหาจุดหมาย เลือกวันที่ต้องการเดินทางไป-กลับ และเลือกรายละเอียดผู้โดยสารว่าต้องการกี่คน เป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ แล้วกดปุ่ม “ค้นหาตั๋ว”

เพียงเท่านี้แอปก็จะไปทำการค้นหาตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-ภูเก็ต จากสายการบินต่างๆ ที่มี มาแสดงทั้งหมด ให้เราได้เปรียบเทียบราคาได้ง่ายๆ

หากเราถูกใจหรือลงตัวกับไฟลท์ของสายการบินใด ก็สามารถกดเพื่อทำการซื้อได้โดยตรงกับหน้าเว็บของสายการบินนั้นๆ เลย เช่น ตัวอย่างนี้ถ้าผมเลือกตั๋วของแอร์เอเชีย (AirAsia) ตัวแอปก็จะส่งต่อไปที่หน้าเว็บของแอร์เอเชียร์ทันที

อีกตัวอย่าง ลองค้นหาตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-ญี่ปุ่น

ไม่นานนัก เราก็จะได้ผลการค้นหาออกมา …หากตัดสินใจเองยาก แอปนี้ก็มีแท็บ “เที่ยวบินที่ดีที่สุด” มาสรุปให้เราด้วย ไม่ว่าจะ ถูกที่สุด, ดีที่สุด หรือเร็วที่สุด เป็นต้น

หรือหากต้องการค้นหาแบบละเอียด เราสามารถตั้งตัวกรอง (Filter) ของการค้นหาได้ด้วยครับ เช่น ว่าจะเลือกค้นหาและเปรียบเทียบเฉพาะสายการบินใด หรือกำหนดช่วงราคาที่ต้องการได้ เป็นต้น

นอกจากแอปบนมือถือแล้ว Jetradar ยังมีเวอร์ชั่นเว็บไซต์ให้ได้ใช้งานอีกด้วย เหมาะสำหรับใช้งานผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือเหมาะกับการกรอกรายละเอียดตอนจองตั๋วเครื่องบินมากกว่าพิมพ์ด้วยคีย์บอร์ดบนมือถือครับ

สรุป

Jetradar เป็นบริการที่ช่วยให้เราประหยัดเวลาในการค้นหาและเปรียบเทียบราคาตั๋วการบินจากสายการบินต่างๆ ได้มากครับ จากปกติที่เราต้องเข้าเว็บหรือแอปของแต่ละสายการบินเพื่อค้นหาเที่ยวบินจากสายการบินนั้นๆ แล้วนำมาเปรียบเทียบราคาด้วยตัวเอง แต่ถ้าเราค้นหาผ่านเว็บหรือแอปของ Jetradar ตัวบริการนี้ก็จะวิ่งไปเช็คข้อมูลจากสายการบินหลายๆ แห่งทั่วโลก มาแสดงผลให้เราเห็นในภาพรวมได้ภายในไม่กี่วินาที …ใครที่ชอบเช็คราคาตั๋วเครื่องบินบ่อยๆ แนะนำให้โหลดแอปนี้ติดเครื่องกันไว้ได้ครับ มีประโยชน์จริงๆ

ดาวน์โหลดแอป Jetradar (ฟรี)

หรือเว็บไซต์ตั๋วเครื่องบินราคาถูก ที่ Jetradar และแฟนเพจ Facebook.com/thjetradar


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!