รวมแอปเรียนภาษาจีน ฟรี ทั้ง iOS/Android

สำหรับคนที่สนใจและต้องการศึกษาหรือติดต่อสื่อสารในภาษาจีน ซึ่งนับว่าเป็นภาษาที่สามที่กำลังมาแรง วันนี้ผมจะมาแนะนำแอปพลิเคชั่นสำหรับฝึกเรียนภาษาจีน แบบง่ายๆ ด้วยตนเอง โดยเลือกที่เป็นแอปฟรี และรองรับทั้งระบบ Android, iPhone และ iPad มาให้ครับ

Learn Chinese – HelloChinese

แอปแรกที่จะแนะนำ คือ HelloChinese แอปฝึกเรียนภาษาจีนสำหรับผู้เริ่มต้น โดยมีการนำรูปแบบของเกมมาเป็นลุกเล่นให้เราไม่รู้สึกเบื่อขณะที่กำลังเรียนภษาจีน มีการยกตัวอย่างคำศัพท์หรือบทสนทนาที่ใช้จริงในชีวิตประจำวัน และมีวิดีโอการสอนจากเจ้าของภาษาจริงๆ เลย ให้ชมอีกมากกว่า 2,000 วิดีโอในแอปเดียว

ดาวน์โหลด Learn Chinese – HelloChinese : สำหรับ Android | สำหรับ iOS

Learn Mandarin

Learn Mandarin แอปสอนภาษจีนแมนดาริน ด้วยการนำรูปแบบของ flash card หรือบัตรคำมาใช้ ฝึกฝนและจดจำคำศัพท์ที่ใช้บ่อยในชีวิตประจำวันมากกว่า 5,000 คำ เหมาะสำหรับคนหัดภาษาจีนเพื่อไปเรียน ไปเที่ยว หรือติดต่อธุรกิจในประเทศจีน

ดาวน์โหลด Learn Mandarin : สำหรับ Android | สำหรับ iOS

ChineseSkill

ปิดท้ายด้วยแอป ChineseSkill แอปอีกแอปสอนภาษาจีนที่ได้รับความนิยม ยอดดาวน์โหลดสูงและมีผู้เรียนมากกว่า 10 ล้านคน ด้วยบทเรียนที่ให้เราฟังเสียงคำศัพท์ต่างๆ ตลอดจนฝึกการเขียนตัวอักษรและประโยคในภาษาจีน โดยนำเสนอในรูปแบบของรูปภาพ หรือเป็นเกมให้เล่น เพื่อให้เรียนไปด้วยความสนุก ไม่เครียด ไม่น่าเบื่ออีกด้วยครับ

ดาวน์โหลด Learn Mandarin : สำหรับ Android | สำหรับ iOS


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!