Nox Cleaner แอปพลิเคชั่นทําความสะอาด Android ช่วยให้เล่นเกมลื่น ROV ไหล ไม่สะดุด

สำหรับคนที่ใช้สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android วันนี้ผมจะมาแนะนำอีกแอปพลิเคชั่นที่จะเป็นตัวช่วยปัดกวาด ทำความสะอาดไฟล์ในเครื่อง ช่วยเพิ่มพื้นที่ว่าง และช่วยเคลียร์หน่วยความจำสำหรับคนที่ชอบเล่นเกม  เช่นเกม ROV จะทำให้เล่นเกมได้เร็ว ไหลลื่น ไม่สะดุด ซึ่งแอปพลิเคชั่นที่ว่านี้ก็คือ Nox Cleaner

ก่อนที่จะไปดูรีวิวแนะนำการใช้งาน มาดูภาพรวมกันก่อนครับ ว่า Nox Cleaner สามารถทำอะไรได้บ้าง

  • TRASH CLEANER : ตัวช่วยเพิ่มพื้นที่ว่าง โดยเคลียร์ไฟล์ขยะจากแอปพลิเคชั่นต่างๆ
  • Battery Saver : ช่วยปรับแต่งการใช้พลังงานของแอปพลิเคชั่นต่างๆ ให้คุ้มค่าและประหยัดแบตฯ มากยิ่งขึ้ย
  • Speed up RAM : ช่วยรีดประสิทธิภาพหน่วยความจำ ทำให้แอปพลิเคชั่นต่างๆ รวมถึงการเล่นเกม ROV ให้เร็ว ไหลลื่นยิ่งขึ้น
  • CPU Cooling : ช่วยลดอุณหภูมิของหน่วยประมวลผล ในตอนที่ใช้งานมาหนักๆ
  • Application Manager : ตัวช่วยจัดการแอปพลิเคชั่นที่ติดตั้งในเครื่อง สามารถสั่ง uninstall หลายแอปพลิเคชั่นพร้อมกันได้
  • Photo Management : ช่วยค้นหารูปภาพซ้ำ ภาพถ่ายที่เบลอ เป็นต้น

ฟีเจอร์เด่นๆ ของ Nox Cleaner ที่จะแนะนำเลยก็คือ ตัวช่วยค้นหาและลบไฟล์ขยะที่อยู่ในเครื่องของเราได้แบบรวดเร็ว ซึ่งปกติแล้วไฟล์พวกนี้เราไม่สามารถไปสั่งลบได้ตรงๆ จากแอปพลิเคชั่น หรือถ้าจะลบอาจจะต้องเข้าผ่านตัว File Manager อีกที ซึ่งยุ่งยากและเสี่ยงต่อการไปเผลอลบไฟล์ข้อมูลสำคัญของแอปพลิเคชั่น

แต่ถ้าหากใช้ Nox Cleaner แล้ว กดไม่กี่ทีตัวแอปพลิเคชั่นก็จะทำการแสกนไฟล์ทั้งหมดในเครื่องและคำนวนออกมาว่าในเครื่องเรามีไฟล์ขยะหรือไฟลที่ไม่จำเป็นต่อการใช้งานมากน้อย หรือปริมาณเพียงใด แถมยังแยกให้ดูเป็นหมวดหมู่หรือแยกเป็นรายแอปพลิเคชั่นเลยก็ได้ ซึ่งหากต้องการลบก็เพียงกดปุ่ม Clean ปุ่มเดียว เป็นอันเสร็จสิ้น เราก็จะได้พื้นที่ว่างในเครื่องกลับมา

สำหรับคนที่ใช้ LINE บ่อยๆ โดยเฉพาะ พ่อแม่หรือลุงป้าน้าอา ที่ชอบส่ง LINE สวัสดียามเช้า หรือส่งรูปภาพ/คลิป ต่างๆ อยู่บ่อยๆ แล้วพบว่าหน่วยความจำในเครื่องเต็มไว หากใช้ Nox Cleaner จะช่วยให้การล้างไฟล์ขยะหรือแคชต่างๆ ของ LINE ได้ภายในไม่กี่ขั้นตอน ซึ่งจะช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างได้มากอย่างมีนัยสำคัญเลยครับ

ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจก็ได้แก่ Image Manager หรือตัวช่วยสำหรับการจัดการรูปภาพ เช่น หาภาพซ้ำกัน (เช่น ภาพที่ดาวน์โหลดมาซ้ำซ้อน) ภาพที่มีขนาดใหญ่ ภาพสกรีนช๊อต หรือภาพเบลอ แล้วจัดการลบภาพ ไฟล์ขยะเหล่านั้นออกจากเครื่องเพื่อช่วยประหยัดหน่วยความจำ และเพิ่มพื้นที่ว่างในเครื่องได้

App Manager ฟีเจอร์ช่วยถอนการติดตั้ง (uninstall) แอปพลิเคชั่นต่างๆ ที่อยู่ในเครื่องเรา โดยความพิเศษอยู่ตรงที่สามารถเลือกและสั่ง uninstall พร้อมๆ กันหลายแอปพลิเคชั่น รวมถึงไฟล์ขยะเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างได้

และมาถึงฟีเจอร์ที่คนเล่นเกม ROV น่าจะชอบ นั่นก็คือ Memory Speedup หรือการช่วยเคลียร์และคืนค่าพื้นที่หน่วยความจำแรมให้กลับคืนมามากที่สุด เพื่อที่จะให้การเล่นเกมของเราเล่นได้เร็ว ไหลลื่นและไม่กระตุก ใครที่เล่น ROV, PUBG หรือเกมอื่นๆ เป็นประจำ ห้ามพลาดครับ กับ Nox Cleaner

โดยแอปพลิเคชั่น Nox Cleaner สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก Google Play Store ครับ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!