ทดลองเป็นคนอื่นใน Twitter ดูว่าคนนั้นเห็น Timeline เป็นอย่างไร …ด้วย Otherside

มีเครื่องมือสนุกๆ สำหรับคนเล่น Twitter มาฝากครับ เป็นเว็บที่จะช่วยให้เราสามารถเล่น Twitter ในมุมมองของผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ ว่าคนนั้นๆ เห็น Timeline และทวีทจากคนที่ Following เป็นอย่างไร ยกตัวอย่างเช่น อยากรู้ว่าเวลาพี่แอน @iannnnn จะเห็น Timeline ของตัวเองอย่างไรบ้าง ก็สามารถที่จะดูได้โดยค่อนข้างจะใกล้เคียงมากครับ ซึ่งเครื่องมือที่ว่านี้ก็คือ Otherside for Twitter

หลักการของ Otherside for Twitter คือจะเป็นการใช้ฟีเจอร์ List ของ Twitter เป็นตัวช่วยจัดหน้า Timeline พิเศษขึ้นมา โดยระบบหลังบ้านของ Otherside for Twitter จะนำรายชื่อ Following ของคนที่เราอยากดูมุมมองนั้น มาจัดลงใน List ของเราให้นั่นเอง ดังนั้นเราก็จะเห็นทวีทต่างๆ ของ Following ของคนที่เราอยากเห็นผ่าน List ที่สร้างขึ้นมาใหม่ นั่นเอง

วิธีการก็ง่ายๆ ครับ เข้าไปที่ https://otherside.site/add จากนั้นทำการ Log in ด้วยบัญชี Twitter ให้เรียบร้อย (ไม่ต้องกลัวว่าจะโดยขโมยรหัสผ่าน เพราะเป็นการใช้ระบบ API ของทาง Twitter ตามปกติ) แล้วก็กรอก Username ของคนที่เราอยากดูมุมมองของเขาลงไป, กด Create List

รอสักครูเว็บ Otherside for Twitter ก็จะพาเราเข้าไปหน้าของ Twitter ที่เป็น list ของชื่อคนนั้นๆ เป็นอันเสร็จพิธี

ลองทดสอบเป็นนิชคุณ ดูว่าโอปป้าเห็นอะไรใน Twitter Timeline บ้าง

สำหรับวิธีนี้ของ Otherside for Twitter มีข้อจำกัดตรงที่สามารถดึงรายชื่อ Following จากบัญชีต่างๆ ได้สูงสุด 5,000 Following  เท่านั้น และไม่สามารถดึงรายชื่อที่เป็น Private เข้ามาใน List ได้ เช่น @iannnnn มี 524 Following แต่พอดึงเข้ามาแล้วจะเหลือ 523 Following ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่ามี Following ของ @iannnnn 1 คน ตั้งค่าบัญชีตัวเองเป็น Private หรือเป็นบัญชีที่เราไม่ได้เป็นเพื่อน


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!