ซิมเพนกวิน ยกเลิกโปรเน็ตถูก 1Mbps เดือนละ 300 บาทแล้ว ! เหลือแต่โปรวันละ 20 บาท

เรียกว่าเป็นข่าวที่ค่อนข้างทำให้เกิดอาการช็อคเล็กๆ กันเลยทีเดียวครับ สำหรับลูกค้าของค่ายมือถือน้องใหม่อย่าง “ซิมเพนกวิน” ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อสองเดือนที่แล้ว ด้วยการอัดโปรสุดแรง ที่ให้ลูกค้าสามารถเล่นเน็ต 3G ด้วยความเร็วคงที่ 1Mbps ในราคาเพียสัปดาห์ละ 100 บาท หรือถ้าซื้อเป็นเดือนก็เพียงเดือนละ 300 บาท ทำให้เกิดกระแสหาซื้อซิมนี้มาใช้กันจนทำให้เกิดภาวะสินค้าขาดตลาดและมีการโก่งราคากันในช่วง 2-3 สัปดาห์แรก

แต่แล้ววันนี้ จู่ๆ ทางซิมเพนกวินก็ได้นำรายละเอียดของโปรโมชั่นเล่นเน็ตสัปดาห์ละ 100 บาท และ 300 บาท ดังกล่าวออกไปจากหน้าเว็บไซต์แล้ว โดยทิ้งข้อความแต่เพียงว่า “พบกับโปรเสริมเพนกวินใหม่ เร็วๆ นี้”

โดยลูกค้าที่สมัครโปรดังกล่าวไป จะยังคงใช้โปรนั้นได้จนกว่าจะครบกำหนด ซึ่งหลังจากนี้จะเหลือเพียงแต่โปรโมชั่นพื้นฐาน ที่ให้ลูกค้าสามารถเล่นเน็ตได้ไม่จำกัดเช่นเดิม ที่คิดค่าเน็ตตามจริงเมกกะไบต์ละ 25 สตางค์ โดยถ้าภายในวันนั้นมียอดใช้เกิน 20 บาท ก็จะไม่เก็บเพิ่ม (หรือสูงสุดไม่เกิน วันละ 20 บาทนั่นเอง) ถ้าเปรียบเทียบเป็นรายเดือนแล้ว จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 642 บาท (รวม Vat) หรือแพงกว่าการซื้อแพกเกจเดิมเป็นสองเท่าเลยทีเดียว

โปรโมชั่นเดิมของซิมเพนกวิน ณ วันเปิดตัวเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2559

แฟนๆ ซิมเพนกวินก็คงต้องช่วยกันคิดบวก ตามลุ้น หรือกดดันให้ทางค่ายออกโปรใหม่มาดีกว่าโปรเดิมที่ยกเลิกไป

หรือถ้าใจร้อน จะหนีไปคบคนใหม่ ที่มีโปรแรงเหมือนกัน ก็ลองพิจารณาดูได้ครับ กับ >> โอเพ่นซิม

รีวิว ซิมโอเพ่น : FUP 1Mbps ดู Youtube ไม่กระตุก เดือนละ 300 บาท >> อ่านต่อ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!