นี่แหละ! ตัวช่วยที่จะทำให้การท่องเที่ยวของคุณ สนุกและประหยัดเพิ่มขึ้น

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีเรื่องราวมานำเสนอเป็นเรื่องเกี่ยวกับเวปจองที่พัก เพื่อใช้เพิ่มความสะดวก และ Tips แนะนำในการเลือกที่พักท่องเที่ยวหรือจะเป็นการเดินทางไปทำธุระหรือเพื่อการทำงานอย่างไร ให้ประหยัด ปลอดภัยสะดวก ไม่พลาดซึ่งรายละเอียดจำเป็นในการเดินทาง

ทุกท่านเคยมีคำถามนี้ไหมครับ ที่พักของเรามีร้านสะดวกซื้อใกล้ใกล้ไหม มีบริการ Wi-Fi ไหม มีอาหารเช้า มีร้านอาหารใกล้ใกล้ไหม ทางเลือกการเดินทางหรือรถใต้ดินเดินไกลไหม มีรถรับส่งสนามบินไหม บางท่านไปพักหลายวันจำเป็นต้องใช้บริการซักผ้า หรือฝากกระเป๋า จองร้านอาหาร และที่สำคัญที่สุดวันเวลาและราคาพอใจเราไหม ผมได้มีประสบการณ์ส่วนตัวอยากมาแชร์ให้ท่านผู้อ่านได้ติดตามกันครับ

ครั้งแรกที่กระผมได้ลองใช้บริการจองเวปจองโรงแรมที่ไม่ใช่ของโรมแรมเลยน่าจะประมาณ 4-5 ปีก่อน ตอนนั้นได้เที่ยวเขาใหญ่กะจะไปนอนเต็นท์ ช่วงนั้นเป็นช่วงปลายปีอากาศกำลังดี แต่มีเหตุผิดพลาดบางอย่างคนมากันเยอะมากทำให้สถานที่กางเต็นท์นอน พลุกพล่านไปด้วยผู้คนและที่ดีดีก็ถูกจับจองไปหมด ผมเลยต้องขับรถเพื่อหาที่พักซึ่ง การเดินเข้าไปจองที่พักเลยสิ่งได้พบคือ วนไปหลายที่มากครับ เต็ม และในที่สุดผมก็เจอจำได้เลยโรงแรมชื่อ กรีนเนอรี่ ผมดีใจมากที่พักว่าง แต่ราคาครับต้องทำใจ ห้องธรรมดาราคา 3 พันกว่า ตอนนั้นก็ต้องยอมแต่แฟนเขายังไม่ยอมครับ เลยมานั่งวางแผนทำอย่างไรที่ลอบบี้ แล้วก็ใช้ IPad ลองเปิดหาดูราคาก็ไปเจอเวป ชื่อ Agoda ได้ลองเข้าไปดูราคาดู ผมแทบไม่เชื่อตัวเองอีก 5 นาทีพวกเรากลับไปที่เคาน์เตอร์ โรงแรมและจองที่พักได้ห้องเดิมในราคา 2 พันบาท แถมเขายังการันตีให้ผมถ้าเจอถูกกว่า จะคืนเงินส่วนต่างให้อีก

นับจากนั้นผมได้ลองใช้บริการจองห้องพักผ่านเวปจองห้องพักโดยวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่น ผมได้มีโอกาสใช้บริการเวปจองชื่อ Expedia จุดเด่นของเขาสำหรับผมเลย คือ จองที่พักและตั๋วเครื่องบินได้รวมกันในราคาพิเศษ มีดีลพิเศษ ดีลนาทีทอง มีการแจ้งเตือนราคา เพราะราคาตั๋วเครื่องบินหรือราคาที่พักมีการขึ้นลงยิ่งช่วงเทศกาลบางปีคนไทยไปญี่ปุ่นกันช่วง เมษา ตั๋วราคาแพงมาก สมมุติ 4 หมื่นไป-กลับสายการบินไทย ท่านผู้อ่านเชื่อไหม จะมีช่วงเวลาเหมือนตั๋วหลุดจองราคาลงมา 2 หมื่นกว่าได้

และท้าย แต่ไม่ใช่สุดท้ายแน่นอนนั่นคือเวปที่คนไทยน่าจะได้ยินชื่อกันมากที่สุด AirAsia นั่นคือแอร์เอเชีย สายการบินที่น่าจะมีโปรโมชั่นเที่ยวบินที่คนไทยรู้จักมากที่สุดแล้ว ใครอยากเที่ยวไหนในย่านอาเซียนหรือเอเชีย เวปนี้ไม่เคยผิดหวัง หลังหลังมาได้เพิ่มดีลที่พักราคาพิเศษ ผมสามารถเลือกเวลาบินและราคาเปรียบเทียบได้เลยสะดวกมาก บางครั้งเลื่อนวันและเวลาบินหน่อยเหมือนได้ที่พักฟรีเลย

และสุดท้ายจริงจริงที่อยากฝากไว้ คือเวปนี้เลยครับ Picodi.com เวป Picodi : รวมส่วนลดจากร้าน ชั้นนำ เราสามารถเข้าไปรับคูปองส่วนลดฟรี ผมย้ำนะครับก่อนปิดดีลแวะเข้าไปดูเวปนี้อีกรอบ บางครั้งได้ส่วนลดไปเที่ยวอีก 10-30% ทีเดียว ถ้ามีโอกาสผมจะมาแชร์วิธีการเที่ยวให้สนุกและประหยัดในโอกาสต่อต่อไปวันนี้ต้องจบลงเท่านี้ก่อนครับ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save