แนะนำเว็บ/แอพ สร้าง QR Code ฟรี ที่ไม่ควรพลาด!

ปัจจุบัน QR Code กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราในการทำสิ่งต่างๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้มากขึ้น เราสามารถสแกน QR Code หรือสร้าง QR Code ของตัวเองได้ง่ายขึ้น ส่วนใครที่ยังไม่เคยลองทำด้วยตัวเอง วันนี้เรามี 5 เว็บไซต์และแอพสำหรับสร้าง QR Code ฟรี มาให้คุณได้ทำความรู้จักและเลือกใช้งานกัน

ทำความรู้จัก QR Code กันก่อน

สำหรับเจ้าสี่เหลี่ยมดูลายตาที่เราเห็นกันจนชินตาในปัจจุบันที่เรียกว่า QR Code นั้น เป็นตัวย่อของคำว่า Quick Response Code โดยรูปแบบจะเป็น Bar Code แบบ 2 มิติ เริ่มมีการใช้งานกันมาตั้งแต่ช่วงปี 1994 ประโยชน์ของ QR Code ก็คือใช้เป็นสัญลักษณ์ของข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสินค้า, URL, ข้อมูลส่วนตัว, Email Address, Event Calendar, ข้อมูลสำคัญที่ต้องการส่งต่อ และอื่นๆ อีกมากมาย ยกตัวอย่างการใช้งานที่เราคุ้นเคยกันอาทิเช่น การสแกน QR Code เพื่อชำระค่าสินค้าและบริการ เป็นต้น

แนะนำเว็บ/แอพ สร้าง QR Code ฟรี

ได้ทำความรู้จักกับ QR Code กันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูเว็บไซต์ และแอพสำหรับสร้าง QR Code ฟรี ที่เราเลือกมาแนะนำกันเลยว่ามีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง

  1. MEQR

คลิก >> https://me-qr.com/th

เริ่มต้นกันด้วยเว็บไซต์สร้าง QR Code ฟรี อย่าง MEQR ที่มาพร้อมเมนูภาษาไทยใช้งานง่ายในไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น สามารถสร้างและสแกนได้ผ่านทางอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และมือถือทั้งในระบบ iOS และ Android ช่วยให้เข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว มีความเป็นสากล สร้างและแบ่งปันการใช้งานได้ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเอกสารต่างๆ, โฆษณา, เมนูอาหาร, ความคิดเห็น และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการอีกด้วย

  1. QR Code Monkey

คลิก >> https://www.qrcode-monkey.com/th/

มาต่อกันเลยกับ QR Code Monkey เว็บไซต์สร้าง QR Code ฟรี ที่มีลูกเล่นการใช้งานให้เลือกใช้กันมากมายหลายแบบด้วยกัน ให้รหัสที่มีความละเอียดสูงสามารถนำไปใช้ในการพิมพ์ได้อย่างชัดเจน สร้างรหัส QR Code ได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้น สามารถกำหนดชุดสีและใส่โลโก้ของตัวเองลงไปในภาพได้ รหัสที่ได้ไม่มีวันหมดอายุ สามารถใช้งานเพื่อการค้าได้ฟรี ดาวน์โหลดไฟล์ได้ทั้งแบบ PNG, PDF, EPS, SVG นอกจากนี้ยังสามารถทำการติดตามข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการสแกนได้ด้วย

  1. QR Scanner & QR Code Generator & Radio & Notes

คลิก >> https://bit.ly/3F6IAJu

ต่อกันด้วยแอพสร้าง QR Code ฟรี QR Scanner & QR Code Generator & Radio & Notes แอพที่สามารถสร้างและสแกน QR Code ได้ในแอพเดียว ไม่ว่าจะเป็นข้อความ, Wi-Fi, URL เว็บไซต์, ข้อมูลการประชาสัมพันธ์, บัญชีธุรกิจ, บัญชีโซเชียลมีเดีย และอีกมากมาย เพิ่มความน่าสนใจได้ด้วยการใส่โลโก้ในบริษัท ใช้งานง่ายด้วยเทมเพลตที่สะดุดตา รองรับการใช้ไฟล์ภาพสำหรับการสร้างรหัส QR การสแกนและการตกแต่ง นำ QR Code ที่ได้ไปแปะไว้ในภาพหรือโปสเตอร์ ติดตามการสแกน ทั้งหมดนี้สามารถใช้งานได้ฟรี

  1. QR Code Generator | QR Scanner | Creator | TIGER

คลิก >> https://bit.ly/3HHPs1K

QR Code Generator | QR Scanner | Creator | TIGER แอพสร้าง QR Code ฟรี อีกตัวที่น่าใช้ด้วยลูกเล่นการออกแบบและฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครันและใช้งานได้ง่าย ทั้งการสร้างและอ่าน  QR Code  การันตีด้วยรางวัล “Product of the Day” ของ Product Hunt นานถึง 2 สัปดาห์ติด รองรับการออกแบบและตกแต่ง QR Code ให้ดูดีมีเอกลักษณ์ ทั้งสี ดวงตา ธีมของแบรนด์ เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึง ใช้งานได้ฟรีแบบไม่มีโฆษณา และไม่หมดอายุแต่สามารถลบได้หากต้องการ

  1. QuickMark

คลิก >> https://apple.co/3zAMKbs

ส่งท้ายกันด้วยแอพสร้าง QR Code ฟรี อย่าง  QuickMark เครื่องมือสร้างและอ่าน QR Code ที่มากความสามารถ ใช้งานง่าย และใช้ฟรี รองรับทั้งการสร้าง QR Code ของการโทร, อีเมล์, ลิงก์เว็บ, Google Maps, ตารางกิจกรรม, ข้อความประชาสัมพันธ์, ข้อมูลส่วนบุคคล และอื่นๆ สามารถส่งออกประวัติการสแกนไปยัง Dropbox ได้ สามารถดาวน์โหลดมาใช้บริการได้ฟรีในระบบปฏิบัติการ iOS เป็นอีกตัวเลือกที่จะมาช่วยให้การสร้าง QR Code ของคุณสะดวกขึ้น

ผ่านไปแล้วกับเว็บไซต์และแอพสร้าง QR Code ฟรี ที่เรานำมาให้คุณพิจารณาเลือกใช้งานกัน ซึ่งแต่ละเครื่องมือก็มีจุดเด่นที่น่าสนใจในตัวเอง โดยคุณสามารถทดลองใช้งานได้ฟรีตาม Link ที่เราแนบมา ลองดูว่าแอพหรือเว็บไซต์สร้าง QR Code ไหนที่ลงตัวกับการใช้งานของคุณมากที่สุด


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!