วิธีแจ้งแบนคนใช้โปรแกรมโกง Pokemon Go

Pokemon Go เป็นเกมประเภท location-base ดังนั้นคนที่ต้องการจับโปเกมอนได้เยอะๆ หรือต้องการให้เลเวลตัวเองสูงขึ้น จึงจำเป็นที่จะต้องออกไปเล่นให้มากที่สุด ณ สถานที่จริงตามพิกัดบนพื้นโลกด้วยสัญญาณ GPS ของโทรศัพท์มือถือ ด้วยเหตุนี้จึงมีผู้เล่นบางคนที่หวังพึ่งทางลัด ไม่ออกไปเล่นจริง แต่ใช้โปรแกรมหรือวิธีโกง GPS ของสมาร์ทโฟน หรือบางกลุ่มอาจจะใช้โปรแกรมจำพวก Android Simulator ใช้ PC เล่น Pokemon Go แล้วจำลองพิกัดสถานที่ขึ้นมาแทนการออกไปเล่นจริงๆ หรือที่หลายคนเรียกพฤติกรรมคนที่โกงพวกนี้ว่า “มุด” (หมายถึง มุดไปโผล่นู่นนี่ไปทั่ว)

ซึ่งภายหลังจากที่ Pokemon Go เปิดให้เล่นในต่างประเทศมาเกือบเดือน ทางผู้พัฒนาก็ได้มีการออกมาประกาศเป็นระยะๆ ว่าจะมีมาตราการลงโทษผู้เล่นที่ใช้กลโกงดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นแบบสถานเบา (ไม่ให้จับโปเกมอนหรือเก็บของได้เป็นระยะเวลาหนึ่ง) หรือเป็นโทษสถานหนักที่ถึงขั้นกับแบนบัญชีผู้เล่นคนนั้นเลย

สำหรับคนที่พบ มีเบาะแส หรือสงสัยว่าพบผู้เล่น Pokemon Go ที่ใช้กลโกง ทางผู้พัฒนาก็ได้เปิดช่องทางให้รายงานด้วยเช่นกัน เป็นเว็บไซต์สำหรับแบบฟอร์มร้องเรียนผู้กระทำความผิด ที่สามารถให้เราแจ้งชื่อ/เหตุผล และไฟล์ภาพหลักฐานประกอบการแจ้งได้อีกด้วย (แต่ต้องแจ้งเป็นภาษาอังกฤษนะครับ)

เว็บไซต์ > https://support.pokemongo.nianticlabs.com/hc/en-us/requests/new?ticket_form_id=319968

  • : อีเมลของผู้แจ้ง (เรา)
  • : เหตุผลที่มาแจ้ง
  • : ชื่อเล่นของเรา
  • Nickname of suspected Trainer : ชื่อบัญชีของคนที่เราต้องการให้ทีมงานตรวจสอบ (ให้ส่งรายงาน ครั้งละบัญชี)
  • Attachments : แนบไฟล์หลักฐาน

จากนั้นทางทีมงานจะทำการตรวจสอบและแจ้งผลกลับมา ซึ่งทางทีมงานจะเห็นด้วยหรือไม่ หรือจะลงโทษผู้เล่นคนนั้นอย่างไร ก็ว่ากันอีกเรื่อง อาจจะใช้เวลาขั้นต่ำ 1-2 วัน หรือบางทีอาจนานเป็นสัปดาห์ และอย่าพยายามรายงานเพื่อกลั่นแกล้งผู้อื่น หรือเมื่อหลักฐานไม่แน่นพอนะครับ เพราะจะทำให้สร้างภาระกับทีมงานเพิ่มขึ้นไปอีก


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save