โทรศัพท์ฝาพับกลับมาแล้ว Samsung W2019!

ยังจำโทรศัพท์รุ่นแรก ๆ ของเพื่อน ๆ กันได้ไหม แน่นอนว่าหนึ่งนั้นต้องมีโทรศัพท์รุ่นฝาพับรวมอยู่ด้วยแน่ ๆ ถ้าหากใครคิดถึงความน่ารักปุ๊กปิ๊กของเจ้าโทรศัพท์ฝาพับรุ่นบุกเบิกอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามีสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจไม่น้อยจากแบรนด์ Samsung มาแนะนำให้เพื่อน ๆ รู้จักกันกับ Samsung W2019 สมาร์ทโฟนตระกูล W ซี่รีย์ ระบบ 2 หน้าจอพร้อมกับฟังก์ชั่นที่หลากหลาย หรูหราไฮโซเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย หลายคนอาจจะสงสัยว่า เอ้ะ ถ้าโทรศัพท์ฝาพับกลับมาอีกครั้ง สเปคและลักษณะของมันจะออกมาเป็นอย่างไรบ้าง จะเหมือนกับแบบเดิม หรือมีอะไรใหม่ ๆ เพิ่มมาบ้าง เรามีคำตอบให้แล้ว ตามไปดูกันเลย

ดีไซน์ วัสดุพรีเมี่ยมพร้อมเฟลมอลูมิเนียมเกรดยานอวกาศผสมผสานกับกระจก
หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 4.2 นิ้ว ความละเอียด FHD ทั้งด้านในและด้านนอก (อัตราส่วนจอ 16:9)
CPU Qualcomm Snapdragon 845
RAM 6 GB
ROM 128 GB
กล้องหน้า 8 MP F/2.0
กล้องหลังแบบคู่ 12 MP + 12 MP (รูรับแสงคู่ปรับได้ F/1.5-2.4 และมีระบบกันสั่น OIS)
แบตเตอรี่ 3,070 mAh รองรับระบบชาร์จเร็วผ่านพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type C

โดยทั่วไป เจ้า Samsung W2019 ลักษณะก็จะคล้ายคลึงกับโทรศัพท์มือถือฝาพับสมัยก่อน คือมีหน้าจออยู่ด้านบน และแป้นปุ่มกดอยู่ด้านล่าง โดยเมื่อพับแล้วจะมีด้านจอที่ฝาหลังอีกจอหนึ่ง เอาไว้ใช้ตอนที่ยังไม่ได้เปิดฝา

Samsung W2019 นั้นมีมา 2 สีด้วยกัน คือ สีเงินแพลตตินั่ม และสีโรสโกลด์ นอกจากนี้ยังรองรับการสแกนนิ้วมือ Biometric ที่ด้านข้างตัวเครื่อง พร้อมมีปุ่มเรียก Bixby พร้อมปุ่มช่วยอัจฉริยะอีกด้วย หากเพื่อน ๆ สนใจเจ้าโทรศัพท์รุ่นนี้แล้วละก็ อาจจะต้องไปตามหาซื้อกันถึงแดนมังกร เพราะแว่วมาว่า Samsung W2019 อาจจะวางจำหน่ายแค่ในประเทศจีนเท่านั้น ซึ่งราคาอยู่ที่ 18,999 หยวน หรือประมาณ 90,000 บาทไทย ราคาสูงพอสมควรเลยทีเดียว แต่ถ้าได้เห็นตัวเครื่องจริงที่มีความพรีเมี่ยม หรูหราแล้ว ใครที่มีความชอบและรักในโทรศัพท์ฝาพับเป็นทุนเดิม จะซื้อไว้ย้อนความทรงจำก็ย่อมได้

เป็นอย่างไรบ้างคะกับสเปคคร่าว ๆ ของโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ เรื่องฟังก์ชั่นอาจจะไม่ได้มีอะไรแตกต่างจากสมาร์ทโฟนทั่วไปมากนัก แต่เรื่องฝาพับและความหรูหราของตัวเครื่องนั้นต้องยอมใจเค้าจริง ๆ จึงทำให้เจ้าโทรศัพท์รุ่นนี้ได้รับความสนใจมากขึ้นเป็นพิเศษนั่นเอง

ผู้เขียน ทุมาภรณ์ ชูแว่น iPrice


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!