สปีด-ดี (Speed-D) บริการส่งพัสดุในเซเว่นฯ เปิดให้บริการทุกสาขาแล้ว

สปีด-ดี (Speed-D) บริการส่งพัสดุในเซเว่นอีเลฟเว่น ได้เปิดให้บริการในสาขา 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้ทดลองให้บริการเฉพาะในกรุงเทพและปริมณฑล ซึ่งชูจุดขายตรงที่ให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง และระยะเวลาในการส่งที่รวดเร็ว ส่งวันนี้…ถึงพรุ่งนี้

จุดสำหรับการรับพัสดุสามารถส่งของได้ที่เซเว่นทุกสาขา สามารถส่งไปยังบ้านของผู้รับหรือฝากไว้ที่สาขาของเซเว่นปลายทางเพื่อให้ผู้รับไปรับที่สาขาก็ได้

อัตราค่าบริการส่งพัสดุของ Speed-D จะมี 2 ราคา คือราคาที่ส่งภายในภาค และราคาที่ส่งข้ามภาค เริ่มต้นที่ 35 บาท สูงสุดที่ 139 บาท (ไม่รวมค่าบรรจุภัณฑ์)

การแบ่งภาคต่างๆ ของ Speed-D

พื้นที่พิเศษ และพื้นที่ห่างไหลที่ระยะเวลาในการขนส่งจะนานกว่าปกติ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

แสดงความคิดเห็น (FB)

Comments
 1. จัมโบ้

  ส่งช้ามาก

 2. เสาวลักษณ์

  เรียน ผู้รับผิดชอบที่เกี่ยวข้อง

  ตามที่ได้ใช้บริการการจัดส่งเอกสารSpeedyผ่าน7-11 สาขาอุดมสุขเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา เลขพัสดุ 7110000853872
  พัสดุไม่ถูกส่งไปตามชื่อที่อยู่ที่ระบุชัดเจนตามหน้าพัสดุ แต่กลับถูกเก็บไว้ในคงคลังของบริษัทฯ
  เหตุผลจากติดต่อผู้รับผ่านเบอร์โทรศัพท์มือถือไม่มีผู้รับสาย 3 ครั้ง ดิฉันจึงขอส่มาตำหนิการบริการบริษัทฯดังต่อไปนี้

  1.ทางบริษัทฯนิิ่งเฉยในการติดต่อลูกค้ามากๆ ในการแจ้งให้ลูกค้ารับทราบถึงการบริการไม่สามารถดำเนินให้บริการได้อย่างปกติ
  เวลาผ่านไปกว่า10วัน ก็ไม่มีการติดต่อกลับให้รับทราบ เป็นความรับผิดชอบลูกค้าเองที่ต้องติดตามสถานะการจัดส่งเองถึงได้ทราบว่า ไม่ถูกส่งไปยังจุดหมาย โทรไปตามรอบแรก บริษัทก็ไม่มีการติดต่อกลับ ต้องโทรไปตามรอบสอง ถึงจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมา
  2.รูปแบบบริการ ป้ายเขียนโฆษณาในลักษณะว่า สะดวก ฉับไว แต่ดิฉันไม่ได้รับความสะดวกจริง ในเมื่อเขียนชื่อ-ที่อยู่จัดส่งเอกสารเรียบร้อยชัดเจนขนาดนั้นแล้ว พร้อมเบอร์โทรศัพท์ส่วนตัวและเบอร์บริษัทที่ขึ้นต้น 02 อีกด้วย แต่บริษัทกลับไม่ยอมจัดส่งเอกสารให้ตามที่อยู่ที่ระบุ กลับอ้างว่า ติดต่อที่เบอร์โทรศัพท์มือถือของผู้รับว่า ไม่มีคนรับสาย 3 ครั้ง นี่มันเป็นภาระของลูกค้าหรอค่ะ ที่ต้องนั่งพะวงว่า นอกจากพัสดุจะถูกจัดส่งตามที่อยู่ถูกต้องหรือไม่ ยังต้องพะวงเพิ่มขึ้นอีกว่า ผู้รับพัสดุจะรับโทรศัพท์หรือไม่ อีกหรอค่ะ คือถ้าไม่รับโทรศัพท์ พัสดุก็จะปลิวไปที่อืนเลย ไม่ได้รับการส่ง เสียตังค์ค่าส่งรอบนั้นฟรีไป แบบนี้หรอค่ะ ธุรกิจของคุณ ไม่ได้รับส่งพัสดุตามชื่อที่อยู่ แต่รับส่งพัสดุเน้นเบอร์โทรศัพท์มือถือ ลูกค้าจะได้เข้าใจแจ่มแจ้งว่า สาระสำคัญของธุรกิจการจัดส่งอยู่ที่เบอร์โทรศัพท์มือถือของผู้รับเพียงอย่างเดียว แค่ผู้รับไม่รับโทรศัพท์มือถือ บริษัทก็ไม่ยอมส่งพัสดุให้ อยากจะเรียนถามว่า รูปแบบธุรกิจเน้นส่งพัสดุแบบ hand by hand ตามเบอร์โทรศัพท์เท่านั้นหรือค่ะ หรือ เป็นแบบ messenger หรอค่ะ ไม่ใช่การจัดส่งรูปแบบไปรษณีย์หรอค่่ะ แทนที่จะสะดวก กับเป็นกำแพงความยุ่งยากลำบากมากขึ้นไปอีก เพราะดิฉันเข้าใจว่า ส่งตามชื่อที่อยู่ผู้รับเหมือนไปรษณีย์ แต่สะดวกและเร็วกว่า ดิฉันคงเข้าใจผิดไป เพราะถ้ารู้ว่ายุ่งยากกว่าไปรษณีย์ทั่วไปก็จะไม่ใช้บริการ

  ดิฉันจ่ายค่าบริการ แต่ไม่ได้รับบริการ เพราะพัสดุไม่ถูกส่งไปถึงจุดหมายปลายทาง เสียเวลา เสียโอกาสทางธุรกิจ เมื่อบริษัทตีพัสดุกลับ แต่กลับส่งคืนที่7-11 ต้นทางที่ดิฉันไปใช้บริการ แทนที่จะส่งคืนที่อยู่ที่ฉันระบุบนซองพัสดุ แต่ให้ดิฉันต้องกลับไปเอาเองที่สาขานั้นอีก แล้วนี่จะให้เขียนชื่อที่อยู่ผู้จัดส่งให้มันเสียเวลาทำไม ลงแค่เบอร์โทรศัพท์ผู้ส่งกับผู้รับอย่างเดียวไปเลยดีไหมค่ะ เปลืองหมึก เปลืองเวลา ต้องเสียเวลาขับรถ ค่าน้ำมันไปเอาเอกสารคืนอีก ซึ่งไม่ได้อยู่ติดบ้านดิฉัน ต้องขอบอกก่อนว่า เห็นว่า speedyมีบริการที่ 7-11 จุดประสงค์ของธุรกิจคุณน่าจะคำนึงถึงความสะดวกสบายของลูกค้า ณ เวลานั้น ลูกค้าสะดวกสาขาไหน ก็ใช้บริการสาขานั้น ฉันเป็นลูกค้า ผ่านไปบริเวณแถวนั้นพอดี ก็ใช้สาขานี้ก็ได้ แต่ไม่ได้นึกว่า พอเอกสารถูกตีกลับ ต้องมารับสาขาเดิมอีก แทนที่จุดเด่นธุรกิจคุณ คือ เน้นสะดวก ฉับไว แต่คุณกลับทำธุรกิจโชว์จุดด้อยซะงั้น ย้อนแย้งกันเองมาก ถ้าบริการคุณยังเป็นแบบนี้ ฉันหนึ่งเสียงในวันนี้ ไม่ประทับใจ และมั่นใจมีลูกค้าอีกรายหลายที่โดนแบบดิฉัน เรื่องการบริการที่ไม่ตอบโจทย์แบบนี้ ผู้รับบริการก็รู้สึกแย่ และจะไม่ใช้บริการคุณอีก ถ้าจะไม่รับผิดชอบอะไรเลยในเคสนี้ อยากให้บริษัทกรุณาปรับปรุงบริการด้วยค่ะ ไม่อยากให้คนอื่นเดือดร้อนเพราะความไม่สะดวกจริงของบริการคุณ

 3. สุภาวดี

  ส่งพัสดุได้รวดเร็วค่ะ ดิฉันส่ง วันที่ 3 วันที่4 ทางพนักงานติดต่อดิฉันและแจ้งว่าการส่งไม่สำเร็จ เนื้องจากไม่มีผู้รับ ดิฉันให้ตีกลับพัสดุมาที่ 7-11 สาขาต้นทางที่ส่ง แต่การตีกลับช้ามากๆ ดิฉันได้รับการแจ้งจากพนักงานว่าการตีกลับนั้นจะถึง 7-11 ต้นทาง ในวันอังคารที่ 8 แต่เมื่อตามกับทาง 7-11 และรอตั้งแต่เช้าจนเย็น พัสดุก็ยังไม่มา จนพนักงาน 7-11 แจ้งกลับมาอีกที่ว่าพัสดุยังอยู่ที่คลัง การส่งพัสดุคุณเก็บพัสดุไว้ที่คลังแค่วันเดียว แต่ตอนตีกลับคุณกลับเก็บพัสดุไว้เกือบหนึ่งสัปดาห์ เหมือนลืมไปว่ามีพัสดุอยู่ ที่ยังต้องตีกลับ เหมือนคุณสนใจแค่การส่งพัสดุให้ลูกค้าเท่านั้นไม่ได้สนใจพัสดุ ที่ค้องตีกลับคืนมาให้ลูกค้าเลย คุณควรจะจัดส่งได้รวดเร็วและสะดวกกับลูกค้าทั้งตอนส่ง และตอนตีกลับ เมื่อพัสดุมีปัญหา ไม่ใช่ทิ้งไว้นาน จนเหมือนลืมไปแล้ว เพราะพัสดุหรือเอกสารที่ลูกค้าส่งไปนั้น เขาต้องการเพื่อที่จะได้หาทางแก้ไขปัญหาในการส่งไหม่ได้ เพราะพัสดุและเอกสารเหล่านั้นมันมีความสำคัญกับลูกค้า ซึ่งเป็นเรื่องที่พวกคุณๆเองที่ต้อง รับรู้และเข้าใจอยู่แล้วในเมื่อคุณเลือกที่จะทำธุรกิจด้านการบริการการจัดส่ง ดิฉันหวังว่าจะไม่เกิดเหตุการแบบนี้กับลูกค้าคนอื่นๆที่ยอมเชื่อในการบริการของพวกคุณอีก

 4. พร

  นึกว่าเป็นของไปรษณีเลยไปส่งลืมมองผิดพลาดมากคือเลือกส่งของบริษัทนี้

 5. Noi noi

  เสียความรู้สึกแจ้งว่าหาที่อยู่ไม่พบ ส่งตั้งแต่วันเสาร์ตอนเช้าจนวันพุธละรอนานเกิ๊น

 6. ห่วยแตก

  ห่วยแตกมาก อำเภอติดกัน 3วันของยังไม่ถึง ค่าส่งแพงแถมบริการโครตแย่ ห่วยแตก

 7. ทำดี

  ส่งของเเต่วันที่ 25 ม.ค 63 จนตอนนี้ยังไม่ได้รับของ ที่ต้องการเพราะมันคือยารักษาโรคประจำตัว บอกอยู่ระหว่างจัดส่ง สรุปคงไม่ได้ใช้แล้วมั้งยา

 8. Yosh

  ช้ามากครับ สถานะก็ไม่อัพเดท ได้แต่รอๆๆๆๆๆ หงุดหงิด ๆ ไม่ใช้บริการแล้วครับแบบนี้

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.