ขโมย iPhone ของนักท่องเที่ยว !! …กรรมตามทัน เมื่อภาพจากกล้องถ่ายรูปซิงค์ไว้กับ iCloud เลยถูกเอามาประจารซะเลย

มีข่าวแปลกๆ ที่น่าสนใจและใกล้ตัวกับชีวิตประจำวันของเรามาฝากท่านผู้อ่านทุกๆ ท่านครับ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่มีนักท่องเที่ยวบนเรือสำราญคนหนึ่งโดนขโมย iPhone !!

Katy McCaffrey เป็นนักท่องเที่ยวบนเรือสำราญของดิสนีย์ (Disney Cruise Line) ระหว่างการพักผ่อนบนเรือนั้น เธอได้ถูกขโมย iPhone ซึ่งตอนนั้นเธอไม่สามารถจับตัวผู้ต้องสงสัยได้ แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านไปเขาได้พบว่าระบบ Photo Stream ใน iCloud ของเขาได้มีรูปภาพที่เพิ่งถ่ายใหม่ถูกซิงค์เข้ามา

 iCloud เป็นบริการที่ติดมากับสินค้าของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone/iPad/iPod/Mac โดยมีฟีเจอร์หนึ่งที่ชื่อว่า Photo Stream เป็นระบบสำหรับซิงค์ภาพถ่ายจากอุปกรณ์หนึ่ง ให้ไปอยู่ในทุกอุปกรณ์ที่ลงทะเบียนตัวเครื่องไว้ ยกตัวอย่างเช่น หากเราถ่ายภาพใน iPhone แล้ว ภาพที่ถ่ายก็จะไปอยู่ในเครื่อง iPad ของเราด้วย

ระบบ iCloud และ Photo Stream

เมื่อ Katy เปิดดูภาพถ่ายดังกล่าวแล้วพบว่าเป็นภาพที่ถ่ายจาก iPhone เครื่องของเขาที่หายไปบนเรือสำราญนั่นเอง ! ซึ่งจากภาพก็ได้เห็นใบหน้าพร้อมระบุชื่อจริงของหัวขโมยจากป้ายชื่อตรงปกเสื้ออีกด้วย

และเมื่อสืบไปสืบมาพบว่าหัวขโมยคนนี้เป็นพนักงานบนเรือสำราญของดิสนี่ย์นั่นเอง เธอจึงรีบติดต่อไปยังบริษัทดิสนีย์เพื่อติดต่อขอไอโฟนคืนจากพนักงานคนดังกล่าว // ไม่เพียงเท่านั้น เธอยังได้นำภาพบางส่วนที่ถูกถ่ายโดยหัวขโมยคนนี้ อัพโหลดไว้บน Facebook เพื่อประจารอีกด้วย

อัลบัมภาพที่เจ้าของไอโฟนเอามาอัพโหลดประจารผ่าน Facebook

โฉมหน้าพนักงานที่ขโมยไอโฟน

เรือสำราญของดิสนีย์

หลักการทำงานของ Photo Stream

เรียกว่ากรรมตามทันแบบติดจรวดจริงๆ :)

ที่มา – http://www.informationweek.com/byte/news/personal-tech/smart-phones/240000851


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!