Surface Pro 8 ดีไหม คุ้มค่าหรือเปล่า เราสรุปข้อมูลมาให้แล้ว

หากเอ่ยชื่อของบริษัท Microsoft แน่นอนว่าหลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีโดยเฉพาะกับเรื่องของระบบปฏิบัติการ Windows แต่ค่ายนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมายที่วางจำหน่ายในสายของเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์หนึ่งในนั้นก็คือโน้ตบุ๊ก 2 in 1 ในตระกูล Surface ซึ่งรุ่นล่าสุดที่มีการเปิดตัวออกมารวมถึงมีวางจำหน่ายในบ้านเราแล้วด้วยนั่นก็คือ Surface Pro 8 ที่บอกเลยว่ารอบนี้อัปเกรดมาใหม่อย่างน่าสนใจในแทบทุกมิติก็ว่าได้ ทั้งดีไซน์ ประสิทธิภาพ และฟังก์ชันการทำงาน ส่วนจะดีไหม คุ้มค่าหรือเปล่า เรามีข้อมูลมาให้คุณได้ทำความรู้จักกัน

Surface Pro 8 มาพร้อมกับดีไซน์การออกแบบและหน้าจอแสดงผลที่คมชัดและลื่นไหลมากขึ้น เป็นหน้าจอแบบ PixelSense Flow Display ขนาด 13 นิ้ว เพิ่มจากรุ่นพี่ที่ให้มาเพียง 12.3 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ 2880 x 1920 พิกเซล อัตราการรีเฟรชอยู่ที่ 120Hz สามารถปรับได้ระหว่าง 60Hz-120Hz แล้วแต่คอนเทนต์ที่กำลังใช้งาน รองรับการแสดงผลแบบ HDR และ Dolby Vision ให้ความคมชัดมากขึ้น กราฟิกลื่นไหลสมจริง แสดงรายละเอียดได้ครบถ้วน และยังมีเทคโนโลยี Adaptive Color ที่จะคอยปรับอุณหภูมิสีให้เข้ากันกับแสงโดยรอบทำให้ใช้งานได้ดีในทุกสภาพแสง

Microsoft Surface Pro 8 รองรับการใช้งานร่วมกับปากกาสไตลัส Surface Slim Pen 2 ที่สามารถชาร์จแบบไร้สายได้ มีช่องเก็บในตัวบน Microsoft Surface Pro Signature Keyboard สามารถหยิบขึ้นมาใช้งานได้ทันทีที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการจดบันทึกหรือวาดภาพ พร้อมเทคโนโลยีที่ลดความหน่วงลงช่วยให้เขียนได้ลื่นไหลเหมือนเขียนบนกระดาษด้วยหน้าจอที่มีอัตราการรีเฟรชสูงขึ้น ในส่วนของคีย์บอร์ดนั้นมาในขนาดกะทัดรัด มีแป้นฟังก์ชันเต็มแถว มีทัชแพดในตัว เรียกว่าเป็นอุปกรณ์ทำงานและความบันเทิงเคลื่อนที่ที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่

มาดูในส่วนของประสิทธิภาพกันบ้าง Surface Pro 8 จัดเต็มสมกับเป็นน้องใหม่ที่สดกว่าในทุกการประมวลผลด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core เจนเนอเรชันที่ 11 มีให้เลือกในรุ่น Core i5-1135G7 และ Core i7-1185G7 จับคู่ GPU ในรุ่น Intel Iris Xe Graphics มี RAM เริ่มต้นที่ 8 GB สูงสุด 32 GB ความจุภายในเครื่อง เริ่มต้นที่ 128 GB สูงสุดถึง 1 TB ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows 11 ตั้งแต่แกะกล่อง มีระบบระบายความร้อนแบบแอคทีฟ ช่วยให้ทำงานต่อเนื่องได้อย่างไม่มีปัญหา รอบนี้ยังใส่พอร์ต Thunderbolt 4 มาให้ถึง 2 พอร์ต ช่วยให้ต่อจ่อแยกระดับ 4K พร้อมกันได้ถึง 2 จอ ทำงานได้หลากหลายมากขึ้น ทั้งเรื่องของความบันเทิงและการทำงาน หรือแม้แต่การติดตามความเคลื่อนไหวในตลาดหุ้น

Surface Pro 8 ให้กล้องหลังมาที่ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล มีระบบ Auto Focus บันทึกวิดีโอได้ในระดับ 4K สามารถใช้สแกนเอกสารได้ ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น ส่วนกล้องหน้าให้มาที่ 5 ล้านพิกเซล บันทึกวิดีโอได้ที่ระดับ Full HD ใช้ประชุมออนไลน์ได้อย่างคมชัดและลื่นไหล ด้านความบันเทิงก็เต็มอรรถรสมากขึ้นด้วยลำโพงคู่ด้านหน้าพร้อมระบบเสียง Dolby Atmos พ่วงมาด้วยไมโครโฟนแบบ Studio Mics ที่ช่วยให้ทุกการสนทนาคมชัดมากขึ้นอีกระดับ ภาพรวมถือว่าน่าใช้งานและเข้ากับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันได้อย่างลงตัวเลยล่ะ

Microsoft Surface Pro 8 มีสีสันให้เลือก 2 สี ด้วยกันคือ สีเทา Graphite และ สีเงิน Platinum สนนราคาเริ่มต้นที่ 39,590 บาท เริ่มวางจำหน่ายแล้วในบ้านเรา ใครสนใจลองเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ของทางผู้ผลิต รุ่นนี้งานสร้างถือว่าตอบโจทย์ทั้งด้านการทำงาน ความบันเทิง รวมถึงการตัดต่อวิดีโอที่สเกลไม่สูงมากใช้ทำคอนเทนต์ออนไลน์ได้อย่างสบายๆ ลองดูว่าจะลงตัวกับสิ่งที่คุณกำลังมองหาอยู่หรือไม่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อ Microsoft Surface Pro 8 ได้ที่ >> คลิก


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!