รีวิวซิม TrueID สมัครแพ็กเสริมเน็ต 10Mbps ไม่ลดสปีด + ได้ดูพรีเมียร์ลีกฟรี

เรียกว่าเป็นโปรสุดแรง ส่งท้ายปีเลยก็ได้ครับ สำหรับแพ็กเกจเน็ตไม่ลดสปีด 10Mbps + โทรฟรีไม่อั้น ของ 3 เครือข่ายมือถือ AIS, dtac, Truemove H ที่ต่างดัมพ์ราคาลงมา 200 บาท/เดือน เท่านั้น โดยมีเงื่อนไขเล็กน้อยคือ ต้องเป็นลูกค้าที่เปิดเบอร์ใหม่แบบเติมเงิน ทำเอาหลายๆ คนรีบออกไปหาซิมใหม่เพื่อสมัครแพ็กเสริมนี้กันให้จ้าละหวั่นก่อนถึงวันหมดเขต ซึ่งในโพสต์นี้ผมจะมาชำแหล่ะแพ็กเกจดังกล่าวของทั้ง 3 ค่าย เพื่อวัดกันชัดๆ ไปเลยว่าของค่ายไหนน่าสนใจกว่า

เทียบแพ็กเกจเน็ตไม่อั้น 4Mbps และ 10Mbps ค่ายไหนคุ้มสุด ?

ดูตารางเปรียบเทียบข้างบนแล้ว จะเห็นว่าคุณสมบัติแพ็กเกจพื้นฐานของทั้ง 3 ค่ายจะมีรายละเอียดที่เหมือนกันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นราคาที่เท่ากัน ความเร็วที่มีให้เลือก 4Mbps และ 10Mbps เท่ากัน สามารถโทรฟรีได้ทุกเครือข่ายไม่อั้นตลอด 24 ชั่วโมงได้เหมือนกัน (โทรฟรีสูงสุดครั้งละ 15 นาที หากต้องการโทรยาวกว่านั้นให้วางสายแล้วโทรใหม่)

แต่สิ่งที่เหนือและแตกต่างกันคือ แพ็กเกจในฝั่งของ Truemove H จะให้สิทธิ์ใช้ True WiFi ได้ฟรี แบบไม่อั้น ได้รับ True Point เมื่อสมัครแพ็กเกจเสริม และที่สำคัญหากใช้ร่วมกับซิม TrueID แบบเติมเงิน ก็จะได้รับสิทธิ์พิเศษดูบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษฟรีอีกด้วย ถูกใจคอฟุตบอลกันแน่นอนครับ

หมายเหตุ : บทความนี้ได้รับการสนับสนุนจาก Truemove H

รีวิวซิม TrueID + แพ็กเสริมเน็ต 10Mbps ไม่ลดสปีด

แพ็กเกจเน็ตไม่อั้น 4Mbps และ 10Mbps ของทรูสามารถสมัครกับซิมเติมเงินได้ทุกซิม แต่สำหรับคอบอลแล้ว ซิมที่ผมจะมาแนะนำนี้คือ “ซิมทรูไอดี” เป็นซิมแบบเติมเงินที่ให้เน็ตฟรี สำหรับแอปฯ ทรูไอดี ดูหนัง ฟังเพลงได้เต็มที่ เพียงเติมเงินสะสมครบ 100 บาท/เดือน และดูบอลพรีเมียร์ลีก ฟรี 1 วันเพียงซื้อแพ็กเสริมหรือใช้บริการครบทุก 50 บาท (ถ้านำมาสมัครแพ็กเสริมเน็ต 10Mbps 200 บาท ก็จะได้รวม 4 สิทธิ์)

นอกจากนี้ยังได้รับทรูพอยท์ สูงสุด 300 พอยท์ / เดือน เพียงซื้อแพ็กเกจเสริม ซื้อเท่าไร รับทรูพอยท์ฟรีเท่าตัว เช่น ซื้อแพ็กเสริม 100 บาท รับทรูพอยท์ 100 พอยท์ เหมาะสำหรับคนชอบสะสมทรูพ้อยท์ไว้แลกของกินในเซเว่นฯ หรือเอาไว้แลกของรางวัลต่างๆ ใน True You

สำหรับช่องทางการซื้อซิมทรูไอดี สามารถหาซื้อได้ที่ทรูช้อปหรือที่เซเว่นฯ ทุกสาขา ราคาซิมละ 49 บาท

สมัครแพ็กเสริมเน็ตไม่อั้น + โทรฟรีทุกเครือข่าย ของทรูฯ

หลังจากซื้อซิมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนอื่นให้ลงทะเบียนเพื่อรับ TruePoint จากโปรโมชั่นซิมทรูไอดีก่อน โดยกด *871*4# จากนั้นจะได้รับ 30 TruePoint ทันทีเมื่อล็อกอินแอพ True ID ครั้งแรก

ตอนนี้ให้เติมเงินเข้าไปในซิมให้ครบจำนวนตามแพ็กเกจที่เราต้องการสมัครดังนี้

  • เน็ตเร็ว 4Mbps 30 วัน ราคา 150 บาท สมัครกด *900*9613# โทรออก
  • เน็ตเร็ว 10Mbps 30 วัน ราคา 200 บาท สมัครกด *900*9976# โทรออก

และขอแนะนำว่าให้เติมเงินเข้าซิมแบบเดือนละ 200 บาท ทุกเดือน (ไม่แนะนำให้เติมทีเดียวหลายๆ เดือน) เพราะสิทธิ์การรับ TruePoint จากการสมัครแพ็กเกจเสริมจะได้สูงสุดไม่เกินเดือนละ 300 TruePoint โดยการสมัครแพ็กเกจ 10Mbps 200 บาท ทุกเดือนนั้นจะได้รับ TruePoint ที่ 168 Point (เนื่องจากระบบจะคิด Point จากราคาแพ็กเกจจริงๆ ไม่คิดรวมค่า VAT)

หมายเหตุ

  • ราคาทุกแพ็กเกจ รวม VAT และ ต่ออายุอัตโนมัติ นาน 12 รอบ
  • โทรทุกเครือข่าย โทรต่อเนื่องได้นาน 15 นาที จากนั้นระบบตัดสายอัตโนมัติ

รีวิวการใช้งาน เน็ต 10Mbps ทำอะไรได้บ้าง

เล่นเกม/แอพ/โซเชี่ยล/ไลฟ์สด ไม่กระตุก

เรียกว่าเป็นฟีเจอร์พื้นฐานของสมาร์ทโฟนเลยก็ได้ครับ สำหรับแอพโซเชี่ยล หรือเกมออนไลน์ต่างๆ ความเร็ว 10Mbps นั้นต้องบอกว่าเหลือเฟือสำหรับการไล่ดูฟีด Twitter, Facebook, Instagram รวมไปถึงการทำไลฟ์สดต่างๆ สามารถทำได้แบบสบายๆ ครับ

ดู Youtube/Netflix/ดูบอล TrueID แบบ Full HD ได้

ผมได้ทดสอบดู Youtube ที่ความละเอียด 1080p (Full HD) ดูได้ไหลลื่นดีไม่มีปัญหาครับ รวมไปถึงแอพสตรีมมิ่งอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Netflix หรือดูบอลสดๆ ผ่านทางแอพ True ID

แชร์เน็ตให้ PC/Tablet ได้

ด้วยความที่สามารถใช้เน็ตได้แบบไม่จำกัดปริมาณนั้น เราสามารถนำไปแชร์ให้อุปกรณ์อื่น เช่น พีซี/โน้ตบุ๊ก หรือแท็บเล็ต เพื่อให้เครื่องเหล่านั้นใช้เน็ตจากซิมนี้ได้ด้วยครับไม่ล็อคสัญญาณ แต่ทางเครือข่ายไม่อนุญาติให้โหลดบิต หรือโหลดไฟล์ขนาดใหญ่ต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ นะครับ …ถ้าใช้ตามปกติทั่วไป เช่น อ่านข่าว ทำงาน ดูหนัง ฟังเพลงออนไลน์ แบบนี้ไม่มีปัญหาครับ

สรุป

โปรเน็ต 10Mbps 200 บาท รอบนี้ ถือว่าคุ้มค่ามากจริงๆ ครับ ทั้งโทร ทั้งเน็ตได้แบบไม่อั้น เล่นเอาคนที่ใช้แพ็กเกจรายเดือนอิจฉากันไปแถบๆ (ผมเองก็คนนึง ทนกระแสไม่ไวจนต้องซื้อมาตุนไว้ แจกจ่ายให้คนในครอบครัว) ยิ่งถ้าได้ใช้คู่กับซิมที่มีโปรโมชั่น โปรเสริมเด็ดๆ อย่างซิมทรูไอดีด้วยแล้ว พลาดไม่ได้จริงๆ ครับ รีบซื้อซิมใหม่และสมัครแพ็กเกจนี้ก่อนวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!