รีวิว Truemove H 4G : สัญญาณดี…เน็ต(โครต)แรง

ในปัจจุบันนี้เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยเห็นโฆษณาของเหล่าบรรดาค่ายมือถือต่างๆ ออกมาเชิญชวนให้เราเปลี่ยนมาใช้เครือข่าย 4G ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบไร้สายยุคใหม่ต่อจากยุคของ 3G และก็เป็นที่รู้กันดีครับ ว่าหนึ่งในข้อดีหลักๆ ของ 4G คือ มีความเร็วในการรับ/ส่งข้อมูลที่สูงกว่า 3G หลายเท่า

โดยหนึ่งในค่ายที่เป็นผู้บุกเบิกและรองรับการให้บริการ 4G ในประเทศไทย อย่าง Truemove H ก็เป็นอีกค่ายมีความพร้อมทั้งในแง่พื้นที่การให้บริการและโปรโมชั่นต่างๆ ให้เลือกมาก ซึ่งวันนี้ผมจะทำรีวิวทดสอบการใช้งานมือถือผ่านเครือข่าย 4G ของ Truemove H ให้ทุกท่านได้ชมกันครับ เผื่อใครที่มีมือถือรองรับระบบ 4G อยู่แล้ว จะได้เอาไปเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจว่าการใช้งาน 4G นั้นมันดีอย่างไร

ทดสอบความเร็ว Truemove H 4G !!

การรีวิวว่า 4G เร็วอย่างไร วิธีเบสิคที่หลายทดสอบกันก็คือ ทดสอบด้วยแอพ “Speedtest” ครับ ซึ่งครั้งนี้ผมได้ไปทำการทดสอบในย่านที่เรียกว่ามีคนใช้เครือข่ายมือถือหนาแน่นที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ นั่นคือ ห้างพารากอน ที่สยามครับ โดยได้ความเร็วการดาวน์โหลดสูงถึง 27 Mbps นับว่าไม่เลวเลยทีเดียวครับ สำหรับพื้นที่ที่หนานแน่นขนาดนี้

นอกจากนี้ผมยังได้ตระเวนไปทดสอบความเร็วของ Truemove H 4G ตามที่ทั่วกรุงเทพที่ผมผ่านในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นย่านเพชรบุรี สีลม สาทร เยาวราช และอื่นๆ พบว่าความเร็วอยุ่ในระดับที่น่าพอใจมากครับ โดยเฉพาะที่หัวลำโพงผมจับความเร็วของ Truemove H 4G ได้สูงสุดถึง 57.66 Mbps เลยทีเดียว !!! เร็วกว่าเน็ตบ้านหลายเท่ามากครับ

ปล. ในทางเทคนิคแล้ว ความเร็วของ 4G สามารถสูงสุดได้ถึง 100 Mbps เลยทีเดียว (สูงกว่า 3G ห้าเท่า !!)

เพื่อยืนยันว่ามีการรีวิวจริง ทดสอบจริง ผมได้อัดคลิปตอนทำ Speedtest ที่พารากอนมาให้ชมด้วยครับ พร้อมโชว์ Instagram ว่าโหลดรูปภาพได้เร็วขนาดไหน

แชท&แชร์ …เล่นโซเชี่ยล ทำงานได้ไม่มีสะดุด !

จากที่เปรยๆ มาในก่อนหน้านี้ว่า เมื่อเน็ตแรงๆ แล้ว การที่เราจะใช้งานแอพต่างๆ บนมือถือ ไม่ว่าจะอัพโหลดรูปภาพใน IG, ดูรูปภาพบน Facebook หรือดูวีดิโอออนไลน์แบบ HD บน Youtube ก็สามารถทำได้อย่างราบรื่น ไม่กระตุกเลยครับ

ภาพด้านล่างนี้ เป็นการทดสอบดู Youtube ผ่าน Truemove H 4G บนรถไฟครับ แจ๋วจริงๆ สัญญาณไม่มีหลุด

วีดิโอทดสอบการชม Youtube แบบ HD ด้วย Truemove H 4G โหลดเร็ว + ภาพคมชัดมากครับ

สรุป

หวังว่าการทดสอบความเร็วของ Truemove H 4G ครั้งนี้ น่าจะทำให้หลายๆ คนได้เห็นแล้วนะครับ ว่าเร็วและแรงขนาดไหน ซึ่งปัจจุบันผมว่าหลายๆ ท่านน่าจะกำลังใช้สมาร์ทโฟนที่รองรับ 4G กันอยู่แล้ว หากต้องการรีดประสิทธิภาพสมาร์ทโฟนของท่านออกมาใช้ให้หมด แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้ 4G กันดูครับ …ท้ายนี้ ขอปิดด้วยโฆษณาชุดใหม่ล่าสุดของ Truemove H ครับ ที่ “ณเดชน์” จะพาเราไปทดสอบคุณภาพสัญญาณ 3G, 4G และ WiFi ของ Truemove H ทั่วทุกภาคในประเทศไทย เชิญชมครับ…

[Advertorial]


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!