ลุ๊คใหม่ !! TYPLive : สมุดหน้าเหลืองออนไลน์ บริการค้นหาเบอร์โทรศัพท์, ที่อยู่, ธุรกิจ ทั่วไทย

หากย้อนหลับไปในสมัยเมื่อ 5-10 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกับ “สมุดหน้าเหลือง” (Thailand Yellow Pages) ที่เอาไว้สำหรับค้นหาเบอร์โทรศัพท์ หรือหารายละเอียดการติดต่อธุรกิจ/ร้านค้า แต่บัดนี้สมุดหน้าเหลืองเล่มเก่าๆ หนาเตอะ ได้ทำการปรับลุ๊คใหม่ ให้เข้ามาอยู่ในโลกออนไลน์ ในนาม TYPLive ซึ่งสามารถให้ค้นหาข้อมูลต่างๆ ได้สะดวก, ครอบคลุม, และหลากหลายยิ่งขึ้น อาทิเช่น การค้นหาข้อมูลด้วยรูปภาพ, แผนที่ออนไลน์ หรือการนำข้อมูลต่างๆ มาจัดเรียงตามหมวดหมู่ ทำให้การค้นหาข้อมูลที่เราต้องการ เกิดประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และที่ล้ำไปกว่านั้น คือการมีแอพพลิเคชั่นสำหรับอุปกรณ์พกพาต่างๆ ทำให้สมุดหน้าเหลืองออนไลน์ ติดตามตัวเราไปทุกที่ ทุกเวลา เข้ากับยุคสมัยและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป

ฟีเจอร์ที่มีสำหรับการค้นหาภายในเว็บ TYPLive.com

  • การค้นการแบบปกติ
  • ค้นแบบแยกตามหมวดหมู
  • ค้นหาด้วยรูปภาพ
  • ค้นหาจากเบอร์โทรศัพท์
  • ค้นหาจากชื่อบุคคล
  • ค้นหาจากแผนที่
  • ค้นหาร้านค้าออนไลน์
  • ค้นหาเว็บไทย

 1.การค้นหาแบบปกติ

เป็นฟีเจอร์การค้นหาหลักของบริการสมุดหน้าเหลืองออนไลน์ สามารถใส่คีย์เวิด/สถานที่ ที่ต้องการค้นหาได้ทันที

2.การค้นหาแบบแยกตามหมวดหมู่

เป็นการค้นที่จำแนกรายชื่อหน่วยงาน/ธุรกิจตามหมวดหมู่ตัวอักษร ให้ง่ายและสะดวกต่อการค้นหามากยิ่งขึ้น

3.ค้นหาด้วยรูปภาพ

การค้นหาด้วยรูปภาพนั้นจะแสดงผลการค้นหาเป็นรูปภาพ ช่วยให้การนำเสนอข้อมูลที่เราต้องการสืบค้นน่าสนใจยิ่งขึ้น

4.ค้นหาจากเบอร์โทรศัพท์

ฟีเจอร์การค้นหาจากเบอร์โทรศัพท์นั้น หลายๆคนคงคุ้นเคยกันดี เราสามารถกรอกเบอร์โทรศัพท์ที่ต้องการค้นหา เพื่อดูข้อมูลของเจ้าของหมายเลข หรือร้านค้าต่างๆ ได้

5.ค้นหาจากชื่อบุคคล

เราสามารถค้นหาหมายเลขโทรศัพท์จากชื่อของบุคคลได้ เพียงกรอกชื่อ-นามสกุลจริงของผู้ที่ต้องการค้นหาลงไป ระบบก็จะแสดงผลการค้นหาออกมาให้

 6.ค้นหาจากแผนที่

ฟีเจอร์ค้นหาจากแผนที่ อันนี้เด็ดมากครับ เราสามารถค้นหาร้าน/ธุรกิจต่างๆ ได้จากมุมมองแบบแผนที่ อีกทั้งยังสามารถกำหนดขอบเขตของพื้นที่ ที่ต้องการค้นหาได้อีกด้วย ช่วยประกอบการตัดสินใจและวางแผนการเดินทางได้เป็นอย่างดี

7.ค้นหาร้านค้าออนไลน์

เป็นการค้นหาธุรกิจหรือบริการที่เปิดหน้าร้านแบบออนไลน์ (e-Commerce) สามารถช้อปปิ้ง หรือเลือกซื้อสินค้นได้ทุกที่ทั่วโลกผ่านทางหน้าเว็บของ MarketThai.com

 8.ค้นหาเว็บไทย

ฟีเจอร์นี้เปรียบเสมือนการค้นหาเว็บจากระบบสารบัญเว็บไทยครับ สามารถกรอกคีย์เวิร์ดเพื่อค้นหา หรือเลือกดูตามหมวดหมูเว็บไซต์ที่ต้องการก็ได้ครับ

 

นอกจากฟีเจอร์ด้านการค้นหาทั้ง 8 แบบที่แนะนำไปแล้ว ยังมีส่วนต่างๆ ที่น่าสนใจอีกหลายส่วนครับไม่ว่าจะเป็น หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญและหมายเลขฉุกเฉิน, สาระน่ารู้ต่างๆ ตลอดจนข้อมูลทางด้านเศรฐกิจที่สำคัญๆ ได้แก่ ราคาน้ำมัน, ทองคำ หรืออัตราแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศ เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมี App สำหรับสมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์เคลื่อนที่ให้ได้ใช้อำนวยความสะดวกกันอีกด้วย ไม่ว่าจะ iPhone, iPad, Android หรือ BlackBerry (รายละเอียด http://www.yellowpages.co.th/mobile)

 สำหรับคนที่สนใจใช้บริการสมุดหน้าเหลืองออนไลน์ Thailand Yellow Pages ก็สามารถดูรายละเอียด และเข้าใช้งานได้ผ่านทางเว็บไซต์สองทางได้แก่ www.YellowPages.co.th หรือแบบสั้นๆ จำง่ายๆ ที่ www.TYPLive.com 


 


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!