รีวิวสั่งเสื้อผ้าจาก UNIQLO Online Store

ไม่นานมานี้ ทาง UNIQLO (ยูนิโคล่) แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังจากญี่ปุ่น ได้เปิดตัว UNIQLO Online Store ในประเทศไทย อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าทั่วประเทศสามารถสั่งซื้อสินค้าแบบออนไลน์ได้ โดยไม่ต้องไปที่ shop ในห้าง (ซึ่งในประเทศไทยยังมีไม่กี่สาขา) และด้วยความที่ผมและในครอบครัวเป็นแฟนและอุดหนุนสินค้า UNIQLO จากหน้าร้านปกติมาพอสมควร เมื่อมีการเปิดร้านออนไลน์แบบนี้ ประกอบกับมีรายการ sale หลายรายการ เลยถือโอกาสมารีวิวสักหน่อยครับ

หน้าเว็บของ UNIQLO Online Store เมื่อเข้าผ่านคอมพิวเตอร์ก็เหมือนเว็บไซต์ขายของออนไลน์ปกติทั่วไปครับ แต่ยังสามารถรองรับการใช้งานบนอุปกรณ์พกพา หรือในหน้าจอขนาดเล็กได้ดีมาก การใช้งานไหลลื่น แทบไม่แตกต่างจากแอป

เมื่อได้สินค้าที่ถูกใจแล้วกดที่ เพิ่มลงในตระกร้าสินค้า หรือ Shopping Cart เพื่อเตรียมชำระเงินได้ทันที สำหรับส่วนตัวผมแล้วมีความเซอไพรซ์ส่วนน้อย ที่มีข้อความระบุว่า “ค่าจัดส่งฟรี” แต่เป็นการเลี่ยงบาลีไปเก็บเป็น “ค่าบรรจุภัณฑ์” 100 บาทแทน (แล้วมันต่างกันตรงไหนเนี่ย ?) แต่ในช่วงแรกหากสั่งเกิน 1,500 บาท จะได้โปรโมชั่นฟรีค่าบรรจุภันฑ์

ยกตัวอย่างสินค้าที่ผมซื้อ ราคา 590 บาท (ลดจากราคาปกติ 1,490 บาท) ค่าจัดส่งฟรี แต่มีค่าบรรจุภัณฑ์ 100 บาท รวมเป็น 690 บาท

เมื่อรายการสินค้าลงตัวแล้วกดปุ่ม ชำระเงิน เพื่อไปขั้นตอนการชำระเงินและระบุที่อยู่สำหรับการจัดส่งได้ตามปกติ

โดยช่องทางการจ่ายเงินนั้นก็มีทั้งผ่านบัตรเครดิตและเก็บเงินปลายทางครับ

จากนั้นจะได้อีเมลยืนยันรายการสั่งซื้อ พร้อมหมายเลขสำหรับติดตามสถานะการสั่งซื้อ

สำหรับผมเมื่อประมาณบ่าย 3 ของวันเสาร์ ช่วง 4 โมงเย็น สินค้ามีสถานะถูกตัดส่งเรียบร้อยแล้ว ถือว่าเร็วใช้ได้!

ตามข้อกำหนดแล้วระบุว่าเราจะได้รับสินค้าภายใน 3 วัน สำหรับผมสั่งบ่ายวันเสาร์ ได้รับของตอนสายๆ ของวันจันทร์ หรือใช้เวลาไปไม่ถึง 2 วันเอง (เป็นที่อยู่ต่างจังหวัด นั่นก็คือ จ.นครสวรรค์) ซึ่งเป็นการส่งผ่านขนส่งเอกชน Kerry Express ครับ

แกะถุงออกมาเจอถุงพลาสติกใสอีกชั้น

มีฉลากมาให้ด้วย เหมือนไปซื้อที่ shop ปกติ

สรุป

  • เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ขี้เกียจเดินห้าง
  • โดยเฉพาะในต่างจังหวัดที่ไม่มีหน้าร้านของยูนิโคล่
  • เว็บไซต์ใช้ง่าย รองรับการช็อปบนมือถือสุดๆ
  • หากซื้อไม่ถึง 1,500 มีค่าส่ง เอ้ยย ค่าบรรจุภันฑ์ 100 บาท

ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save