แนะนำ 5 แอพพยากรณ์อากาศแม่นๆ ที่จะช่วยบอกเราได้ว่า วันนี้ฝนตกไหม

วันนี้ฝนตกไหม ถ้าย้อนกลับไปหลายปีก่อนอาจจะเป็นเรื่องที่คาดเดาได้ค่อนข้างลำบาก แต่ในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าขึ้น แม้ไม่ได้เปิดทีวีหรือฟังวิทยุเราก็สามารถตรวจสอบสภาพอากาศกันได้อย่างสะดวกรวดเร็วผ่านแอพพลิเคชั่นพยากรณ์อากาศ ที่มีให้เลือกใช้กันมากมาย แถมยังมีความแม่นยำมากขึ้นและให้รายละเอียดในหลายแง่มุมเพื่อให้เราได้เตรียมตัวรับกับอากาศในวันเวลาและสถานที่ที่ต้องเดินทางไป ใครยังไม่รู้จะเลือกแอพไหนดีวันนี้เรามีมาแนะนำถึง 5 แอพเลยทีเดียว

Yahoo Weather

อยากรู้ว่าวันนี้ฝนตกไหม ถาม Yahoo Weather สิ เพราะแอพพลิเคชั่นนี้สามารถบอกได้แม่นยำในระดับหนึ่ง และเมื่อเอ่ยถึง Yahoo เป็นที่ทราบกันดีว่าเรื่องเทคโนโลยีเจ้านี้ก็ไม่น้อยหน้าใครอยู่คู่วงการมาอย่างยาวนาน ในส่วนของแอพนั้นมากับ UI ที่ใช้งานง่าย แสดงผลอากาศและอุณหภูมิได้ทั้งแบบรายวัน หรือจะดูย้อนหลัง 10 วันก็ทำได้ สามารถติดตามสภาพอากาศได้ถึง 20 สถานที่ มีภาพสวยๆ จาก Flickr มาเป็นแบ็คกราวน์บอกสภาพอากาศในแต่ละช่วงเวลา เป็นตัวช่วยที่น่าสนใจไม่น้อย ลองดาวน์โหลดมาใช้กันดู

ดาวน์โหลด : iOS | Android

AccuWeather

ต่อกันเลยกับ AccuWeather แอพพยากรณ์อากาศยอดนิยมอีกตัวที่ถือว่ามีครบทั้งความแม่นยำและลูกเล่นในการใช้งาน สามารถระบุอุณหภูมิได้อย่างละเอียดตั้งแต่รายวันจนถึงรายชั่วโมง พร้อมแผนที่อากาศ แผนที่เส้นทางพายุ ข่าวสารเกี่ยวกับสภาพอากาศที่จะดูของแอพหรืออยากส่งข่าวตัวเองก็ยังได้ นอกจากนี้ยังมีการรายงานเกี่ยวกับระดับของมลพิษหรือฝุ่นควันให้ด้วย เรียกว่าครบถ้วนสมบูรณ์เลยล่ะ

ดาวน์โหลด : iOS | Android

Weather Live

Weather Live แอพพยากรณ์อากาศที่ทางผู้พัฒนาภูมิใจมากว่าเป็นแอพที่สวยที่สุดในโลก เรียกว่าเต็มใจนำเสนอสุดเลยล่ะ โดยไม่ใช่แค่บอกเราได้ว่าวันนี้ฝนตกไหม แต่ยังอัดแน่นด้วยฟีเจอร์การทำงานและกราฟิกที่สมจริงอีกด้วย โดยที่พื้นหลังจะมีภาพที่เข้ากันกับสภาพอากาศในแต่ละพื้นที่หรือแต่ละช่วงเวลา รายงานกันแบบเรียลไทม์แบบ 24 ชม. 7 วัน แถมยังมีความแม่นยำน่าพอใจ ให้รายละเอียดที่ครบถ้วนตามไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอุณหภูมิ, ความชื้น, ความเร็วและทิศทางลม, เวลาพระอาทิตย์ขึ้นหรือตก, ปริมาณรังสียูวี พร้อมแจ้งเตือนถ้าพบว่าอากาศมีแนวโน้มที่จะก่อให้เกิดอันตราย ครบเครื่องแบบนี้ต้องลองดาวน์โหลดมาใช้หน่อยแล้วล่ะ

ดาวน์โหลด : iOS | Android

Thai Weather

เห็นชื่อแล้วหลายคนน่าจะเดาออกว่า Thai Weather นั้นเป็นแอพพยากรณ์อากาศที่พัฒนาโดยกรมอุตุนิยมวิทยาของบ้านเรานั่นเอง ทำให้แอพพลิเคชั่นนี้ค่อนข้างเหมาะกับผู้ใช้ในบ้านเราพอสมควร มาพร้อมฟีเจอร์หลักเพื่อรายงานและแจ้งเตือนเกี่ยวกับสภาพอากาศในแต่ละช่วงเวลาทั้งในส่วนของ ลม ฝน ฟ้า อากาศ ทัศนะวิสัยในการมองเห็น การติดตามแผ่นดินไหว พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมในการถ่ายภาพอากาศส่งเข้าไปได้ ส่วนคนที่อยู่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลก็ยังมีสภาพอากาศเฉพาะพื้นที่แยกมาให้อีกด้วยล่ะ ซึ่งถ้าใครอยากรู้ว่าวันนี้ฝนตกไหมแอพนี้สามารถบอกได้แม่นยำในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

ดาวน์โหลด : iOS | Android

Wunderground

ส่งท้ายรายชื่อแอพพยากรณ์อากาศกันด้วย Wunderground ที่มาพร้อมกับการใช้งานที่เข้าใจได้ง่ายแต่ให้ความแม่นยำสูงเนื่องจากใช้การประมวลผลจากสถานีพยากรณ์มากกว่า 200,000 แห่ง ทำให้อ่านค่าออกมาได้อย่างแม่นยำทั้งการรายงานผลและการแจ้งเตือนรวมถึงสามารถตรวจสอบคาดการณ์ได้ล่วงหน้าถึง 10 วัน และหากมีแนวโน้มที่จะเกิดอันตรายจากสภาพอากาศที่รุนแรงก็จะมีการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ทราบด้วย

ดาวน์โหลด : iOS | Android

ผ่านไปแล้วกับ 5 แอพพยากรณ์อากาศที่ถือได้ว่ามีความแม่นยำน่าพอใจ และมีผู้ใช้มากที่สุดในอันดับต้นๆ หรือหากใครไม่อยากโหลดแอพให้หนักเครื่องแต่อยากรู้ว่าวันนี้ฝนตกไหม ก็สามารถถามจาก Google หรือว่า Siri ได้เช่นกัน เพียงพิมพ์หรือพูดสิ่งที่อยากรู้เท่านั้นก็จะได้คำตอบแบบทันใจ ส่วนใครจะเลือกใช้แอพไหนก็อยู่ที่ความสะดวกของแต่ละคนแล้วล่ะ

รวบรวมข้อมูลโดย 9TANA.com


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!