WHEY ทำไมต้องเขย่า ?

เวร์โปรตีน หรือที่รู้จักกันดีว่าโปรตีนน้ำนมวัว โดยปกติในน้ำนมวัวจะมีโปรตีนเป็นองค์ประกอบหลักสำคัญ ทั้งนี้น้ำนมนั้นจะประกอบไปด้วยโปรตีน 2 ชนิด คือ เวร์โปรตีน และเคซีนโปรตีนโดนจะนำไปสกัดได้นำเอาคาร์โบไฮเดรตและไขมันนั้นออกไป ให้เหลือเพียงโปรตีนอย่างเดียว จากนั้นมาผ่านกระบวนการ Freeze Dried Technologyเพื่อทำให้เป็นในรูปแบบผงจะสามารถเก็บไว้ได้นาน รวมทั้งยังชงทานได้อย่างง่ายดายโดยใช้กระบอกน้ำ ในการเขย่าควบคู่ไปกับน้ำ เพื่อการรับประทานที่ง่ายขึ้น

อีกทั้งเวย์โปรตีนยังเป็นโปรตีนที่ร่ายกายนั้นนำไปย่อยได้อย่างง่ายและร่างกายสามารถนำเอาไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว มักจะนำมาแปรรูปให้เป็นอาหารเสริมหรือเป็นรูปแบบอาหารเสริมโปรตีนเนื่องจากเวย์โปรตีนจะสามารถเข้าไปช่วยเรื่องของเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างดีและยังช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้นช่วยในเรื่องของการไม่ให้เกิดดรคหัวใจและเบาหวานได้รวมไปถึงการดูแลในเรื่องของการสูญเสียมวลกระดูกและอีกสารพัดประโยชน์ในด้านของสุขภาพ ซึ่งเวย์โปรตีนที่นำมาสกัดก็จะมีอีกหลายระดับของการสกัดซึ่งแต่ละระดับจะมีความเข้มข้นของโปรตีนที่จะแตกต่างกันออกไป อาทิ เช่น

  • เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท ความเข้มข้นของโปรตีนอยู่ประมาณ 70-80%
  • เวย์โปรตีน ไอโซเลต ความเข้มข้นของโปรตีนสูงขึ้นไปอีก มากกว่า 90%
  • เวย์โปรตีน ไฮโดรไลซ์ ความเข้มข้นของโปรตีนบริสุทธิ์สูงถึง 100%
  • เวย์โปรตีนเบลนด์ เป็นส่วนผสมที่แล้วแต่ผู้ผลิตในการผลิตเวย์โปรตีนหรืออาจจะเป็นสูตรพิเศษของแต่ล่ะที่ในการผลิตระดับความเข้มข้นของโปรตีนอาจจะใช้ได้หลากหลายตามสูตรของแต่ละที่ ถ้าหากเป็นผู้ที่อยากเพิ่มน้ำหนักเวย์โปรตีนเบลนด์จะเหมาะอย่างยิ่งเนื่องจากเป็นเวย์ที่นำไปเติมสารอาหารให้เหมาะสมสำหรับผู้รับบริโภค

เวย์โปรตีนที่มีคุณภาพสูงที่เต็มไปด้วยสารสำคัญ นำมาผ่านกระบวนการทำให้อยู่ในรูปผง สามารถชงดื่มและหากถามว่าการชงดื่มของเวย์โปรตีนสามารถทำได้อย่างไร ก็คือจะต้องนำมาใส่แก้วเพื่อจะเขย่ารวมกับน้ำ ให้ผงของเวย์โปรตีนโดนน้ำเป็นตัวทำละลายให้อยู่ในรูปแบบของน้ำเพื่อการรับประทานที่ง่ายขึ้น อย่างที่ทราบกันดีว่าคนในปัจจุบันหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพของตนเองกันมากขึ้น การรับประทานเวย์ก็คืออีกสิ่งหนึ่งที่เป็นตัวช่วยในการดูแลเรื่องสุขภาพของเรา ทำให้คนนิยมต่างกันมากรับประทานเวร์กันอยากมาและทำให้เวย์โปรตีนเป็นที่นิยมอย่างที่สุดในตอนนี้

ในปัจจุบันธุรกิจอาหารเสริมต่างก็มีการผลิตเวย์โปรตีนในรูปแบบต่าง ๆ ออกมาอย่างมากมาย อาจจะทำให้ดูว่าผู้บริโภคมีทางเลือกในการรับประทานเวย์มากขึ้นโดยการแต่งสี แต่งกลิ่น แต่งรสชาติ ให้ดูว่ามีการรับประทานที่ง่ายขึ้น และทำให้มีรสชาติที่อร่อยทานง่าย เหมาะสำหรับคนหลากหลายช่วงอายุ เช่น รสชาติกาแฟ รสชาติโกโก้ รสชาติสตอเบอร์รี่ รสผลไม้รวม และหากถามว่าทำไมเวย์โปรตีนต้องเขย่ากับน้ำจึงจะละลายนั้นก็เนื่องจากว่าเวย์โปรตีน เป็นโปรตีนบริสุทธิ์จึงทำให้เกิดการละลายที่ยากกว่าผงอาหารเสริมชนิดอื่นเวย์โปรตีนจึงจะต้องใช้แก้วหรือกระบอกน้ำ ที่ถูกผลิตออกแบบมาเพื่อในการใช้กับเวย์โปรตีนหรืออาหารเสริมชนิดผงอื่น ๆ

กระบอกน้ำหรือแก้วน้ำ Auto เป็นอีกสิ่งหนึ่งในการช่วยให้เวย์โปรตีนของคุณนั้นละลายกับน้ำได้อย่างง่ายดาย ทำให้สะดวกในการรับประทานเวย์โปรตีนได้มากขึ้น ประหยัดเวลาในการชงเพื่อดื่มในแต่ละครั้ง และในทุกวันนี้ต่างก็มีผลิตภัณฑ์มากมายที่หันมาทำเป็นในรูปแบบผงไม่ว่าจะเป็น เวย์โปรตีน คอลลาเจล ดีท็อก เป็นต้น ต่างก็ผลิตออกมาในรูปแบบของผงเพื่อง่ายต่อการรับประทานเพราะผู้บริโภคบางคนอาจจะไม่ได้รับในรูปแบบของเม็ด ผู้ผลิตจึงทำการที่จะผลิตออกมาในรูปแบบผงและใช้การแต่งสี แต่งกลิ่น แต่งรสชาติ เพื่อให้ง่ายต่อการที่จะรับประทานมากยิ่งขึ้น กระบอกเชคเกอร์เป็นกระบอกที่ถูกออกแบบมาใช้สำหรับเขย่าเวย์โปรตีน ผงอาหารเสริม ให้ผงมีความละเอียดอย่างรวดเร็ว กระบอกเชคผลิตจากวัสดุคุณภาพดีปลอดภัยต่อการนำมาใช้ เพียงแค่เขย่าไม่กี่ครั้งก็สามารถดื่มได้ทันที www.bottle-perfect.com เป็นโรงงานผลิตแก้วหรือกระบอกน้ำพรีเมี่ยมต่าง ๆ มากมายให้เลือกใช้ให้เหมาะกับตนเอง


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!