เครื่องปริ้น Wi-Fi รุ่นไหนดี 2021 เรารวมมาเลือกใช้กันตามความต้องการ

เครื่องปริ้นหรือปริ้นเตอร์คืออุปกรณ์สำนักงานที่มีความจำเป็นกับงานเอกสารหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์ข้อความ พิมพ์ภาพ จัดทำเอกสารรายงาน ซึ่งในปัจจุบันมีการพัฒนาให้ใช้งานได้แบบมัลติฟังก์ชั่น และรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 รุ่น เครื่องปริ้น Wi-Fi น่าใช้ในปี 2021 นี้ให้คุณใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจ

เครื่องปริ้น Wi-Fi มีแบบไหนบ้าง และต่างจากทั่วไปอย่างไร

เครื่องปริ้นไรสายนั้นหลักๆ แล้วจะมีอยู่ 2 แบบก็คือ เครื่องปริ้น Wi-Fi ที่ต้องอาศัยสัญญาณจากเราเตอร์ กับเครื่องปริ้น Wi-Fi Direct ที่มีสัญญาณ Wi-Fi ในตัว ซึ่งแบบหละงนั้นรองรับการเชื่อมต่อที่ไกลกว่าและสามารถทำงานร่วมกับหลายอุปกรณ์พร้อมกันได้ โดยในบางรุ่นนั้นยังสามารถสั่งงานได้ผ่านสมาร์ทโฟนด้วยแอพพลิเคชั่นของผู้ผลิตแต่ละราย ข้อดีของเครื่องปริ้นแบบนี้ก็คือช่วยให้เราทำงานได้สะดวกขึ้น และไม่ต้องรกหูรกตากับสายเคเบิ้ลที่วางเกะกะบนโต๊ะอีกด้วย ส่วนเรื่องความคมชัดและความเร็วก็จะแตกต่างกันออกไปตามสเปคเครื่อง

5 รุ่น เครื่องปริ้น Wi-Fi น่าใช้ 2021

Epson L4160 Wi-Fi Duplex All-in-One Ink Tank Printer

เริ่มต้นกันกับเครื่องปริ้น Wi-Fi จากยี่ห้อชั้นนำอย่าง Epson ที่คนทำงานวางใจมายาวนานในเรื่องเครื่องพิมพ์ รุ่นนี้รองรับทั้ง Wi-Fi และ Wi-Fi Direct มาพร้อมกับขนาดที่เล็กกะทัดรัดเคลื่อนย้ายสะดวก มีช่องเติมหมึกแบบเฉพาะสี รองรับการพิมพ์สองหน้าอัตโนมัติ ทำให้ประหยัดกระดาษถึง 50% หมึกสีดำสามารถกันน้ำและรอยเปื้อนได้ให้งานดีงานละเอียด แถมยังรับประกันให้ 2 ปี หรือ 30,000 แผ่นอีกด้วย

Canon Pixma TS307

ต่อกันเลยกับเครื่องปริ้น Wi-Fi ในรุ่น Canon Pixma TS307 ตัวนี้ใช้ถ่ายสำเนาจากมือถือได้แบบไร้สาย ดีไซน์สวย มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่จำเป็นครบถ้วน รองรับการพิมพ์ขาวดำได้ 7.7 ภาพต่อนาที พิมพ์สี 4 ภาพต่อนาที เชื่อมต่อได้ทั้ง USB, Wi-Fi Direct, การพิมพ์ผ่านเทคโนโลยี PICTBRIDGE พิมพ์ผ่านมือถือ, AIRPRINT ในราคาค่าตัวที่ไม่แพงจนเกินไป

HP DeskJet Advantage 2777

HP DeskJet Advantage 2777 เครื่องปริ้น Wi-Fi แบบมัลติฟังก์ชั่น ใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์เอกสาร, พิมพ์ภาพสีหรือขาวดำ, สแกนและถ่ายเอกสาร ทำงานได้รวดเร็วและมีความคมชัดน่าพอใจ เชื่อมต่อได้ทั้ง Wi-Fi และ Wi-Fi Direct นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่น Hp Smart ร่วมกับอุปกรณ์ iOS และ Android ได้ ทำให้สามารถสั่งงานได้จากทุกที่ที่ต้องการ

Brother DCP-1610W

เครื่องปริ้น Wi-Fi รุ่น Brother DCP-1610W เครื่องปริ้นไร้สายระบบ Wi-Fi Direct ใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่น iPrint&Scan ด้วยสมาร์ทโฟนได้ รุ่นนี้เหมาะกับงานเอกสารหรืองานพิมพ์ขาวดำ เป็นเครื่องปริ้นแบบเลเซอร์แบบหลายฟังก์ชั่นไม่ว่าจะเป็นถ่ายบัตรแบบสองหน้า ถ่ายเอกสาร จะใช้ส่วนตัวหรือใช้ภายในสำนักงานก็ลงตัวในราคาที่ไม่พงจนเกินไป

Fuji Xerox DocuPrint M225z

ส่งท้ายรายชื่อ เครื่องปริ้น Wi-Fi น่าใช้ 2021 กันด้วย Fuji Xerox DocuPrint M225z ที่มากับสเปคครบครันสำหรับงานออฟฟิศ สามารถสั่งงานผ่าน Wi-Fi ได้สะดวกรวดเร็ว ให้คุณภาพงานพิมพ์ที่คมชัด ทำได้ทั้งพิมพ์เอกสาร, ส่ง Fax, สแกน เหมาะกับการใช้งานในสำนักงาน, ใช้ส่วนบุคคล หรือจะใช้ในร้านถ่ายเอกสารก็สามารถทำได้เช่นกัน

เครื่องปริ้น Wi-Fi คืออีกทั่วช่วยที่จะทำให้งานเอกสารกลายเป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากขึ้น ด้วยคุณสมบัติตัวเครื่องที่มีให้เลือกหลากหลาย ส่วนใครจะเลือกรุ่นไหน ยี่ห้อใด ก็คงต้องขึ้นอยู่กับรูปแบบของงานรวมถึงงบประมาณที่มีด้วยนั่นเอง


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!