แนะนำ 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ดูผ่านมือถือได้ ปี 2022

โทรศัพท์ที่มีเคสโทรศัพท์ไว้กันอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันก็เหมือนกับบ้านที่มีกล้องวงจรปิดเอาไว้บรรทึกภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ ภายในบ้าน กล้องวงจรปิด เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าสามัญประจำที่ทุกบ้านนั้นจะต้องมีอย่างน้อยบ้านละหนึ่งตัว เพื่อเอาไว้เป็นเครื่องตรวจตราบ้านช่องในเวลาที่ตนเองนั้นไม่อยู่บ้าน ซึ่งในทุกวันนี้ด้วยเทคโนโลยีที่เติบโตขึ้นอย่างมาก การติดตั้งกล้องวงจรปิดจึงทำได้อย่างง่ายดาย และตัวของกล้องวงจรปิดเองก็มีได้ถูกพัฒนาจาก กล้องวงจรปิดมีสาย ที่ใครหลายคนอาจจะต้องปวดหัวกับสายอันมากมายของมัน กลายมาเป็นจ กล้องวงจรปิดไร้สาย ที่มีการติดตั้งได้อย่างง่ายดาย แทนกันแล้วครับ

สำหรับกล้องวงจรปิดไร้สาย คือกล้องวงจรปิดที่ไร้สายจ่ายไฟฟ้า และไร้สายนำสัญญาณ นั่นทำให้กล้องวงจรปิดประเภทนี้ไม่ต้องมีการติดตั้งเดินสายไฟต่าง ๆ ให้ยุ่งยาก ใช้งานง่ายเพียงแค่เสียบอะแดปเตอร์เข้าปลั๊กไฟของบ้านก็เริ่มใช้งานได้เลยทันที เพียงแค่ใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตหรือ WiFi ก็สามารถใช้งานได้ทันที ซึ่งกล้องวงจรปิดแบบไร้สายนั้นจะสามารถดูเหตุการณ์ผ่านกล้องได้จากมือถือตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้เป็นที่นิยมของใครหลายคนในปัจจุบันนี้ครับ และถ้าอยากจะลองซื้อเจ้ากล้องวงจรปิดไร้สายนี้มาใช้งานที่บ้าน ควรจะต้องซื้อรุ่นไหนดี หรือควรซื้อแบบไหน

กล้องวงจรปิด Ezviz C6N 1080P PT WiFi Camera

ราคาโดยประมาณ 890 บาท

สำหรับกล้องวงจรปิดตัวแรกที่เรานำมาแนะนำให้กับทุกคนนั้นได้แก่ กล้องวงจรปิด Ezviz C6N 1080P PT WiFi Camera ที่ให้ความละเอียดของภาพนั้นสูงถึง 1080P ภาพกล้องนั้นถ่ายไว้จะคมชัด และตัวกล้องนั้นยังสามารถที่จะมองเห็นได้ถึง 360 องศา เรียกได้ว่าไปติดตั้งตรงไหนของบ้านก็สามารถมองเห็นได้อย่างรอบด้านเลยล่ะครับ มีการรองรับระบบการเชื่อมต่อกับ WiFi ทั้ง 2.4GHz กับ 5GHz และมีช่องต่อสาย LAN ในตัว ตัวกล้องนั้นมีฟังก์ชัน IR สามารถมองเห็นภาพในเวลากลางคืนได้อย่างชัดเจนแม้แต่หนูสักตัวก็ไม่สามารถหลุดรอดไปได้ อีกทั้งยังมีระบบตรวจจับความเคลื่อนไหว เมื่อกล้องจับการเคลื่นไหวด้วยระบบ Motion Tracking ที่เป็นระบบติดตามอัจฉริยะ หากสิ่งใดเคลื่อนไหวตัวกล้องจะหมุนกล้องตามทันที และยังมีไมโครโฟนและลำโพงให้สามารถสื่อสารได้แบบ 2-Way  แ ละสามารถควบคุมการทำงานและดูภาพได้แบบเรียลไทม์ผ่านแอป พร้อมการรองรับ MicroSD Card ที่ใส่ได้สูงสุดถึง 256GB

กล้องวงจรปิด IMOU Cruiser 3.6mm 4MP WiFi Camera

ราคาโดยประมาณ 2,990 บาท

สำหรับกล้องวงจรปิดตัวที่สองอย่าง กล้องวงจรปิด IMOU Cruiser 3.6mm 4MP WiFi Camera สามารถบันทึกความละเอียดได้ดีแม้ว่าพื้นที่ที่นำกล้องไปติดตั้งนั้นจะมีแสงน้อยก็ตาม เนื่องจากตัวกล้องนั้นมีรูรับแสงกว้างถึง 1.4 เลนส์ 6P ภาพคมชัดและละเอียดมากขึ้น และยังสามารถทำการอัปเกรดความละเอียดขึ้นเป็น 3 ล้านพิกเซลได้ ทำให้มั่นใจได้เลยในเรื่องของความชัดเจนของภาพ และมีหลอดไฟอินฟาเรดในตัว แสงไม่รบกวนในเวลากลางคืน และอีกสิ่งที่โดดเด่นของตัวกล้องนี้เลยคือการที่กล้องนั้นรองรับการโทรด้วยเสียงแบบ Real-time มาพร้อมกับมอเตอร์แบบคู่ สามารถดูภาพได้แบบ 360 องศารอบด้านและพาโนรามาซึ่งเป็นมุมมองภาพแบบกว้างขวาง สามารถปิดเลนส์กล้องเมื่อไม่ต้องการใช้งานได้เพื่อความเป็นส่วนตัว ใช้งานสะดวกเนื่องจากการรองรับการเชื่อมต่อผ่านระบบ รองรับการเชื่อมต่อ WiFi IEEE 802.11 b/g/n/ac 2.4GHz/5GHz, Bluetooth 4.2 ที่แม่นยำและเสถียร เพียงเท่านี้เหตุการณ์ต่าง ๆ ในบ้านก็จะอยู่ในสายตาของคุณตลอดเวลาแล้วครับ

กล้องวงจรปิด Mi 360° Home Security Camera 2K Pro

ราคาโดยประมาณ 1,590 บาท

กล้องวงจรปิดตัวที่สามที่เราอยากจะแนะนำนั้นได้แก่ กล้องวงจรปิด Mi 360° Home Security Camera 2K Pro เป็นกล้องวงจรปิดไร้สายที่เหมาะสำหรับการติดตั้งทั้งภายในและนอกของบ้านหรืออาหาร สามารถปรับหมุนเอียงได้ครอบคลุมบริเวณโดยรอบ มาพร้อมกับระบบแจ้งเตือนทันทีเมื่อพบบุคคลต้องสงสัยหรือแปลกหน้า และการตั้งค่าการตรวจจับบริเวณพื้นที่รอบ ๆ ได้ตามต้องการจึงทำให้มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง ซึ่งความละเอียดของภาพนั้นก็ชัดระดับ 1080P อีกทั้งยังมีโหมดสีกลางคืนอัจฉริยะ 4 โหมด เพื่อให้การมองผ่านกล้องนั้นชัดขึ้นในเวลากลางคืน สามารถบีบอัดภาพได้เป็นอย่างดี ช่วยลดการจัดเก็บลงถึง 50% พร้อมทั้งยังจัดเก็บข้อมูลได้หลากหลาย รองรับการใส่ SD Card ที่ 256GB หากติดตั้งไว้นอกบ้านแล้วกลัวว่าพอฝนตกกล้องจะพังขอบอกเลยว่าหายห่วงเนื่องจากตัวกล้องมีมาตรฐานกันน้ำที่ระดับ IP67 มีไมโครโฟนและลำโพงในตัว สื่อสารได้แบบ 2 ทิศทางและเชื่อมต่อได้ง่ายด้วยแอปพลิเคชัน Imou Life หายห่วงเรื่องความไม่เสถียรด้วย WiFi Hotspot ในตัว ดูวิดีโอย้อนหลังได้แม้ไม่มีอินเทอร์เน็ต ผ่านรองรับมาตรฐานกล้องวงจรปิด ONVIF และมีการแจ้งเตือนบนสมาร์ทโฟนด้วยสัญญาณไฟ Spotlight และไซเรน 110dB ถือได้ว่าเป็นตัวกล้องที่ครบครันมาก ๆ เลยทีเดียวครับ

กล้องวงจรปิด Mi Home Security Camera Basic 1080p

ราคาโดยประมาณ 899 บาท

ตัวที่สี่ของกล้องวงจรปิดไร้สายที่เรานำมาแนะนำนั้นก็คือ กล้องวงจรปิด Mi Home Security Camera Basic 1080p ที่ให้ภาพความละเอียดสูงถึง 1080P พร้อมกับมีอินฟาเรดในตัว มองเห็นภาพกลางคืนไกลถึง 10 เมตร พร้อมด้วยระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว ดังนั้นไม่ว่าใครก็ตามที่เดินผ่านกล้องในระยะ 10 เมตรจะถูกจับภาพไว้อย่างแน่นอน สามารถเชื่อมต่อได้ผ่านทางระบบ WiFi 802.11 b/g/n 2.4 GHz พร้อมกับการมีลำโพงในตัว สามารถพูดคุยโต้ตอบได้กับคนที่อยู่หน้ากล้อง และใครที่รักบ้านมาก ๆ อาจจะต้องมีการพกพาวเวอร์แบงค์ติดตัวสักหน่อย เพราะว่ากล้องตัวนี้นั้นสามารถดูภาพผ่านแอปพลิเคชันได้แบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมงเลยครับ และยังพร้อมรองรับ MicroSD Card สูงถึง 64GB เพื่อบันทึกภาพเหตุการณ์ในแต่ละวันไว้อีกด้วย

กล้องวงจรปิด Ezviz C3X Dual Lens 2.8mm 1080P WiFi Camera

ราคาประมาณ 2,690 บาท

มาถึง กล้องวงจรปิด Ezviz C3X Dual Lens 2.8mm 1080P WiFi Camera กล้องวงจรปิดไร้สายตัวสุดท้ายที่เราอยากแนะนำครับ เพราะว่าเจ้ากล้องวงจรปิดตัวนี้มันมาพร้อมกับเลนส์คู่อัจฉริยะ ที่ให้ภาพคมชัด 1080P ทุกขณะ แม้ในตอนกลางคืนหรือสภาวะแสงน้อยก็ตาม อีกทั้งยังสามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวได้ทั้งคนและยานพาหนะที่ผ่านไปผ่านมา พร้อมด้วยระบบกะพริบไฟและส่งสัญญาณเตือนทันทีเมื่อมีผู้บุกรุกผ่านเข้ามาในระยะของการจับภาพ ซึ่งในส่วนของการแจ้งเตือนนั้นเราสามารถปรับแต่งการแจ้งเตือนได้ด้วยตัวเองอีกด้วย ซึ่งใครที่นำกล้องตัวนี้ไปติดตั้งที่บริเวณนอกบ้านหรืออาคารที่อยู่อาศัยก็ไม่ต้องกังวลถึงความสกปรกของฝุ่นตามถนน หรือกังวลว่าน้ำจะทำให้กล้องพังตอนฝนตก เพราะกล้องตัวนี้สามารถกันฝุ่นและละอองน้ำได้ถึงระดับ IP67 อีกทั้งยังรองรับ MicroSD Card สูงสุดถึง 256GB และไม่ต้องกังวลว่าพื้นที่จะเต็มเร็วเนื่องจากเทคโนโลยี H.265 ที่ติดตั้งมากับกล้องจะช่วยบีบอัดวิดีโอ ทำให้ประหยัดพื้นที่จัดเก็บ และสามารถควบคุมกล้องผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้ทุกเวลาอีกด้วย

เป็นยังกันบ้างครับกับกล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ดูผ่านมือถือได้ ปี 2022 ทั้ง 5 ตัวที่เรามาแนะนำให้กับทุกคนได้ตัดสินใจกัน ซึ่งสำหรับกล้องวงจรปิดเหล่านี้ก็สามารถหาซื้อเมมโมรี่การ์ดได้ง่าย ๆ ตามท้องตลาดทั่วไป หรือจะเป็นการ์ดจากแบรนด์ HIKVISION ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันก็สามารถซื้อมาเพื่อใช้เป็นหน่วยความจำของกล้องวงจรปิดเหล่านี้ก็ได้นะครับ เพียงแค่นี้บ้านหรืออาคารก็จะมีกล้องวงจรปิดที่ภาพชัด และมองเห็นทั่วทั้งบ้านได้ตลอดแบบเรียลไทม์ผ่านโทรศัพท์มือถือของทุกคนแล้วล่ะครับ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!