แนะนำเว็บดูอนิเมะพากย์ไทย Bilibili ไทย ที่มีการ์ตูนให้ดูกันอย่างจุใจ

การ์ตูนอนิเมะเป็นอีกความบันเทิงที่เข้าถึงผู้ชมแทบทุกเพศทุกวัย โดยมีให้เลือกชมกันหลากหลายแนวไม่ว่าจะเป็นสดใสน่ารัก ผจญภัย บู๊ล้างผลาญ จุดเด่นของอนิเมะก็คือภาพและเนื้อเรื่องที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการของผู้สร้าง บางเรื่องนั้นถือว่าเป็นระดับตำนานที่มีแฟนๆ ติดตามทั่วโลก โดยในปัจจุบันแพลตฟอร์มการรับชมนั้นมีทั้งเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นต่างๆ โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำ เว็บดูอนิเมะ Bilibili ไทย ที่บอกเลยว่ามีอนิเมะให้ดูเยอะมากและน่าสนใจหลายอย่างด้วยกัน

Bilibili ไทย เปิดตัวออกมาด้วยการประกาศว่าตัวเองคือแหล่งรวมอนิเมะที่ยอดเยี่ยมที่สุด ซึ่งคออนิเมะไม่ควรพลาด ซึ่งหากจะกล่าวว่า Bilibili นั้นเปรียบเสมือน YouTube ของทางประเทศจีนก็คงจะไม่ผิด โดยเป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศนี้ค่อนข้างมีความเป็นชาตินิยมสูงและมีกฎระเบียบมากมายที่ไม่อนุญาตให้แอพพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์จากต่างชาติเข้าไปเผยแพร่เนื้อหา ยกตัวอย่างเช่นหากต้องการดูซีรีส์ก็จะมี iQIyI หรือ Tencent Video ให้บริการแทน Netflix เป็นต้น

สำหรับเว็บดูอนิเมะ Bilibili รวมถึงแอพพลิเคชั่น Bilibili ก่อตั้งโดย Xu Yi เมื่อปี 2009 แน่นอนว่าเขาเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบอนิเมะเอามากๆ จนถึงขั้นเปิดเว็บไซต์ชื่อ Mikufan.cn ก่อนจะมาเปลี่ยนเป็น Bilibili ซึ่งชื่อนี้ก็มาจากตัวละครที่เขาชื่นชอบนั่นเอง โดยเนื้อหายอดนิยมของ Bilibili ก็คือการ์ตูนแอนิเมชันเน้นการเข้าถึงคนรุ่นใหม่เป็นหลัก

ในส่วนของ Bilibili ไทย นั้นถือว่ากำลังได้รับความสนใจจากคออนิเมะเนื่องจากมีคอนเทนต์แนวนี้ให้เลือกดูเยอะมาก เรียกว่าเยอะกว่าทุกแพลตฟอร์มก็ว่าได้ รวมถึงมีคอนเทนต์แบบอื่นให้เลือกชมด้วย โดยเราสามารถเข้าไปรับชมฟรียกเว้นใครที่ใจร้อนอยากดูแบบไม่ต้องรอนานหรือต้องการความคมชัดมากเป็นพิเศษก็ต้องสมัคร VIP จุดเด่นของ Bilibili ไทย ก็คือเป็นเว็บดูอนิเมะที่มีการ์ตูนแอนิเมชันลิขสิทธิ์ให้ดูแทบทุกเรื่องด้วยความคมชัดสูง บางเรื่องเป็นแอนิเมชันแปลไทยที่ฉายพร้อมประเทศจีน พร้อมระบบข้อความลอย ตัวอย่างอนิเมะในแพลตฟอร์มนี้อาทิเช่น ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์, ครูพิเศษจอมป่วน รีบอร์น!, ผ่าพิภพไททัน Final Season Part 1, มหาเวทย์ผนึกมาร, Naruto เต็มเรื่อง! เรียกว่าจุใจแน่นอน

ใครยังไม่รู้จัก Bilibili ไทย บอกเลยว่าต้องรีบเข้าไปสำรวจหน่อยแล้วเพราะนอกจากอนิเมะที่ยกตัวอย่างมายังมีอีกหลายเรื่องที่คออนิเมะไม่ควรพลาด เราลองเข้าไปชมมาแล้วถึงกับติดงอมแงมเลยทีเดียว โดยเฉพาะในช่วงที่ต้องใช้เวลาอยู่บ้านเป็นส่วนใหญ่แบบนี้ถือว่าแก้เหงาได้ดีทีเดียวล่ะ

อ้างอิง


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!