รวม 5 แอพบล็อคเบอร์โทรศัพท์ เบอร์โทรขายประกัน

หนึ่งในปัญหากวนใจของผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถืออย่างเราก็คือการที่มีเบอร์แปลกๆ โทรเข้ามา เพื่อเสนอขายสินค้าหรือโปรโมชั่นเช่น เสนอส่วนลด, โทรมาขายของ, โทรมาขายประกัน, บัตรเครดิต หรือแม้กระทั่งมิจฉาชีพที่แฝงตัวเข้ามา บางคนโทรมาวันละหลายรอบทั้งๆ ที่เราก็ไม่รับ แต่ไม่ต้องห่วงปัญหานี้จัดการได้ด้วยแอพบล็อคเบอร์โทรศัพท์ทั้ง 5 แอพพลิเคชั่นที่เรารวบรวมมาแนะนำให้คุณลองดาวน์โหลดมาใช้งานกัน

5 แอพบล็อคเบอร์โทรศัพท์ น่าใช้ 2021

กันกวน

แอพบล็อคเบอร์โทรศัพท์ ตัวแรกขอแนะนำ กันกวน แอพพลิเคชั่นที่ร่วมกันพัฒนาโดยหน่วยงานด้านการสื่อสารอย่าง กสทช. และผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ในประเทศไทยทั้ง CAT, AIS, True, TOT, DTAC ซึ่งชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการป้องกันการรบกวนจากเบอร์ไม่พึงประสงค์เช่นโทรมาตื๊อขายของ โทรมาไม่เป็นเวลา หรือคนที่เราไม่อยากคุยด้วย โดยแบ่งเป็นสองกลุ่มคือกลุ่ม White list ที่จะปิดกั้นให้โทรหาเราได้ในช่วงเวลาที่กำหนดเท่านั้น อีกกลุ่มคือกลุ่ม Black list ที่จะได้ได้คำเตือนจากผู้ประกอบการถ้ายังโทรมาไม่หยุดอาจถูกระงับเบอร์ได้ ซึ่งแอพกันกวนสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้ทั้งในระบบ iOS และ Android

ดาวน์โหลด : Android | iOS

Whoscall

ต่อกันเลยกับ Whoscall แอพบล็อคเบอร์โทรศัพท์ ที่ถือได้ว่ามีผู้นิยมใช้มากที่สุดตัวหนึ่งก็ว่าได้ จุดเด่นอย่างหนึ่งของแอพนี้ก็คือสามารถระบุที่มาของเบอร์และข้อความให้เราได้แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในสมุดโทรศัพท์ของเครื่องด้วยฐานขอมูลเบอร์สแปมที่มีอยู่กว่าล้านรายชื่อ หรือเลือกล็อคเบอร์ที่ไม่ต้องการให้โทรเข้าได้ เป็นอีกตัวช่วยที่น่ามีติดเครื่องเอาไว้

ดาวน์โหลด : Android | iOS

Truecaller

แอพบล็อคเบอร์โทรศัพท์ อย่าง Truecaller ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน สามารถดาวน์โหลดมาลงเครื่องเอาไว้ได้ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android แถมยังใช้งานได้แบบ Dual SIM บล็อคได้ทั้งสองเบอร์ในเครื่อง รองรับการบล็อค SMS และเบอร์ที่ไม่รู้จักแม้จะไม่อยู่ในรายชื่อที่บันทึกเอาไว้ก็ตาม มีฟังก์ชั่นการโทรด้วยเสียงภายในแอพฟรี ใครเบื่อการโทรตามขายของแอพนี้เลย

ดาวน์โหลด : Android | iOS

Hiya

Hiya แอพบล็อคเบอร์โทรศัพท์ มากความสามารถอีกแอพที่น่าดาวน์โหลดมาลองใช้กันดูบอกเลยว่าทั้งฟรีและดีเพราะสามารถบล็อคเบอร์ที่ต้องการหรือเบอร์ที่ไม่รู้จักได้ รวมถึงแสดงเบอร์โทรแบบไม่แสดงหมายเลขหรือ Caller ID ได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นรายงานเบอร์ไปยังชุมชนของแอพเพื่อเตือนว่าเบอร์ไหนบ้างที่น่าสงสัยว่าจะเป็นการฉ้อโกงหรือสแปม

ดาวน์โหลด : Android | iOS

Mr. Number

แอพบล็อคเบอร์โทรศัพท์ ตัวสุดท้ายขอแนะนำ Mr. Number การใช้งานนั้นก็ไม่แตกต่างจากแอพพลิเคชั่นอื่นด้วยฟังก์ชั่นหลักก็คือสามารถบล็อคการโทรและข้อความที่ไม่ต้องการได้ ช่วยให้ไม่ต้องมาคอยหงุดหงิดกับเบอร์ที่ขึ้นมาบนหน้าจอว่าใครนะโทรมา แอพนี้ยังมีฐานข้อมูลบล็อคเบอร์ต้องสงสัยว่าเป็นสแปมอัตโนมัติมาให้ใช้ด้วย ทำให้เราอุ่นใจขึ้นอีกระดับเมื่อมีติดเครื่องไว้

ดาวน์โหลด : Android | iOS

ใครที่กำลังมองหาแอพบล็อคเบอร์โทรศัพท์ เอาไว้ใช้เป็นผู้ช่วยคัดกรองสายเรียกเข้า ลองเลือกดูว่าใน 5 แอพนี้ตัวไหนที่น่าจะเหมาะสมกับคุณมากที่สุด หรือจะลองดาวน์โหลดมาใช้ก่อนทุกแอพพลิเคชั่นก็ไม่ว่ากันจะได้รู้ว่าตัวเองชอบแอพไหนมากกว่ากัน


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!