วิธีซื้อสติ๊กเกอร์/ธีม LINE ด้วยเงินจาก LINE Pay (ผ่าน LINE Web Store)

ต่อเนื่องจากกิจกรรมแจกอั่งเปาของ LINE Pay ทำให้ตอนนี้หลายคนมีเงินติดบัญชีไว้อย่างน้อยๆ ก็น่าจะเป็นร้อยบาท ซึ่งนอกจากที่เราจะถอนเงินนี้ออกมาเป็นเงินจริงๆ ได้แล้ว อีกช่องทางสำหรับการนำเงินไปใช้นั่นก็คือ เอามาซื้อสติ๊กเกอร์ กับธีม ของ LINE นั่นเอง วันนี้ผมจะมารีวิววิธีซื้อสติ๊กเกอร์/ธีม LINE ด้วยเงินจาก LINE Pay ครับ

ซึ่งปกติแล้ว การซื้อสติ๊กเกอร์ผ่านแอป LINE (LINE Sticker Shop) เราจะต้องทำการจ่ายเงินผ่านระบบของ OS เท่านั้น เช่น Android ก็ต้องซื้อผ่าน Google Play หรือ iOS ก็ต้องซื้อผ่าน Apple ID …ดังนั้นถ้าเราจะใช้เงินจาก LINE Pay มาซื้อสติ๊กเกอร์หรือธีม เราต้องซื้อข้างนอกแอป LINE ครับ

วิธีการก็คือ เข้าไปซื้อผ่านหน้าเว็บ LINE Web Store คลิก > https://store.line.me/home/th (สามารถเข้าได้ทั้งในมือถือและพีซี) จากนั้นก็ทำการล็อกอินด้วย LINE ID ให้เรียบร้อย

เราสามารถเลือกชม/ช็อปปิ้งสติ๊กเกอร์ชุดที่อยากได้ตามใจชอบเลย ซึ่งจะเป็นฐานข้อมูลเดียวกับในแอป LINE ทุกประการ สามารถพรีวิวก่อนได้ว่าในชุดมีสติ๊กเกอร์กี่ตัว กี่แบบ เคลื่อนไหวหรือมีเสียงพูดอย่างไร

รวถึงมี Creators’ Stickers จากคนภายนอกที่ส่งเข้าไปขายด้วย ยกตัวอย่างผมจะซื้อสติ๊กเกอร์ชุด สล็อตตี้ อันนี้ซึ่งมีราคาที่ 30 บาท กดที่ปุ่ม Purchase เลยครับ

จะมีหน้าจอให้เลือกว่าเราจะจ่ายเงินผ่านอะไร ให้เลือกที่ LINE Pay จากนั้นเบราเซอร์ของเราก็จะส่งต่อไปที่แอป LINE Pay เพื่อทำการจ่ายเงิน (หรือถ้าเข้าผ่าน PC แอป LINE จะเด้งขึ้นมาให้เราเปิด) แล้วกด Next

มาถึงหน้าสำหรับยืนยันการจ่ายเงิน ให้กดที่ Pay เพื่อยืนยัน

กลับมาที่ LINE Web Store สติ๊กเกอร์ชุดที่เราสั่งซื้อจะมีปุ่มให้กดดาวน์โหลดแล้ว เมื่อกดมาก็จะลิงก์เข้าไปที่แอป LINE เพื่อโหลดสติ๊กเกอร์ตามปกติ …เป็นอันเสร็จพิธีการซื้อสติ๊กเกอร์

นอกจากสติ๊กเกอร์ LINE Web Store ยังมีธีมหรือหน้ากากของแอป LINE ให้เลือกซื้อด้วย มีวิธีการเช่นเดียวกับการซื้อสติ๊กเกอร์เลย

ก่อนซื้อสามารถพรีวิวได้เหมือนซื้อผ่านแอป LINE จริงๆ

สำหรับใครที่อยากค้นหาสติ๊กเกอร์ที่ต้องการซื้อแบบง่ายๆ เต็มตา แนะนำให้ทำผ่านพีซีครับ :)

ถ้าบทความนี้เป็นประโยชน์ ช่วยแชร์ให้ด้วยนะครับ 😃

หรือใครยังใช้เงินไม่หมด แนะนำให้อ่านนี่ต่อ > วิธีใช้เงินใน LINE Pay ซื้อตั๋วหนัง , กาแฟ และของกินในเซเว่น ด้วย LINE Gift Shop


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!