แนะนำเว็บโหลดซาวด์เอฟเฟคฟรี สำหรับนักตัดต่อวิดีโอ ถูกลิขสิทธิ์

พัฒนาการของคอนเทนต์นั้นไม่เคยหยุดนิ่ง ซึ่งในปัจจุบันคอนเทนต์วีดีโอถือว่ายืนหนึ่งในสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ทั้ง YouTube, Facebook, Twitter, Instagram, TikTok และอื่นๆ อีกมากมาย เนื่องจากคลิปวีโอนั้นเข้าใจได้ง่าย เห็นภาพและเสียงไปพร้อมๆ กัน สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นและต้องการองค์ประกอบในการสร้างคลิปให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นวันนี้เรามีเว็บโหลดซาวด์เอฟเฟคฟรี และถูกลิขสิทธิ์มาแนะนำให้คุณเข้าไปเลือกโหลดซาวด์ฟรีกัน

แนะนำ 5 เว็บโหลดซาวด์เอฟเฟคฟรี

YouTube Audio Library

เริ่มต้นรายชื่อเว็บโหลดซาวด์เอฟเฟคฟรี กันด้วย YouTube Audio Library ที่เหล่าครีเอเตอร์ไม่ควรพลาดเพราะนอกจากจะโหลดซาวด์ฟรีแล้วเงื่อนไขส่วนใหญ่ยังเป็นแบบ CCO ด้วย มีเพียงบางเสียงเท่านั้นที่เป็นแบบ CC-BY-SA จุดเด่นนั้นแน่นอนว่าอยู่ที่ต้นสังกัดคือ YouTube เองทำให้ใครที่จะทำคลิปลงสื่อนี้สะดวกยิ่งขึ้นด้วยเสียงมากมายที่มีให้เลือกใช้แบ่งตามหมวดหมู่ ประเภทเพลง และอารมณ์ นอกจากนี้ยังสามารถนำไปดัดแปลงได้ด้วยล่ะ

Sound Cloud

ใครหาที่โหลดซาวด์ฟรี Soundcloud เป็นอีกแหล่งที่ไม่ควรพลาด เพราะอัดแน่นไปด้วยทรัพยากรเสียงมากมายให้ได้เลือกใช้กันตามประเภทและเนื้อหาของคลิป ไม่ว่าจะเป็น เสียงดนตรี, เสียงเพลง, ซาวด์เอฟเฟคแบบต่างๆ เรียกว่าครบถ้วนมากที่สุดที่หนึ่งก็ว่าได้ ส่วนข้อจำกัดการใช้งานบน Soundcloud นั้นจะเป็นแบบ CC-BY-SA จึงควรตรวจสอบให้ดีก่อนนำไปใช้

Free Sound.org

ต่อกันเลยกับ Free Sound เว็บโหลดซาวด์เอฟเฟคฟรี ยอดนิยมอีกแห่งที่คนสร้างคอนเทนต์วีดีโอเลือกใช้ โดยแม้ว่าดีไซน์ของเว็บดูจะไม่น่าสนใจเท่าเว็บอื่นแต่หากลองสำรวจดูจะพบว่า Free Sound นั้นเต็มไปด้วยเสียงซาวด์เอฟเฟคและเสียงธรรมชาติรอบตัวมากมายเลยทีเดียว หรือหากวันหนึ่งอยากจะแบ่งปันเสียงของตัวเองก็สามารถอัพโหลดขึ้นไปไว้บนเว็บได้ด้วย สำหรับข้อจำกัดการใช้งานของเว็บนี้จะเป็นแบบ CC-BY ลองเข้าไปเลือกเสียงกันก่อนเพราะมีเยอะจริงๆ

Free Stock Music

Free Stock Music เว็บโหลดซาวด์ฟรี ที่เราเข้าไปทดสอบมาแล้วต้องบอกว่าน่าประทับใจทีเดียว เพราะมีทรัพยากรให้สายคอนเทนต์ได้เลือกใช้กันมากมายหลายแบบ สามารถทดลองฟังก่อนได้ว่าเสียงไหนที่เหมาะกับวีดีโอของเรา ถูกใจก็ค่อยดาวน์โหลดมาใช้งาน โดยเป็นการดาวน์โหลดฟรี ใช้ในเชิงพาณิชย์ได้ตามข้อจำกัดแบบ CC-BY คือต้องใส่ลิงก์เครดิตต้นทาง

Free Music Archive

ส่งท้ายรายชื่อเว็บโหลดซาวด์เอฟเฟคฟรี กันด้วย Free Music Archive ที่หากคุณผิดหวังจากเว็บอื่นมาที่นี่น่าจะตอบโจทย์มากที่สุดแล้วเพราะเจ้าของผลงานนั้นระดับมืออาชีพเลยทีเดียว เสียงต่างๆ ถูกจัดหมวดหมู่หลักและหมวดหมู่ย่อยมากมาย ด้วยคุณภาพที่คมชัด แต่อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็นงานคุณภาพจึงควรต้องดูเงื่อนไขการใช้งานให้ละเอียดเพราะมีทั้ง CCO, CC-BY, CC-BY-SA และ CC-BY-NC

ผ่านไปแล้วกับเว็บโหลดซาวด์เอฟเฟคฟรี ที่เราอยากให้คุณเข้าไปสำรวจและทดลองใช้งานกันดู แต่ละเว็บนั้นมีเสียงต่างๆ ให้เลือกใช้อย่างจุใจ ในการใช้สร้างคลิปวีดีโอของตัวเอง ทั้งนี้ย้ำอีกครั้งว่าอย่าลืมตรวจสอบเงื่อนไขการใช้งานให้ดีด้วยล่ะ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!