โดรน รุ่นไหนดี ในปี 2022 ตัวช่วยสร้างคอนเทนต์ให้ปัง!

เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยรับชมคลิปวิดีโอที่ถ่ายภาพมุมสูงสวยๆ มาอวดลงสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ มาบ้าง หรือกำลังอยากจะทำคอนเทนต์ของตัวเองที่มีมุมมองใหม่ๆ ซึ่งปัจจุบันเรามีผู้ช่วยที่เรียกว่าโดรนหลากรุ่นหลายยี่ห้อให้ได้เลือกใช้งานกัน มีตั้งแต่ระดับเริ่มต้นเพื่อฝึกบิน ไปจนถึงโดรนสำหรับมืออาชีพ สำหรับใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์นี้แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือก โดรน รุ่นไหนดี ตามเรามาเลยเพราะเราคัดมาให้เลือกถึง 5 รุ่นด้วยกัน

แนะนำ 5 อันดับ โดรน รุ่นไหนดี ในปี 2022

  1. DJI FPV Combo

ดูรายละเอียดหรือสั่งซื้อได้ที่ >> https://www.dji13store.com/dji-fpv-combo.html

เปิดลิสต์รายชื่อ โดรน รุ่นไหนดี กันด้วย DJI FPV Combo จากยี่ห้อผู้ผลิตแถวหน้าของวงการที่คนรักการบินนิยมใช้งานกัน โดยรุ่นนี้เหมาะกับคนที่ฝึกบินมาสักระยะและต้องการยกระดับฝีมือและคอนเทนต์ของตัวเองให้เหนือระดับมากขึ้น ซึ่งเจ้า DJI FPV Combo นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นโดรนสายซิ่งที่เหมาะกับการบินด้วยความเร็วสูงเพื่อติดตามการเคลื่อนที่ของผู้ใช้ สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว การบินต่อเนื่องจะอยู่ที่ราว 20 นาที มาพร้อมกล้อง 12 MP อัดวิดีโอ 4K/60fps เลือกโหมดการบินได้ 3 แบบคือ Sport, Normal และ Manual มีปุ่มเบรกฉุกเฉิน ใช้ระบบส่งสัญญาณ DJI O3 (OcuSync 3.0) รองรับคลื่นความถี่ 2.4GHz และ 5.8GHz และยังใช้งานร่วมกับแว่น DJI FPV Goggles V2 ได้อีกด้วย

  1. Parrot Anafi

ดูรายละเอียดหรือสั่งซื้อได้ที่ >> https://www.parrot.com/en/drones/anafi

ใครที่มีงบประมาณในช่วง 15,000-20,000 บาท และยังไม่รู้จะเลือก โดรน รุ่นไหนดี เราขอแนะนำ Parrot Anafi จากผู้ผลิตสัญชาติฝรั่งเศส ที่ครบถ้วนทั้งเรื่องของการออกแบบและฟังก์ชันการทำงาน มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก สามารถบินได้นานถึง 25 นาที มีฟังก์ชันการบินตามและบินเป็นวงกลมอัตโนมัติ และโหมดเซลฟี่ ติดตั้งระบบกันสั่นมาในตัวช่วยให้ได้ภาพที่นิ่งและคมชัด ตัวกล้องปรับแนวตรงได้ 180 องศา ถ่ายวิดีโอได้ด้วยความคมชัดระดับ 4K พ่วงมาด้วยการซูมแบบ 2.8x โดยไม่เสียรายละเอียดของภาพ เทียบกับค่าตัวแล้วถือว่าคุ้มค่าน่าลงทุนด้วยเป็นอย่างยิ่ง

  1. SYMA X8PRO

ดูรายละเอียดหรือสั่งซื้อได้ที่ >> http://www.symatoystore.com/Syma-X8-PRO

SYMA X8PRO โดรนงบต่ำหมื่นสำหรับผู้ที่กำลังมองหาโดรนเอาไว้ฝึกบินก่อนจะยกระดับฝีมือขึ้นไปอีกขั้น แต่ถึงจะราคาเบาๆ แต่คุณสมบัติต่างๆ นั้นก็ถือว่าใส่มาให้อย่างน่าพอใจ มาพร้อมดีไซน์สวยงามทันสมัยมีน้ำหนักประมาณ 640 กรัม สามารถพกพาได้สะดวก เป็นโดรนแบบ Quadcopter ติดกล้อง 2 ล้านพิกเซล ความละเอียด HD ปรับมุมมองได้ 90 องศา ระยะการบินอยู่ที่ 200 เมตร บินได้นานสุด 20 นาที มีฟังก์ชันการบินกลับอัตโนมัติเมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อย เซ็นเซอร์และตัว GPS ค่อนข้างแม่นยำ ราคานี้ถือว่าลงตัวมาก

  1. YIFAN Systech S6

ดูรายละเอียดหรือสั่งซื้อได้ที่ >> https://bit.ly/3HIrYdv

มือใหม่หัดบินที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกโดรน ยี่ห้อไหนดีเอามาฝึกฝน YIFAN Systech S6 อาจเป็นตัวเลือกที่คุณกำลังมองหาอยู่ โดยเป็นโดรนที่มีฟังก์ชันพื้นฐานครบถ้วนสำหรับการบิน ระยะการควบคุมอยู่ที่ 120 เมตร บินได้นานสุด 20 นาที มีเลนส์ความคมชัดระดับ HD สามารถล็อกภาพและแสดงผลแบบเรียลไทม์ มีฟังก์ชันการรับรู้ท่าทาง บังคับง่ายด้วยโหมดการทำงานอัตโนมัติ มีปุ่มเรียกกลับที่ใช้งานแค่กดปุ่มๆ เดียว มีกล้องด้านหน้าและด้านล่างที่สามารถสลับการใช้งานได้ ดีไซน์การออกแบบก็สวยงามทันสมัย มีให้เลือก 2 สีด้วยกันคือ สีขาว และ สีดำ

  1. Syma VISUO XS812

ดูรายละเอียดหรือสั่งซื้อได้ที่ >> https://bit.ly/3op9E1d

ปิดท้ายรายชื่อ โดรน ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วย Syma VISUO XS812 โดรนสเปคดีราคาโดน ที่จะมาช่วยให้การบินและถ่ายภาพมุมสูงของคุณกลายเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น จุดเด่นอยู่ที่ระบบการนำทางที่แม่นยำ ช่วยให้การบินอัตโนมัติทำได้อย่างน่าประทับใจไม่ว่าจะเป็นโหมดการติดตาม โหมดบินวน โหมดบินกลับอัตโนมัติ ให้ภาพมุมมอง FPV แบบเรียลไทม์ รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi และ 5G ด้วยสัญญาณที่รวดเร็ว ความเสถียรสูง ความคมชัดของวิดีโอในระดับ 4K ตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน เป็นอีกรุ่นที่น่ารับไว้พิจารณา

และนี่ก็คือ 5 รุ่น โดรน ยี่ห้อไหนดี 2022 ที่เราคัดมาหลายยี่ห้อและราคาเพื่อให้คุณสามารถใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจเลือกโดรนเอาไว้ใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการ ลองดูว่ารุ่นไหนที่มีคุณสมบัติและราคาตรงกับที่คุณกำลังมองหาอยู่มากที่สุด


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!