รีวิว FaceApp แอพทำหน้าแก่ ใส่วิก แต่งหน้าด้วยระบบ AI

หลังจากที่ได้นำเสนอและแนะนำเกี่ยวกับ FaceApp แอพทำหน้าแก่ที่กำลังฮิตบนโซเชี่ยลตอนนี้ แบบคร่าวๆ ไป ในตอนนี้ผมจะมารีวิวการใช้งานแอพดังกล่าวมาฝากครับ (ใครยังไม่มี ดาวน์โหลดกันได้ครับ | iOS : Android)

เมื่อดาวน์โหลดและติดตั้งแอพเสร็จเรียบร้อยแล้ว เข้ามาครั้งแรกแอพจะทำการขออนุญาตเพื่อเข้าถึงรูปภาพจากในเครื่องของเราก่อน

ถึงแม้จะเป็นแอพที่ดาวน์โหลดได้ฟรี แต่ FaceApp ก็มีเวอร์ชั่น Pro ให้ใช้ด้วย ซึ่ง FaceApp Pro จะสามารถใช้ฟิลเตอร์ที่มีได้ทั้งหมด รวมถึงไม่มีโฆษณาขึ้นมากวนใจ หรือฝังลายน้ำไว้มุมของรูปภาพด้วย โดยสามารถทดลองใช้ FaceApp Pro ได้ฟรี 3 วัน หลังจากนั้นหากไม่ยกเลิกจะคิดค่าบริการปีละ 629 บาท แต่ถ้าหากไม่สนใจใช้ FaceApp Pro ก็สามารถกดข้ามไปได้ครับ (วิธียกเลิก FaceApp Pro ก่อนที่จะถูกหักเงิน ปีละ 629 บาท (iOS))

การใช้งาน FaceApp นั้นก็เหมือนแอพแต่งรูปภาพทั่วไปครับ คือจะเลือกภาพถ่ายจากในเครื่องหรือจะกดถ่ายภาพใหม่จากในแอพได้ (ในบทความนี้ ผมใช้รูปภาพบุคคลตัวอย่างจาก JapTarectecan@Pixabay ครับ)

เมื่อเปิดรูปภาพขึ้นมาแล้ว ก็จะมีรายการฟิลเตอร์ต่างๆ ขึ้นมาตามหมวดหมู่ หากต้องการทำภาพใบหน้าวัยชราตามที่โซเชี่ยลกำลังฮิตตอนนี้ ให้กดไปที่เมนู Age

จากนั้นให้เลือกไปที่ Old เพียงเท่านี้แอพก็จะวิเคราะห์ใบหน้าและปรับใบหน้าของเราให้แก่โดยอัตโนมัติ , หรือถ้าต้องการเติมแว่น ก็ไปที่เมนู Glasses

เปลี่ยนทรงผม หรือเปลี่ยนรอยยิ้มบนใบหน้าก็ได้

ใส่หนวด/เครา หรือแต่งหน้าให้สวยฟรุ้งฟริ้งก็ได้

เมื่อแต่งจนพอใจแล้ว เราสามารถ export หรือนำรูปภาพไปแชร์ในแอพอื่นๆ ได้ตามสบาย

ปล. FaceApp เวอร์ชั่นฟรีจะมีโฆษณาและลายน้ำตอน export ภาพออกมาครับ สามารถทดลองใช้ FaceApp Pro ได้ฟรี 3 วัน (หากไม่ยกเลิก จะคิดค่าบริการ) …อ่านต่อ >> วิธียกเลิก FaceApp Pro ก่อนที่จะถูกหักเงิน ปีละ 629 บาท (iOS)


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!