บริษัทในจีน สร้างบ้านด้วยเครื่องพิมพ์สามมิติ ได้ในเวลาเพียง 3 ชั่วโมง

ปัจจุบันเทรนด์เครื่อง 3D Printer หรือเครื่องพิมพ์สามมิติกำลังมาแรงไม่หยุดจริงๆ ล่าสุด ZhuoDa บริษัทหนึ่งในประเทศจีนก็ได้โชว์ศักยภาพของเครื่องพิมพ์สามมิติด้วยการนำชิ้นส่วนที่ได้จากเครื่องพิมพ์ดังกล่าวมาสร้างเป็นบ้านสำหรับใช้งานได้จริง โดยใช้เวลาประกอบเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น

โดยบ้านที่สร้างนี้ก็ไม่ใช่บ้านกิ๊กก๊อกๆ นะครับ แต่เป็นบ้านที่สามารถใช้งานจริงได้ แถมยังเคลือบด้วยวัสดุกันไฟไหม้และโครงสร้างยังรองรับการพังเมื่อเกิดแผ่นดินไหวได้ในระดับ 9 แมกนิจูดอีกด้วย

สำหรับเวลา 3 ชั่วโมงที่ใช้นั้น เป็นเวลาที่ใช้ในการ “ประกอบ” ชิ้นส่วนต่างๆ เข้าด้วยกัน โดยชิ้นส่วนแต่ละชิ้นจะคล้ายๆ กับตัวต่อ LEGO และพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์สามมิตินั่นเอง

สำหรับการสร้างสิ่งปลูกสร้างด้วยเครื่องพิมพ์สามมิติในจีนนั้น ถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ เพราะเมื่อเร็วๆ นี้ก็เพิ่งมีการสร้างตึกหลายชั้นด้วยชิ้นส่วนจากเครื่องพิมพ์สามมิติมาแล้วเช่นกัน

ที่มา – inhabitat


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save