คอนเฟิร์มแล้ว !! เปิดตัว Instagram สำหรับ Android, ฟีเจอร์แจ่มกว่าของ iPhone

หลังจากที่ผมนำเสนอข่าวลือที่ว่า Instagram สำหรับ Android จะเปิดตัวในวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา (ข่าวเก่า) มาวันนี้เราได้ทราบผลเป็นที่แน่ชัดแล้วครับว่า Instagram สำหรับ Android มาชัวร์ !

Kevin Systrom ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Instagram ได้ขึ้นเวทีที่งาน SXSW เปิดตัวและโชว์แอพ Instagram สำหรับระบบปฏิบัติการ Android โดยได้แต่บอกว่ากำลังจะปล่อยให้ดาวน์โหลดในอีกไม่กี่อึดใจนี้ (ยังคงต้องรอต่อไป – -*) หลังจากที่ซุ่มพัฒนามาก่อนหน้านี้หลายเดือน นอกจากนี้ยังมีสถิติเกี่ยวกับผู้ใช้ Instagram ในขณะนี้ว่ามีมากถึง 27 ล้านคน แถมยังได้เป็นแอพยอดนิยมแห่งปีของ App Store อีกด้วย

แต่ที่น่าสนใจคือนาย Kevin ได้บอกว่าแอพใน Instagram ในเวอร์ชั่นของ Android จะมีฟีเจอร์ที่แจ่มและดีกว่าของเดิมใน iPhone เสียอีก (ยังไม่รู้ว่าดีกว่าอย่างไร) ก็ต้องรอชมกันตอนต่อไปครับ โดยสาเหตุที่ดีกว่าเพราะการพัฒนาแอพ Instagram for Android นั้นเป็นการเริ่มพัฒนาใหม่มาตั้งแต่ต้น ไม่ได้พอร์ทหรือย้ายมาจากแอพเวอร์ชั่นของ iPhone (ส่วนใหญ่แอพหลายตัวที่รองรับทั้ง iPhone และ Android จะทำแบบนี้ ทำให้แอพที่ถูกพอร์ทมาใน Android มักมีคุณภาพไม่ดี)

ที่มา


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save