แนะนำ คีย์บอร์ด iPad รุ่นไหนดี 2021

iPad จัดได้ว่าเป็นแท็บเล็ตตระกูลที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน และนับวันยิ่งมีความสามารถและประสิทธิภาพสูงขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้สำหรับความบันเทิง ใช้เพื่อเพื่อการทำงาน ใช้เรียนออนไลน์ หรือเล่นเกมก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยรองรับการทำงานร่วมกับปากกาสไตลัสและคีย์บอร์ดเสริมหลายรุ่นทั้งจากของ Apple เองและผู้ผลิตรายอื่น สำหรับคนที่กำลังมองหาคีย์บอร์ด iPad เอาไว้ใช้งานวันนี้เรามีมาให้เลือก ลองดูว่ารุ่นไหนที่โดนใจคุณที่สุด

Apple Smart Keyboard

พูดถึง คีย์บอร์ด iPad ก็ต้องมี Apple Smart Keyboard เป็นตัวเลือกในอันดับต้นๆ เพราะออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกันอย่างแท้จริง ทั้งคุณภาพ ประสิทธิภาพและฟังก์ชั่นการทำงาน ใช้งานร่วมกันได้ง่าย รองรับ iPad และ iPad Air (ตรวจสอบขนาดหน้าจอก่อนเลือกซื้อ) มีระบบ Smart Connector ที่ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อเข้าหากันหรือแยกออกได้สะดวก มีปุ่มคีย์ต่างๆ และคีย์ลัดครบครัน รวมถึงใช้พลังงานร่วมกันจากตัว iPad ได้ด้วย

Apple Magic Keyboard

คีย์บอร์ด iPad รุ่นต่อมายังคงอยู่ที่ผู้ผลิตต้นสังกัดนั่นก็คือ Apple Magic Keyboard รุ่นนี้รองรับ iPad ที่มีขนาดหน้าจอ 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว คู่หูที่มาช่วยเติมเต็มประสิทธิภาพการใช้งานให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ดีไซน์มาให้สามารถยกหน้าจอลอยขึ้นเพื่อมุมมองในการรับชม แป้นพิมพ์เสียงเงียบ มี Trackpad ในตัวทำให้ใช้งานได้หลากหลาย และยังผลิตจากวัสดุเกรดดีช่วยเพิ่มความแข็งแรงทนทานอีกด้วย

Brydge Pro Aluminium Keyboard for iPad Pro

Brydge Pro Aluminium Keyboard for iPad Pro คีย์บอร์ด iPad ที่ใช้งานได้กับ iPad Pro 10.5 นิ้ว และ 11 นิ้ว คีย์บอร์ดสารพัดประโยชน์อีกตัวที่ลงตัวกับแท็บเล็ตของ Apple ด้วยงานสร้างที่ได้มาตรฐาน ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมชั้นดีเข้ากันกับตัวเครื่องพร้อมแป้นพิมพ์มาตรฐานที่พิมพ์สนุก เรียกว่าเปลี่ยน iPad ให้ทำงานเหมือน MacBook ได้เลยทีเดียว โดยสามารถปรับโหมดการใช้งานได้ถึง 3 แบบด้วยกันประกอบด้วย โหมดแท็บเล็ต, โหมดโน้ตบุ๊ก และใช้เป็นขาตั้งตัวเครื่อง

Logitech Slim Folio

Logitech Slim Folio คีย์บอร์ด iPad ที่เป็นเสมือนเครื่องมือเปลี่ยนแท็บเล็ตให้ทำงานได้ราวกับโน้ตบุ๊กขนาดเล็ก มาพร้อมดีไซน์เรียบหรูเข้ากับ iPad ผลิตด้วยวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบาไม่เป็นภาระในกระเป๋าเมื่อต้องพกพาออกไปตามสถานที่ต่างๆ แป้นพิมพ์กดง่าย มีปุ่มลัดเพื่อการเข้าถึงฟังก์ชั่นต่างๆ ของ iPad ได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งยี่ห้อนี้ทำอุปกรณ์ต่อพ่วงออกมาได้ค่อนข้างมาตรฐานคุ้มค่าเงินอย่างแน่นอน

GOOJODOQ

ปิดท้ายกันด้วย คีย์บอร์ด iPad อย่าง GOOJODOQ ตัวเลือกในกลุ่มราคาประหยัดแต่คุณสมบัติก็ถือว่าให้มาอย่างน่าพอใจ ในชุดนั้นมีทั้งเคสและแป้นพิมพ์พร้อมที่เสียบปากกาในตัว มีสีสันให้เลือกหลายสี รองรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 30 วัน มีโหมด Auto Sleep เมื่อไม่ได้ใช้งาน ผลิตจากวัสดุที่มีคุณสมบัติกันลื่น น้ำหนักเบา ดีไซน์ทันสมัย

ใครที่กำลังมองหา คีย์บอร์ด iPad เอาไว้ใช้งาน ลองเทียบรายละเอียดกันดูว่ารุ่นไหนที่ตรงกับ iPad ของคุณ รวมถึงมีดีไซน์และราคาที่ลงตัวกับความต้องการของตัวเองมากที่สุด เพราะแต่ละรุ่นก็จะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ถ้างบประมาณสูงหน่อยเราแนะนำว่าของแท้จาก Apple น่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดแล้ว


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!