วิธีฟังเพลงจาก JOOX บนเครื่องคอมฯ / ผ่านเว็บไซต์

เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน แต่ตอนนี้รู้สึกว่ากระแสการฟังเพลงผ่านบริการของ JOOX จะได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใช้ชาวไทยมาก ด้วยความที่เป็นแอปสามารถฟังและดาวน์โหลดมาเก็บไว้ในมือถือได้ฟรีๆ มีทั้งเพลงไทยและต่างประเทศให้เลือกฟังมากมาย แบบถูกลิขสิทธิ์

มีหลายคนคิดว่า JOOX จะมีแต่ในแอปมือถือ และอยากจะฟังเพลงผ่านคอมฯ ตอนทำงาน แต่ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร ซึ่งจริงๆ แล้วเราสามารถฟังเพลงใน JOOX ได้ผ่านเครื่องคอมด้วยครับ เป็นการฟังออนไลน์ผ่านหน้าเว็บ ซึ่งผมจะมาแนะนำในตอนนี้ …เว็บที่ว่านี้ก็คือ http://music.sanook.com นั่นเองครับ (Sanook! เขาเป็นพาร์ทเนอร์กับ JOOX)

เมื่อเข้ามาแล้ว จะมีเมนูให้เราทำการเข้าสู่ระบบ ซึ่งเราสามารถใช้ Facebok หรือ WeChat ที่ใช้ตอนสมัคร JOOX ในมือถือมาล็อกอินได้เลย

เมื่อล้อกอินมาแล้ว ก็จะเข้ามาที่หน้าส่วนตัวของเรา ไม่ว่าจะเป็นเพลลิสต์ หรือเพลงที่เราจัดกลุ่มไว้จากในมือถือ ก็จะซิงก์เข้ามาในเว็บนี้ด้วยครับ สามารถฟังต่อเนื่องได้เลย ไม่ต้องจัดเพลงใหม่ !

หรือใครจะค้นหาเพลงใหม่ จัดเพลลิสต์ใหม่ผ่านหน้าเว็บนี้ก็ได้ครับ มันจะซิงก์ไปที่ในแอปมือถือเช่นเดียวกัน

สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่อง และดูเนื้อเพลง ได้เช่นเดียวกับในแอป ใช้เปิดฟังระหว่างทำงานได้สบายๆ ดีกว่าฟังผ่าน Youtube อีกครับ (ใช้เน็ตน้อยกว่า แถมไม่หน่วงเครื่องเท่า)

ยังไปเล่นกันดูได้ครับที่ http://music.sanook.com


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!