Xiaomi เปิดตัว Mi TV 3 ขนาดใหญ่สะใจ 60 นิ้ว ความละเอียด 4K บางเพียง 11 มม. ราคาไม่แรง

นอกจากมือถือแล้ว สินค้าอีกอย่างที่ Xiaomi ทำออกมาได้ดีและน่าตื่นเต้นเสมอมาก็คือ “ทีวี” ด้วยการที่เน้นสเปคแบบไม่มีกั๊กแต่ขายในราคาเบาๆ โดยล่าสุดก็ได้มีการเปิดตัว Mi TV 3 ทีวีจอหน้าจอขนาดใหญ่สะใจถึง 60 นิ้ว และมีขนาดบางเพียง 11 มม. (เซนกว่าๆ) เท่านั้น

หน้าจอของ Mi TV 3 รองรับความละเอียดสูงสุดถึงระดับ 4K มีชิปประมวลผลพิเศษทำให้ภาพออกมาคมชัดยิ่งขึ้น โดยมีจุดขายตรงที่ตัวหน้าจอมีความบางเพียง 11.6 มม. เท่านั้น

ส่วนตัวเครื่องที่อยู่ตรงฐานก็มีความหนาเพียง 36.7 มม.

วัสดุที่ใช้เป็นอลูมิเนียมสีทองเป็นประกาย

โดยทาง Xiaomi ประกาศราคา Mi TV 3 ออกมาที่ 4,999 หยวน หรือตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 28,000 บาท หากเทียบกับทีวี 60 นิ้วรุ่นอื่นๆ แล้ว ถือว่าราคาต่ำกว่ามากครับ

แต่เท่านั้นยังไม่พอ ! Mi TV 3 เป็นเพียงแค่ทีวีพร้อมลำโพง built in ธรรมดา เนื่องจาก Xiaomi ต้องการลดต้นทุนและทำให้ตัวทีวีมีความบาง จึงได้แยกส่วนที่จะทำให้ Mi TV 3 เป็น Smart TV ออกมา ด้วยอุปกรณ์ที่มีชื่อว่า Mi TV main board หรือเปรียบง่ายๆ ว่าเป็นกล่อง Smart TV ที่มีลำโพงกำลังขยายในตัว โดยขายแยกในราคา 999 หยวน หรือ 5,500 บาท

โดย Mi TV main board มาพร้อมกับพอร์ตเชื่อมต่อมากมาย (ที่ปกติจะอยู่หลังทีวี) สำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ (เครื่องเล่นดีวีดี ลำโพง หรือเกมคอนโซล เป็นต้น) แล้วมีสายเชื่อมต่อไปยัง Mi TV เพียงสายเดียว

ภาพเปรียบเทียบการใช้ Mi TV3 + Mi TV main board ทำให้สายตายๆ ดูเป็นระเบียบ ไม่ไปยุ่งที่ตัวทีวี

สเปคภายในของ Mi TV main board

นอกจากตัวประมวลผลต่างๆ แล้ว Mi TV main board  ยังมาพร้อมกับลำโพงที่ออกแบบโดยศิลปินชื่อดังอีกด้วย

แผนผังการวางลำโพงต่างๆ ภายใน Mi TV main board

Mi TV 3 + Mi TV main board คิดเป็นเงินไทยแล้วก็ประมาณ 34,000 บาท ครับ

ที่มา – miui

…แต่เสียใจที่ยังมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีน คงต้องรอคนหิ้วมาขาย


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save