OPPO Find 7A สมาร์ทโฟนสุดคุ้มค่าเกินราคา

ช่วงนี้เป็นเวลาที่สมาร์ทโฟนหลากหลายค่ายถึงคิดปล่อยสมาร์ทโฟนรุ่น เรือธงออกมาให้ผู้บริโภคได้เลือกจับจองกันมากมายซึ่งส่วนมากสมาร์ทโฟนเรือธงจะมีสเปกที่ใกล้เคียงกันแต่มักจะมากับราคาที่สูงเกินกว่าคนทั่วๆ ไปจะเป็นเจ้าของได้ แต่ไม่ใช่กับ OPPO Find 7a สมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่กล้าตั้งราคาย่อมเยาว์เพียง 15,990 บาท ….OPPO Find 7a จะมีความพิเศษอย่างไรบ้างเรามาลองดูกัน

ดีไซน์ที่ลงตัว

เริ่มจากการออกแบบที่ OPPO ได้ยึดมั่นในการออกแบบผลิตภัณฑ์จากความงามของธรรมชาติเราจึงเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกาเพื่อหาแรงบันดาลใจในการสร้างผลิตภัณฑ์สุดพิเศษเครื่องนี้ และเราก็ได้พบแนวคิดจากท้องฟ้ายามค่ำคืนที่มีดวงดาวมากมายประทับอยู่บนท้องฟ้าตัดเครื่องของ Find 7a ก็ได้แรงบรรดาลใจนี้มาจึงมีลักษณะตัวเครื่องโค้งมนมีตัดด้วยกระจกสีดำ ถัดลงมาเป็นปุ่มควบคุม 3 ปุ่มที่เรายังคงไว้เพื่อเป็นเอกลักษณ์ของแบนด์ ด้านล่างตัดขอบมนให้มีลักษณะคล้ายจันทร์เสี้ยวพร้อม Skyline Notification ไฟแจ้งเตือนรูปวงเสี้ยวจันทร์สีน้ำเงินที่จะเพิ่มความหรูหราเมื่อคุณได้สัมผัส

เติมเต็มมุมมองด้วยหน้าจอสุดคมชัด

สำหรับวัสดุที่ใช้สร้าง OPPO Find 7 เราก็เลือกสรรค์เป็นอย่างดีเริ่มจากหน้าจอ Gorilla Glass 3 ขนาด 5.5 นิ้วพร้อมเทคโนโลยี TOL (Touch On Lens) หน้าจอกระจกที่บางลงเคลืบด้วยฟิมล์ ITO (Indium Tin Oxide) วางอยู่ที่บนผิวกระจก ทำให้จอบางและเบาลงแต่ยังคงความแข็งแรงเอาไว้และยังใช้งานได้แม้มือจะเปียกน้ำหรือใส่ถุงมืออยู่ก็ตาม นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Touch IC Chip จาก JDI ผู้ผลิตหน้าจออันดับหนึ่งของโลกช่วยเพิ่มความไวต่อการสัมผัส และระบบ Display Aesthetics 2.0 ให้สีที่สดคมชัดสมจริง

เพิ่มความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อ

เราต้องการสร้างสมาร์ทโฟนที่สามารถเชื่อมต่อทุกสิ่งเพื่ออำนวยความสะดวกสบายของผู้บริโภคฉะนั้นใน OPPO Find 7a จึงออกแบบให้รองรับการเชื่อมต่ออย่างสมบรูณ์แบบไม่ว่าจะเป็นเรื่องเครือข่ายที่ Find 7a เชื่อมต่อได้ทั้ง Wi-Fi 3G หรือแม้แต่ อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง 4G LTE นอกจากนั้นในเครื่องก็ยังรอบรับระบบถ่ายโอนไฟล์อย่าง Bluetooth NFC หรือกระทั้ง OTG ช่วยให้ Find 7a  สามารถรองรับการเชื่อมต่อหลากหลายทั้งการถ่ายโอนไฟล์หรือเชื่อต่อกับอุปกรณ์ไร้สายต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย หรือแม้แต่ภายในเครื่องที่สามารถถอดแบตเตอรี่และเพิ่ม MicroSDสูงสุดถึง 128GB เพิ่มความสะดวกสบายในการเก็บไฟล์มากยิ่งขึ้น

การประมวลผลที่แรงเหนือระดับ

ด้วยหน่วยประมวลผลง Qualcomm Snapdragon 801 Quad Core (MSM8974AB) ความเร็ว 2.3 Ghzพร้อม GPU Adreno330 และ RAM 2GB จัดว่าเป็นหน่วยประมวลผลระดับต้นๆ ของสมาร์ทโฟนทำให้คุณสามารถวางใจได้ว่าไม่ว่าจะแอพพลิเคชั่นไหน OPPO Find 7a ก็สามารถตอบสนองได้อย่างลื่นไหลไม่ติดขัด

ระบบชาร์จที่เร็วกว่า OPPO

ได้พัฒนาหนึ่งในเทคโนโลยีการชาร์จที่จะปฏิวัติการชาร์จในแบบเดิมๆ ในชื่อ VOOC ที่จะเพิ่มความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่ของคุณในระยะเวลาสั้นๆ โดยการชาร์ตโทรศัพท์แต่ละครั้งจะขึ้นอยู่กับขนาดของที่ชาร์จถ้าที่ชาร์จใหญ่ก็สามารถชาร์จไฟได้ไวมากขึ้น อย่างไรก็ที่ที่ชาร์จไฟทั่วๆ ไปไม่สามารถแก้ปัญหาความร้อนที่เกิดขึ้นระหว่างการชาร์จได้ ด้วยเหตุนี้เราจึงสร้างระบบชาร์จไฟแบบ VOOC เพื่อแก้ปัญหานี้ ซึ่งในในอะแดปเตอร์จะมีสมาร์ทชิพ MUC ที่จะช่วยประมวลผลขั้นตอนการชาร์จไฟในกระบวนการทำให้ชาร์จไฟเร็วขึ้น พร้อมกันนี้ใน VOOC ยังมีชนวนชนิดพิเศษช่วยป้องกันความร้อนระหว่างชาร์จไฟได้

สุดยอดระบบเสียง

ระบบเสียง OPPO Find 7 ใช้ระบบ MaxxAudioเทคโนโลยีที่ผ่านการการันตรีจากเวทีระดับโลกอย่าง GRAMMY Award ช่วยปรับปรุงคุณภาพเสียงให้นุ่มลึก เนียนยิ่งขึ้น

กล้องถ่ายรูปชั้นเยี่ยมที่ช่วยเปิดจินตนาการการสรรค์สรรค์ภาพถ่ายของคุณให้หลากหลายพร้อมมีโหมดการใช้งานให้คุณเลือกสรรมากมาย อาทิ เช่น

Ultra-HD Picture  ฟังก์ชั่นที่สามารถสร้างภาพความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซลด้วยการนำภาพที่ถ่ายหลายๆ ช็อตมารวมกันเป็นภาพเดียว เมื่อใช้วิธีการนี้แล้วไม่ว่าเราจะทำการซูมบริเวณใดของภาพก็ตามภาพก็ยังคงความละเอียด ชัดเจนเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยมหรือกล่าวคือคุณสามารถปริ้นภาพ 10 ตารางเมตรได้โดยที่ภาพของคุณไม่สูญเสียละเอียดของภาพได้เลย

PI Engine 2.0  

PI Engine 2.0  เป็นซอฟด์แวร์ในเครื่องที่จะช่วยประมวลผลภาพของคุณไห้ออกมาอย่างยอดเยี่ยมไม่ว่าจะถ่ายภาพในสถานะการไหนๆ เช่น ไม่ว่าจะถ่ายภาพกลางคืน แสงน้อย หรือย้อนแสง ก็สามารถประมวลภาพได้อย่างสวยงามชัดเจน

Tracing Focus  เมื่อคุณเลือกล็อคโฟกัสแล้วโฟกัสจะเลื่อนตามวัตถุไปไม่ว่ามันจะเคลื่อนไหวไป ที่ไหนก็ตาม ฟังก์ชั่นนี้จะช่วยให้คุณถ่ามภาพที่มีโฟกัสชัดเจนที่สุด

นี่คือความยอดเยี่ยมคร่าวๆ ของ OPPO Find 7a สุดยอดสมาร์ทโฟนที่มีความสามารถรอบด้าน พร้อมสเปกสุดคุ้มค่าที่มีราคาที่ทุกๆ สามารถจับต้องได้เพียง 15,990 บาท สนหากใครสนใจวันนี้สามารถไปหาจับจอง OPPO Find 7a เป็นเจ้าของได้แล้วตามห้างสรรพสินค้า และร้านค้ามือถือชั้นนำทั่วประเทศ…

ที่มา – ข่าวประชาสัมพันธ์


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!