เหตุผลที่ทำไม R1 จึงถ่ายภาพยามค่ำคืนได้ยอดเยี่ยม

จำกันได้ไหมว่าวันๆ หนึ่งเราจะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพกันบ่อยแค่ไหน เพราะโทรศัพท์สมัยนี้มันหยิบออกมาได้ง่าย ถ่ายอะไรได้อย่างรวดเร็วแต่โทรศัพท์ส่วนใหญ่ยังมีข้อจำกัดคือเวลาถ่ายภาพตอนกลางคืนมักจะทำออกมาได้ไม่ดีนัก แล้วยิ่งไลฟ์สไตล์ของคนสมัยใหม่มักใช้เวลาส่วนกลางวันหมดไปกับการทำงาน
การที่จะได้มีโอกาสพักผ่อนถ่ายภาพ จะเป็นเวลากลางคือ หรือในสถานที่แสงน้อยๆ เช่นในห้างสะส่วนใหญ่ ทำให้ภาพถ่ายออกมาไม่ค่อยดีนก แต่ R1 จะเป็นสมาร์ทโฟนที่เปลี่ยนรูปแบบการถ่ายภาพกลางคืนให้ต่างออกไป

อย่างสมมุติว่าคุณไปงานแต่งงานของเพื่อนสนิทคุณแล้วจะอยากถ่ายภาพถ้าใช้สมาร์ทโฟนทั่วๆไป อาจได้ภาพที่ไม่คมชัด แต่ R1 พร้อมเทคโนโลยีการถ่ายภาพและกล้อง 8 ล้านพิกเซลจะช่วยคุณได้ดังนี้หากคุณอยู่ในสถานที่ที่มีแสงสะท้อนมากๆ โทรศัพท์ทั่วๆ ไปจะมีแสงเข้ามาในภาพบ้างแต่ R1 มี Blue Glass Filter ที่จะช่วยลดแสงสะท้อนช่วยให้ภาพที่ออกมาสวยสมจริง

อย่างเวลาถ่ายภาพกลางคืนโทรศัพท์ส่วนใหญ่จะเกิด Noise ที่เป็นจุดๆ รบกวนในภาพภาพที่ออกมาไม่คมชัดแต่ด้วย New PI Engine จะช่วยลด Noise ให้คุณภาพถ่ายในที่แสงน้อยของจึงออกมาคมชัด

อีกสิ่งที่ทำให้ OPPO R1 ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีเพราะมีรูรับแสงที่กว้างถึง F/2.0 ในการถ่ายภาพแต่ละครั้งจึงเก็บแสงได้มากขึ้นและเก็บรายละเอียดภาพได้ครบถ้วน

นอกจากนั้น OPPO R1 ยังมีกล้องหน้าที่ถ่ายภาพกลางคืนได้ยอดเยี่ยมเช่นกัน ด้วยเลนส์กล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ช่วยให้ภาพที่ถ่ายออกมาคมชัด พร้อม รูรับแสง F/2.0 ที่ช่วยให้ถ่ายภาพกลางคืนได้ยอดเยี่ยม  พร้อมด้วย Blue Glass Filter ช้วยลดแงสะท้อนเวลาถ่ายภาพของคุณด้วยกล้องหน้า

ความยอดเยี่ยมของ R1 บรรยายไปอาจไม่เห็นภาพเราจึงมีรูปตัวอย่างจากกล้องของ R1 มาให้ชมกันครับ

นี่คือความสามารถที่ยอดเยี่ยมของ OPPO R1 สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพยามค่ำคืนได้อย่างคมชัด พร้อมกับความสามารถยอดเยี่ยมทั้งตัวเครื่องที่ออกแบบมาอย่างประณีต รองรับ 2 ซิมทุกเครือข่าย หน่วยประมวล Quadcore และความสามารถอีกเพียบ หากสนใจ OPPO R1 สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคา 12,990 บาทตามร้านค้าชั่นนำทั่วไป

ที่มา – press


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save