รวมเว็บย่อลิงค์ ฟรี ส่ง URL หากันง่ายๆ ลิงค์ไม่ยาว อัพเดทล่าสุด

ในยุคของโลกออนไลน์หลายครั้งที่เราต้องการส่งลิ้งค์อ้างอิงข้อมูล หรือลิ้งค์ที่น่าสนใจไปให้กับเพื่อนหรือคนรู้จัก แต่ปัญหาที่เชื่อว่าแทบทุกคนต้องเจอก็คือลิ้งค์ที่ต้องการส่งนั้นมีความยาวมากจนเกินไป หรือหาก Copy ไปลงในเอกสารก็อาจทำให้เอกสารทำงานช้าหรือถึงขั้นค้างไปเลยก็มี วิธีแก้ปัญหาก็คือการย่อลิงค์ให้สั้นลง ซึ่งเมื่อก่อนอาจจะใช้ Google URL Shortener แต่ปัจจุบันถูกปิดไปแล้วและมีเว็บอื่นๆ เกิดขึ้นมามากมาย วันนี้เราเลยรวมเอา 5 เว็บ ย่อลิงค์ ฟรี มาแนะนำให้คุณใช้เป็นตัวช่วยกัน

ประโยชน์ของการย่อลิ้งค์

ก่อนอื่นเรามาดูประโยชน์ของการย่อลิงค์กันก่อนว่าช่วยอะไรเราบ้าง โดยการย่อลิ้งค์นั้นนอกจากจะลดความยาวของลิ้งค์ต้นทางลงแล้วยังช่วยให้การแสดงผลในสื่อสังคมออนไลน์หรือ Social Network ต่างๆ ไม้ผิดเพี้ยนจนเข้าลิ้งค์ไม่ได้ นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการเก็บสถิติ โดยไม่กระทบกับ SEO หรือ Facebook OG ซึ่งลิ้งค์ที่ยาวเกินไปมักทำให้การแสดงผลในเอกสารหรือหน้าเว็บต่างๆ มีความผิดพลาดเพราะถูกตีความว่าเป็นลิ้งค์ที่ไม่ปลอดภัย และดูไม่สะอาดตาอีกด้วย

แนะนำ 5 เว็บไซต์ ย่อลิ้งค์ ฟรี

Bitly

https://bitly.com/

Bitly เว็บ ย่อลิ้งค์ ฟรี ที่สามารถจ่ายเงินเพื่ออัปเกรดลูกเล่นเพิ่มเติมได้ เป็นเว็บที่ได้รับความนิยมในอันดับต้นๆ ก็ว่าได้ โดยถ้านานๆ ใช้ครั้งก็ไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิกแต่อย่างใด ซึ่งการใช้งานนั้นบอกเลยว่าง่ายมากเพียงแค่ Copy ลิ้งค์ที่ต้องการย่อมาวางในช่องที่กำหนด จากนั้นกดย่อลิ้งค์แล้วก็นำลิ้งค์ที่ย่อแล้วไปใช้งานได้เลย ส่วนใครที่ต้องการใช้งานเพื่อธุรกิจก็สามารถสมัครแพ็คเกจที่เหมาะสมกับตัวเองเพิ่มเติมได้

Rebrandly

>> https://www.rebrandly.com

เว็บย่อลิ้งค์อีกที่ที่เราไม่อยากให้คุณพลาดก็คือ Rebrandly ซึ่งชื่อของเว็บก็บอกอยู่ในตัวว่าเหมาะมากกับคนที่ต้องการสื่อสารการตลาดแบรนด์ของตัวเองไปยังกลุ่มเป้าหมาย ด้วยการปรับแต่งลิ้งค์และติดตามผลผ่านเครื่องมือที่มีให้ใช้ สามารถกำหนดโดเมนได้ สร้าง QR อัตโนมัติ โดยสามารถย่อลิ้งค์ ฟรี ได้ 500 ลิ้งค์ต่อเดือน และติดตาม 5,000 คลิกต่อเดือน หากต้องการมากกว่านี้ก็สามารถจ่ายเงินซื้อเพิ่มได้

TinyURL

>> https://tinyurl.com/app

ต่อกันเลยกับ TinyURL เว็บย่อลิงค์ ฟรี และดี ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2002 จุดเด่นนั้นอยู่ที่ความเรียบง่ายและใช้งานสะดวก สามารถวางลิ้งค์ที่ต้องการย่อในช่องที่กำหนดแล้วกดนำไปใช้งานได้ตามต้องการโดยที่ลิ้งค์ไม่หมดอายุ และถ้าคุณสมัครสมาชิกจะสามารถดูประวัติของลิงก์ที่ย่อทั้งหมดของคุณได้ หรือจ่ายเงินสำหรับการติดตามและโดเมนที่มีตราสินค้า

BL.INK

>> https://www.bl.ink

BL.INK อีกเว็บไซต์ย่อลิ้งค์ที่น่าสนใจโดยเฉพาะกับธุรกิจขนาดเล็กเพราะมีตัวเลือกการใช้งานที่ครบถ้วนไม่ใช่เพียงแค่ทำให้ URL สั้นลงเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เพื่อติดตามการเข้าชมที่มาจากลิงก์ การวิเคราะห์ข้อมูลและเก็บสถิติ สร้าง URL ที่มีชื่อแบรนด์ต่อท้าย เหมาะกับการติดตามแคมเปญการตลาดต่างๆ หรือหากต้องการแค่ย่อลิ้งค์ ฟรี ก็ใช้งานได้ถึง 1,000 ลิ้งค์ต่อเดือน ติดตามการคลิกสูงสุด 1,000 คลิกต่อลิ้งค์เลยทีเดียว

Short.io

>> https://short.io

ส่งท้ายรายชื่อเว็บ ย่อลิ้งค์ ฟรี กันด้วย Short.io อีกที่ที่มีผู้นิยมใช้งานมากเป็นอันดับต้นๆ ใช้งานง่าย ความเสถียรของระบบสูง สามารถใช้ได้ฟรีแต่หากมีการชำระเงินจะได้ฟังก์ชั่นการใช้งานที่มากขึ้นเช่นสร้างทีมสำหรับการทำงาน ระบุสิทธิ์ในการจัดการเนื้อหา ติดตามความเคลื่อนไหวของลิ้งค์ พร้อมบันทึกและเก็บสถิติแบบเรียลไทม์ สร้างโดเมนของตราสินค้าได้ ช่วยให้สามารถสร้างแบรนด์และวิเคราะห์การทำงานจากลิ้งค์ได้สะดวกมากขึ้น

ผ่านไปแล้วกับ 5 เว็บย่อลิ้งค์ ฟรี  ที่เราคัดมาให้คุณได้ทำความรู้จักและเลือกใช้บริการกันดู โดยมีทั้งใช้ฟรีและจ่ายเงินเพิ่มเติมตามความต้องการ ลองดูว่าเว็บไหนที่น่าจะลงตัวกับความต้องการของคุณมากที่สุด


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!