แฟลชไดร์ฟที่แพงที่สุดในโลก

หากถามถึงแฟลชไดร์ฟเราก็จะเห็นโดยทั่วไปที่ใช้กันหรือขายอยู่ตามท้องตลาดแต่ถ้าหากเรามองดูจะเห็นได้ว่า ราคาของแฟลชไดร์ฟจะมีหลากหลายราคา ตั้งแต่หลักร้อนจนถึงหลักพันและจะมีแฟลชไดร์ฟอีกหลากอย่าง เช่น แฟลชไดร์ฟไม้ USB การ์ด  แฟลชไดร์ฟทวิสเตอร์ แฟลชไดร์ฟปากกา แฟลชไดร์ฟหนัง แฟลชไดร์ฟโลหะ แต่จะมีใครรู้ว่าแฟลชไดร์ฟก็มีราคาที่แพงถึงหลักแสนเหมือนกัน โดยที่แฟลชไดร์ฟที่มีราคาสูงก็จะมีการใช้งานที่เหมือนกันกับแฟลชไดร์ฟแต่การตกแต่งที่แตกต่างออกไปจึงทำให้มีความแตกต่างไปจากแฟลชไดร์ฟทั่วไป

โดยแฟลชไดร์ฟที่แพงที่สุดในโลก คือ แฟลชไดร์ฟที่ออกแบบเป็นรูปเห็ดซึ่งประดับด้วยเพชรและอัญมณีต่าง ๆ จนมีราคาสูงถึงราว 5 แสนบาท โดยแฟลชไดร์ฟที่มีราคาสูงถึง 5 แสนบาทนั้นเป็นแฟลชไดร์ฟที่ตัวทำจากทองคำและประดับตบแต่งด้วยเพชรสีขาวที่มีน้ำหนักมากถึง 9.18 กะรัตและประดับควบคู่ไปกับแซฟไฟร์สีชมพูที่มีน้ำหนักถึง 11.34 กะรัต เพราะเหตุนี้จึงทำให้แฟลชไดร์ฟนี้ราคาสูงถึง 5 แสนบาทหรือประมาณ 16,500 ดอลลาร์ โดยความคิดที่จะสรรค์สร้างแฟลชไดร์ฟนี้เป็นผลงานของ Shawish บริษัทค้าเพชรและอัญมณีในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ Magic Mushroom แฟลชไดร์ฟถือเป็นแฟลชไดร์ฟที่มีราคาสูงโดยทาง Shawish บอกว่าผลงานของตนเองนั้นมีแรงบรรดาลใจมาจากเทพนิยายเรื่อง อลิซในดินแดนมหัศจรรย์ ซึ่งเจ้าของเองอยากให้มีความหมายในการย้อนกลับไปสู่วันเด็กของตนเอง จึงทำให้คิดที่จะสร้าง Magic Mushroom แฟลชไดร์ฟออกมาเป็นรูปแบบของเห็ดที่เป็นสีชมพูวิบวับ แต่ก็ยังมีอีกแฟลชไดร์ฟอีกหนึ่งชิ้นที่มีราคาสูงกว่า Magic Mushroom แฟลชไดร์ฟ นั้นก็คือแฟลชไดร์ฟรูปเห็ดที่เป็นแบบเดียวกัน แต่จะมีความพิเศษเนื่องจากทำมาจากทับทิมแซฟไฟร์ และตัวของยูเอสบีเองก็ใช้เป็นทองคำแท้ จึงทำให้มีราคาสูงถึง 24,400 ดอลลาร์ หรือประมาณ 7.5 แสนบาท และแฟลชไดร์ฟที่มีราคาแพงที่สุดแล้วจะต้องเป็น เจ้าแฟลชไดร์ฟสีเขียวสะดุดตาที่จะประดับด้วยมรกต เพชรสีขาว และทองคำขาวบริสุทธิ์ โดยจะมีราคาสูงถึง 36,900 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1.1 ล้านบาทนั้นเอง โดยจะเห็นได้ว่าวัสดุที่นำมาทำเป็นแฟลชไดร์ฟต่างก็ใช้วัสดุที่มีราคาแพงและใช้สิ่งที่มีค่าสูง หากคนใดอยากจะครอบครองแฟลชไดร์ฟที่มีราคาสูงขนาดนี้ก็ต้องมีกำลังทรัพย์ที่เพียงพอ

แต่ถ้าหากมองในมุมมองของนักธุรกิจการลุงทุนที่จะลงทุนไปกับการลุงทุนที่มีไม่กี่อย่างบนโลก เมื่อปล่อยให้ระยะเวลาผ่านไป ของสิ่งนั้นอาจจะเป็นสิ่งหนึ่งที่เพิ่มมูลค่าตัวเองในเวลาต่อมา เพชร หรืออัญมณีที่มีระยะเวลารักษาที่นานจะยิ่งมีราคาที่สูงขึ้น ยิ่งนำมาทำเป็นสิ่งของหรือนำมาประดับเป็นเครื่องประดับต่าง ๆ เมื่อถึงระยะเวลาหนึ่งมีโอกาสสูงมากที่จะมีราคาที่เพิ่มขึ้น จะแตกต่างจากทองที่ต้องรอดูเศรษฐกิจราคาถึงจะขึ้นหรือลงตามเศรษฐกิจ แต่ถ้าหากเป็นเรื่องของการดูแลรักษาเพชรหรืออัญมณีจะมีการรักษาที่ยากกว่าทองหรือของมีค่าชนิดอื่น ๆ เพราะเพชรหรือ อัญมณีมีการดูแลที่ยุ่งยากและหลายขั้นตอนมากในการที่จะนำมาทำความสะอาดหรือการเก็บรักษาเพื่อไม่ให้เพชรหรืออัญมณีสึกหรอและทั้งนี้ทาง www.usb-perfect.com เป็นเว็บไซต์ที่สามารถเข้าไปเลือกซื้อแฟลชไดร์ฟรูปแบบต่าง ๆ มีให้เลือกได้หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเองและยังสามารถสกรีนลายลงบน แฟลชไดร์ฟ ของคุณให้เป็นอันเดียวบนโลกได้อีกด้วย ทั้งนี้เราหวังว่าข้อมูลด้านบนนี้อาจจะเป็นประโยชน์หรือสาระให้แก่ผู้ที่เข้ามาอ่านไม่มากก็น้อยนะคะ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!