บัตร WeCard ของ True Wallet ใช้งานร่วมกับ Paypal ได้แล้ว

ในปีนี้สงคราม e-Wallet หรือบริการกระเป๋าเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ กำลังมาแรงมาก ต่างค่ายต่างงัดฟีเจอร์เจ๋งๆ ออกมาอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าอยู่เสมอๆ ล่าสุดบริการ True Wallet จาก True Money (ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นลูกค้า Truemove H นะ ลูกค้า AIS, dtac หรือค่ายอื่นๆ ก็ใช้ได้) ได้ประกาศความร่วมมือกับ Paypal ผู้ให้บริการชำระเงินชื่อดังระดับโลก ให้ผู้ใช้ True Wallet สามารถเพิ่ม WeCard เข้าไปเป็นตัวเลือกในการชำระเงินของ Paypal ได้แล้ว

WeCard คืออะไร

WeCard เป็นบริการเสริมของ True Wallet เปรียบเสมือนเป็นบัตรเครดิตจำลอง (Visual Credit Card) ให้เราสามารถใช้จ่ายหรือซื้อของออนไลน์ได้เหมือนมีบัตรเครดิตจริงๆ ซึ่งเดิมทีนั้น WeCard ยังสามารถใช้งานได้เฉพาะร้านค้าภายในประเทศหรือกับบริการที่ให้ความร่วมมือเท่านั้น (เช่น ซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์ ซื้อแอปใน Apple App Store เป็นต้น) ไม่สามารถใช้งานกับเว็บไซต์ทั่วไปหรือระบบการชำระเงินระหว่างประเทศได้ (เนื่อจากยังไม่ได้รับการอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทย)

ด้วยเหตุนี้ทาง True Wallet จึงไปประกาศจับมือกับ Paypal ซึ่งเป็นช่องทางการชำระเงินที่เว็บไซต์และบริการออนไลน์ทั่วโลกให้การยอมรับ ให้รองรับการใช้งานร่วมกับบัตร WeCard ได้ นั่นหมายความว่า ต่อไปนี้เราไม่จำเป็นต้องเปิดบัญชีธนาคาร หรือมีบัตรเครดิต ก็สามารถเติมเงิน/ใช้จ่ายบริการต่างๆ ผ่าน Paypal ได้ เพียงใช้แอป True Wallet ที่มีช่องทางการเติมเงินที่ยืดหยุ่นกว่า เช่น เติมผ่านตู้เติมเงิน และเติมผ่านร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 ได้ เป็นต้น

ขั้นตอนการเพิ่มบัตร WeCard เข้ากับบริการของ Paypal

เริ่มจากเข้าไปเปิดการใช้งานและดูรายละเอียดบัตร WeCard ของเรา (ในแอป True Wallet) ซึ่งจะมีส่วนสำคัญ 3 ส่วนคือ

  • หมายเลขบัตร 16 หลัก
  • เดือน/ปี ที่บัตรหมดอายุ
  • รหัสหลังบัตร 3 หลัก

ซึ่งข้อมูลทั้ง 3 นี้ถือเป็นความลับเฉพาะคน ห้ามให้คนอื่นรู้เด็ดขาด มิฉะนั้นอาจถูกนำไปใช้ชำระเงินได้

จากนั้นเข้าไปที่ระบบ Paypal ของเรา เพื่อทำการเพิ่มบัตรเครดิตตามปกติ : Profile > Add Debit or Credit Card เลือกประเภทบัตรเป็น Master Card จากนั้นกรอกรายละเอียดชื่อ รหัส 20 หลัก เดือน/ปีที่บัตรหมดอายุ และรหัสหลังบัตร 3 หลัก

เมื่อทำการเพิ่มบัตรแล้ว ระบบ Paypal จะทำการทดลองหักเงิน (เพื่อตรวจสอบว่าบัตรเราถูกต้องหรือไม่) จำนวน $1 หรือประมาณ 35 บาท หากตัดเงินสำเร็จ การเพิ่มบัตรจึงถือว่าเสร็จสมบูรณ์ และหลังจากนั้นไม่นาน ทาง Paypal ก็จะคืนเงินจำนวนดังกล่าวกลับมาให้ในบัญชี True Wallet ของเรา

บัตร WeCard ของเราถูกเพิ่มเข้าไปในบัญชี Paypal เรียบร้อยแล้ว สามารถใช้จ่ายเงินผ่านการหักจาก True Wallet ของเราได้ทันที

นับว่าเป็นฟีเจอร์และพัฒนาการอีกขั้นของ True Wallet ที่น่าสนใจมากครับ ใครที่ต้องการช็อปปิ้งออนไลน์ในเว็บไซต์ต่างๆ ทั่วโลก แต่ไม่มีบัตรเครดิต ก็สามารถใช้งาน WeCard แทนได้ครับ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save