[แนะนำ] เราเตอร์ใส่ซิมได้ ยี่ห้อไหนดี เรารวมมาให้คุณเลือก

เราอยู่ในยุคของสังคมออนไลน์ที่นับวันจะยิ่งมีบทบาทในชีวิตมากขึ้นเรื่อยๆ การเชื่อมต่อที่มีความรวดเร็วจึงเป็นสิ่งจำเป็นทั้งในเรื่องของการทำงานและความบันเทิง โดยอุปกรณ์ที่ถือว่ามีความสำคัญก็คือ Router (เราเตอร์) นั่นเอง ซึ่งแต่ละตัวแต่ละยี่ห้อก็จะมีคุณสมบัติและฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะมาชี้เป้า 5 รุ่น เราเตอร์ใส่ซิมได้ ให้คุณได้ใช้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อกัน

เลือกเราเตอร์ใส่ซิมได้อย่างไรถึงจะเหมาะสม

ก่อนอื่นเลยเรามาดูวิธีเลือกเราเตอร์ใส่ซิมได้กันก่อน โดยสิ่งที่เราควรต้องพิจารณาก็คือเครือข่ายที่รองรับว่าสามารถใช้ได้ทุกค่ายหรือมีการล็อคซิมเฉพาะที่ใดที่หนึ่ง ตามมาด้วยความเร็วในการรับส่งสัญญาณ, ระยะในการเชื่อมต่อ, ความสามารถในการกระจายสัญญาณว่าใช้ได้พร้อมกันกี่เครื่อง, มีช่องเสียบสาย WAN หรือ USB หรือไม่ รวมถึงงบประมาณในกระเป๋าด้วย เพราะยิ่งสเปคสูงราคาก็ยิ่งแพงตามไปด้วยนั่นเอง

TP-Link TL-MR100

เราเตอร์ใส่ซิมได้รุ่นแรกขอแนะนำ TP-Link TL-MR100 จากยี่ห้อชั้นนำของวงการที่ได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน รุ่นนี้สามารถที่จะกระจายสัญญาณไปยังอุปกรณ์ต่างๆ ได้ถึง 32 เครื่องพร้อมกัน ด้วยความเร็วสูงสุด 150 Mbps ใช้งานง่ายแค่ใส่ซิมการ์ด ไม่ต้องทำการตั้งค่าใดๆ รองรับเครือข่ายมากกว่า 100 เครือข่ายทั่วโลก สามารถเสียบสาย Ether ได้ มาพร้อมเสาสัญญาณ 2 เสา ภาพรวมถือว่าน่าใช้ทีเดียว

HUAWEI B310

HUAWEI B310 เราเตอร์ใส่ซิมได้ รองรับสัญญาณ 4G LTE ได้ทั้งเครือข่าย TRUE, DTAC, AIS, MY ความเร็วสูงสุดที่ 150Mbps มีช่อง Gigabit LAN แบบ 100/1000Mbps มาให้ 1 ช่องสำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ดีไซน์ตัวเครื่องสวยงามพร้อมไฟแสดงผลการทำงาน เชื่อมต่อไปพร้อมกันถึง 32 อุปกรณ์ มีระบบรักษาความปลอดภัยแบบ WEP, WPA/WPA2 พร้อมเสาอากาศ 2 เสา น้ำหนักเบาพกพาสะดวก เหมาะกับการใช้งานทั้งในสำนักงานและใช้ส่วนตัวที่บ้าน

D-LINK (DWR-921) Wireless N300

ต่อกันเลยกับ D-LINK (DWR-921) Wireless N300 เราเตอร์ใส่ซิมได้ รองรับ 4G LTE ที่มาพร้อมความเร็วในการอัพโหลดที่ 50Mbps และดาวน์โหลดที่ 150Mbps ใช้งานง่ายสามารถพกพาออกนอกพื้นที่เพื่อกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตเอาไว้ใช้งานชั่วคราวได้ ปลอดภัยด้วยไฟร์วอลล์ SPI และ NAT และการเข้ารหัสแบบ WPA / WPA2 ให้คุณใช้งานได้อย่างอุ่นใจ ไม่ว่าจะค้นหาข้อมูล ดูหนัง ฟังเพลง สตรีมมิ่ง ก็เอาอยู่

Tenda 4G09 Wifi Router AC1200

Tenda 4G09 Wifi Router AC1200 เราเตอร์ใส่ซิมได้ รองรับเครือข่ายทั้ง 3G และ 4G LTE ที่มาพร้อมความเร็วสำหรับการดาวน์โหลดสูงถึง และอัพโหลดได้ที่ 50 Mbps ใช้ได้กับซิมการ์ดของแทบทุกเครือข่ายในบ้านเรา และยังมีช่องเสียบ Gigabit LAN แบบ 100/1000 Mbps มาให้อีก 2 ช่อง มีเสาสัญญาณสองเสาที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ ให้การใช้งานที่รวดเร็ว กระจายสัญญาณได้ครอบคลุมน่าพอใจ

TP-LINK MR6400

ส่งท้ายรายชื่อเราเตอร์ใส่ซิมได้ กันด้วย TP-LINK MR6400 ที่รองรับ 4G LTE และเชื่อมต่อผ่าน LAN/WAN ได้ด้วย โดยมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 150Mbps ใช้งานได้พร้อมกันสูงสุด 32 เครื่อง ติดตั้งง่ายแค่ใส่ซิมการ์ด มีเสาสัญญาณ 2 เสาที่ช่วยให้สามารถกระจายสัญญาณได้ไกลและครอบคลุมบริเวณต่างๆ ได้ดีขึ้น เป็นเราเตอร์แบบพกพาที่ถือว่าน่าสนใจอีกเครื่อง

ผ่านไปแล้วกับ 5 รุ่น เราเตอร์ใส่ซิมได้ ซึ่งข้อดีของเราเตอร์แบบนี้ก็คือความสะดวกสบายในการใช้งานทั้งกับภายในบ้าน สำนักงาน หรือการออกพื้นที่ เพียงแค่มีสัญญาณก็สามารถใช้งานได้ทันที ลองดูว่ารุ่นไหนที่น่าจะโดนใจและเหมาะกับคุณมากที่สุด


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!