แชร์ไวไฟ ด้วย 5G Router รุ่นไหนดี เรามีมาให้เลือก (2021)

สัญญาณไวไฟ(Wi-Fi) ถือได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิตในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเรียน การติดต่อสื่อสาร หรือความบันเทิงต่างๆ ซึ่งเราเตอร์ (Router) เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในการรับและกระจายสัญญาณ โดยเมื่อเข้าสู่ยุค 5G ที่เป็นการเชื่อมต่อความเร็วสูงผู้ผลิตก็เริ่มมี 5G Router ออกมาเป็นตัวเลือกมากขึ้น วันนี้เราเลยจะมาแนะนำให้คุณได้เลือกใช้กัน 5 รุ่นด้วยกัน ลองดูว่ารุ่นไหนที่โดนใจและลงตัวกับคุณมากที่สุด

Xiaomi Mi Router AX6000 AIoT

เริ่มกันเลยกับ 5G Router อย่าง Xiaomi Mi Router AX6000 AIoT รุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่นยอดนิยมรุ่นหนึ่งก็ว่าได้เพราะคุณสมบัติต่างๆ นั้นรองรับการใช้งานได้ครบถ้วนในเครื่องเดียว มาพร้อมเสาสัญญาณ 6 ต้น และเสาสำหรับ AloT สำหรับอุปกรณ์ที่รองรับ ตัวช่วยสำหรับชีวิตยุคใหม่ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 6000Mbps ใช้งานพร้อมกันกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ถึง 248 อุปกรณ์ มีตัวเร่งความเร็วเครือข่ายในตัวช่วยให้การทำงานราบลื่นในทุกสภาพอากาศ ภายในมีระบบระบายความร้อนที่จะช่วยให้เครื่องไม่ทำงานหนักมากจนเกินไป รองรับสัญญาณ 5G, Wi-Fi 6 รองรับความถี่ทั้ง 2.4GHz และ 5GHz พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยให้คุณอุ่นใจทุกครั้งที่ออนไลน์

HUAWEI 5G CPE Pro

ต่อกันเลยกับ 5G Router ในรุ่น HUAWEI 5G CPE Pro หนึ่งในเราเตอร์ 5G ที่ดีที่สุดรุ่นหนึ่งที่วางขายในขณะนี้ อุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณมีสัญญาณอินเทอร์เน็ตใช้โดยไม่ต้องเดินสายให้เกะกะ และยังใช้งานได้ในระดับ Gigabit Broadband เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้พร้อมกันถึง 60 อุปกรณ์ ผ่าน Wi-Fi และพอร์ต LAN ติดตั้งง่ายแค่ใส่ซิมการ์ด น้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายสะดวกเมื่อต้องใช้งานภาคสนาม ขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิป Balong 5000 ความเร็วสูงสุดที่ 3.2 Gbps รองรับทั้ง 4G และ 5G สามารถสตรีมมิ่งวีดีโอความคมชัดระดับ 8K ได้แบบลื่นไหล รองรับโปรโตคอล HUAWEI HiLink ตั้งค่าการใช้งานได้ผ่านแอพพลิเคชั่น HUAWEI SmartHome ซึ่งค่ายนี้เทคโนโลยี 5G ถือว่าไม่เป็นสองรองใครอยู่แล้ว

T3 Router Wi-Fi 5G ZLTX21

T3 Router Wi-Fi 5G ZLTX21 คือ 5G Router อีกตัวที่เราไม่อยากให้คุณมองข้ามเป็นอุปกรณ์ 5G CPE Router Wi-Fi แบบใส่ซิมการ์ดไม่ต้องเดินสายเคเบิ้ลสามารถพกพาไปไหนมาไหนด้วยได้เหมาะกับคนที่หาเราเตอร์ที่สามารถใช้งานได้ทั้งที่บ้าน สำนักงาน หรือออกนอกพื้นที่ภาคสนาม รับส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้รวดเร็วผ่านเครือข่าย 5G เชื่อมต่อได้ทั้งผ่านระบบ Wi-Fi และสาย LAN รองรับ Wi-Fi 5 (AC) MU-MIMO 2×2 มีไฟแสดงสถานการณ์ทำงาน ดีไซน์สวยงามเรียบหรูเหมาะกับบ้านยุคใหม่ รวมๆ แล้วถือว่าน่าใช้ทีเดียว

ASUS RT-AC59U

5G Router ของทางฝั่ง ASUS ก็ไม่น้อยหน้าใครโดยเฉพาะคนที่ต้องการความเร็วแรงของสัญญาณมากเป็นพิเศษเพื่อการเล่นเกมหรือสตรีมมิ่ง ซึ่ง ASUS RT-AC59U เป็นอีกตัวเลือกที่เกมเมอร์ควรต้องรับไว้พิจารณา มาพร้อมดีไซน์ดุดัน เชื่อมต่อ 5G และกระจายสัญญาณได้อย่างเสถียรด้วยความเร็วที่น่าประทับใจ รองรับคลื่นความถี่ 2.4GHz และ 5GHz ด้วยความเร็ว 867 Mbps ใช้งานได้ทั้ง Wi-Fi และระบบ Gigabit LAN ตัวช่วยที่จะทำให้โลกออนไลน์ของคุณลื่นไหลไม่สะดุด

OPPO 5G CPE T1

ส่งท้ายรายชื่อ 5G Router กันด้วย OPPO 5G CPE T1 ดีไซน์สวยงาม น้ำหนักเบา ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเพื่อการทำงานหรือใช้งานเพื่อความบันเทิง รองรับเครือข่าย 5G ทั้ง SA/NSA ใช้โมเด็ม Qualcomm Snapdragon X55 5G ขับเคลื่อนด้วยซีพียู ARM Cortex-A7 ความเร็วสูงสุด1.5GHz รับส่งสัญญาณได้ครอบคลุมและมีความเสถียร ใช้ได้กับ Nano-SIM / eSIM มีไฟแสดงสถานะชัดเจน ใช้งานง่าย ลองดูว่ารุ่นนี้ถูกใจแค่ไหน

5G Router เริ่มได้รับความสนใจมากขึ้นจากไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันที่ต้องการความเร็วของการเชื่อมต่อที่มากขึ้นกว่าเดิม แม้จะมีราคาสูงกว่าเราเตอร์ทั่วไปแต่หากเทียบเรื่องการใช้งานแล้วก็ถือว่าคุ้มค่าในระยะยาว ส่วนรุ่นไหนจะโดนใจคุณมากที่สุดก็คงต้องขึ้นกับการใช้งานและงบประมาณที่มีในกระเป๋าแล้วล่ะ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!