iPhone SE 3 ราคา 15900 บาท รองรับ 5G ใช้ชิปเซ็ต A15 Bionic

iPhone SE นั้นเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ถูกพูดถึงมากที่สุดทุกครั้งที่มีการเปิดตัวออกมา เพราะมีความแตกต่างในเรื่องของขนาดที่สวนกระแสกับการใช้งานกระแสหลักในปัจจุบัน ที่เน้นหน้าจอขนาดใหญ่ และถึงแม้จะมีดรามามากมายแต่ซีรีส์นี้ก็ทำยอดขายไปได้อย่างน่าพอใจเพราะความไม่เหมือนใครนี่ล่ะ ล่าสุดก็มีน้องใหม่ของตระกูลอย่าง iPhone SE 3 เปิดตัวออกมาสดๆ ร้อนๆ มาดูว่ารุ่นนี้น่าสนใจแค่ไหน

หลังจากมีข่าวหลุดข่าวลือออกมามากมาย ในที่สุด Apple ก็เผยโฉมสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กสเปคแน่น อย่าง iPhone SE 3 ออกมาให้ได้ยลโฉมกันแล้ว โดยรุ่นนี้ยังคงดูดีตั้งแต่การออกแบบตัวเครื่องด้วยการใช้วัสดุอะลูมิเนียมเกรดการบิน ครอบด้วยกระจกสุดแกร่งทั้งหน้าหลัง พ่วงมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP67 ทำให้กันน้ำกันกระแทกได้เป็นอย่างดี ส่วนหน้าจอแสดงผลเป็นจอ Retina HD ขนาด 4.7 นิ้วเท่าเดิม มีทั้งความคมชัดและลื่นไหลของกราฟิก ตอบสนองการสัมผัสได้รวดเร็ว และที่ขาดไม่ได้ก็คือปุ่มโฮมและ Touch ID อันเป็นเอกลักษณ์

มาดูในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานกันบ้าง  อย่างที่บอกว่ารุ่นนี้ตัวเล็กแต่สเปคแน่น ด้วยการใส่ขุมพลังตัวเดียวกับ iPhone 13 Series คือชิปเซ็ต Apple A15 Bionic ความแรงนั้นอยู่ในอันดับต้นๆ ของตอนนี้ พ่วงมาด้วย Neural Engine แบบ 16 คอร์ ประมวลผลได้ระดับ 15.8 ล้านล้านรายการ/วินาที นั่นทำให้ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม ถ่ายภาพ รันแอปพลิเคชันต่างๆ ก็เอาอยู่แบบสบายๆ ส่วนระบบปฏิบัติการนั้นมากับ iOS 15 ตั้งแต่แกะกล่อง และแน่นอนว่ารุ่นนี้รองรับ 5G รวมถึง Wi-Fi 6  ส่วนแบตเตอรี่นั้นอึดขึ้นอีกสามารถเล่นวิดีโอได้นานสุด 15 ชั่วโมง รองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi และชาร์จเร็ว 20W ชาร์จได้ 50% ในเวลาเพียง 30 นาที

งานกล้องของ iPhone SE 3 นั้นมากับกล้องหน้าความละเอียด 7 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.2 กล้องหลังให้มาที่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 มีระบบกันสั่น OIS ซึ่งแม้จะดูให้มาน้อยแต่แฟนๆ ก็รู้กันว่าคุณภาพคับเลนส์ ด้วยฟีเจอร์การถ่ายภาพและโหมดอัจฉริยะมากมายอาทิ Deep Fusion, Smart HDR 4, โหมดการถ่ายภาพบุคคล และ โหมด Photographic Styles ส่วนระบบเสียงก็ยังดังดีมีมิติช่วยเติมเต็มให้ทุกคอนเทนต์รวมถึงการเล่นเกมได้อรรถรสมากขึ้น

Apple iPhone SE 3 มากับตัวเครื่องให้เลือกในสีดำ Midnight, สีน้ำเงิน Starlight และที่ขาดไม่ได้ก็คือสีแดง (PRODUCT)RED สนนราคาอยู่ที่ 15,900 บาทสำหรับรุ่นความจุ 64 GB, 17,900 บาทสำหรับรุ่น 128 GB และ 21,900 บาท สำหรับรุ่นความจุ 256 GB โดยจะเริ่มเปิดให้พรีออเดอร์กันในวันที่ 18 มีนาคมนี้ และเริ่มส่งมอบตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม เป็นต้นไป ใครชอบสมาร์ทโฟนเครื่องเล็กสเปคดีไม่มีรุ่นไหนเหมาะเท่ารุ่นนี้อีกแล้ว

รายละเอียดเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อ iPhone SE 3 ราคาพิเศษ >> คลิกที่นี่


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!