Lucky Egg : เคล็ดลับการเพิ่มเวล Pokemon Go ให้สูงแบบก้าวกระโดด

บทความนี้จะมาแนะนำเคล็ดลับสำหรับการเล่น Pokemon Go ให้มีเลเวลขึ้นสูงแบบก้าวกระโดด ด้วยการใช้เท็มพิเศษที่มีชื่อว่า Lucky Egg หรือไข่โชคดี ซึ่งคุณสมบัติของไอเท็มอันนี้ จะช่วยคูณค่า XP ที่เราได้รับจากการทำกิจกรรมต่างๆ ขึ้นเป็น 2 เท่า เช่น จับโปเกมอนตัวใหม่ได้ ปกติจะได้รับ 500 XP หากใช้ Lucky Egg ช่วยจะได้รับถึง 1,000 XP หรือการ evolve (พัฒนาร่าง) โปเกมอนปกติจะได้ 500XP หากทำในช่วงที่ใช้ Lucky Egg ก็จะได้รับเป็น 1,000XP เช่นเดียวกัน  ช่วยย่นระยะเวลาในการก่อร่างสร้างตัวให้เหล่าเทรนด์เนอร์มีเลเวลสูงเร็วขึ้นกว่าเดิมมากเลยทีเดียวครับ

หา Lucky Egg ได้จากที่ไหน ?

การได้มาซึ่ง Lucky Egg นั้นก็คล้ายๆ กับไอเท็มทั่วไปครับ คือ จะได้ก็ต่อเมื่อได้เลเวลเพิ่มขึ้น โดยสำหรับ Lucky Egg นั้น เราจะได้รับแจกฟรีตอนขึ้นเลเวล 9, เลเวล 10 และ เลเวล 15 เหนือเหนือจากนี้ ต้องไปวัดดวงหาเอาที่ PokeStop หรือถ้าเป็นสายเทพทรู ก็สามารถใช้เงินจริง “ซื้อ” มาได้ครับ

 

อ่านต่อ >> วิธีเติมเงิน/ซื้อเหรียญ PokeCoins เพื่อแลก Items ใน Pokemon Go

การใช้ Lucky Egg

การเปิดใช้งาน Lucky Egg สามารถทำได้โดยการเข้าไปที่กระเป๋า Items จากนั้นกดที่ Lucky Egg เพื่อเริ่มใช้งานได้ทันที โดยเมื่อเปิดใช้งานแล้ว รอบๆ ตัวเราจะมีแสงกระพริบๆ อยู่ และมีนาฬากานับเวลาถอยหลัง 30 นาที ซึ่งเป็นระยะเวลาที่เราสามารถใช้ Lucky Egg นี้ได้ในแต่ละครั้ง ดังนั้นเมื่อเรียกใช้แล้ว ต้องรีบทำกิจกรรมต่างๆ ให้คุ้มที่สุดครับ ซึ่งจะกล่าวในหัวข้อถัดไป

จับโปเกมอนใหม่ ได้ XP คูณสอง

ในขณะที่เราเปิดใช้ Lucky Egg หากเราได้รับ XP หรือค่าประสบการณ์ (ที่จะนำไปเพิ่มเวล) เราจะได้รับ XP เพิ่มเป็น 2 เท่า เช่น จากปกติจับโปเกมอนตัวใหม่ที่ยังไม่เคยมีได้ เราจะได้รับ 600 XP หากเปิดใช้ Lucky Egg อยู่ ก็จะได้รับเป็น 1,200 XP เลยทีเดียว หรือถ้าจับโปเกมอนตัวซ้ำได้ (การจับตัวซ้ำนั้น มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด…คลิกอ่านต่อ) ปกติจะได้ 100 XP ก็จะเป็น 200 XP เป็นต้น

คำแนะนำ : เปิดใช้ Incense หรือไปอยู่ในพื้นที่ที่กำลังมีคนใช้ Lure Module จะช่วยดูดให้โปเกมอนมาหาเยอะและถี่ขึ้น พร้อมๆ กับการใช้ Lucky Egg เราจะยิ่งได้ค่า XP สูงขึ้น , อ่านเพิ่มเติม > วิธีใช้ Incense ช่วยล่อให้โปเกมอนเดินออกมาให้จับ 

จับนก/จับหนอน/จับหนู แล้ว Evolve พร้อมกันรัวๆ

นอกจากการจับโปเกมอนใหม่ ในขณะที่เปิดใช้ Lucky Egg แล้ว อีกกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์ของการเพิ่มเลเวลของเราแบบก้าวกระโดดนั่นก็คือการ Evolve โปเกมอน ด้วยการใช้ Candy (ใครยังไม่รู้จักการ Evolve และ Candy แนะนำให้คลิกอ่านที่นี่ก่อน >> Candy คืออะไร, ใช้ Evolve โปเกมอนอย่างไร, ไปหา/แลกได้ที่ไหน ?) ลองคิดคร่าวๆ ว่า ปกติแล้วการ Evolve โปเกมอนสำเร็จ เราจะได้รับ 500 XP หากโปเกมอนตัวนั้นเป็นตัวใหม่เราก็จะได้รับอีก 500 XP รวมเป็น 1,000 XP แต่ถ้าเราทำ Evolve ตอนใช้ Lucky Egg ก็จะได้ค่า XP เบิ้ลสองเท่าขึ้นเป็น 2,000 เลยทีเดียว

โปเกมอนที่เราสามารถ Evolve ง่าย เนื่องจากหาตัวได้บ่อย นำไปแลก Candy ได้เยอะก็มี นก(Pidgey), หนอน (Weedle และ Caterpie) ซึ่ง 3 ตัวนี้จะใช้ Candy ในการ Evolve ที่น้อยมากครับ เพียงแค่ 12 อันเท่านั้น

ส่วนโปเกมอนอีก 2 ตัวที่พบได้บ่อยและใช้ Candy ในการ Evolve น้อยนั่นก็คือนก Spearow และหนู Rattata โปเกมอนทั้ง 5 ตัวนี้หากเจอบ่อย ไม่ต้องเซ็งหรือกลัวเปลือง Pokeballs ครับ ให้จับมาเก็บไว้ให้ได้มากที่สุดแล้วเอามาใช้กับ Lucky Egg ในคราวเดียวกัน

หวังว่าเทคนิคนี้ จะช่วยให้ทุกคนมีเวลขึ้นสูงไวๆ นะครับ :)


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!