แอพ Twitter บน Windows 10 : ลื่นไหล เรียบง่าย ฟีเจอร์(เกือบ)ครบ

พร้อมๆ กับการเปิดตัว Windows 10 บริการโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กชื่อดังอย่าง Twitter ก็ได้อัพเดทแอพของตัวเองใน Windows Store เช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงแบบยกเครื่อง ทั้งหน้าตาและฟีเจอร์ต่างๆ ซึ่งผมได้ทดสอบการใช้งานแล้ว จึงขอเอามาพรีวิวให้ดูกันสั้นๆ ครับ

หน้าตาของแอพ Twitter บน Windows 10 จะออกแนวๆ minimal คือขาวๆ เรียบง่าย โทนสีฟ้าขาว เข้ากับตัว Windows 10 มากๆ ครับ มีเมนูหลักๆ สำหรับการใช้งาน Twitter ครบ ไม่ว่าจะเป็น “หน้าแรก”  ที่เป็นหน้าฟีดหรือหน้า Timeline หลักของเรา โดยการทำงานของแอพต้องบอกว่าไหลลื่นและน่าประทับใจมากครับ สามารถ reply, retweet หรือ กด fav ได้ครบถ้วน

เมนู “แจ้งเตือน” สำหรับดูรายละเอียดว่ามีใคร retweet ข้อความหรือ mention กลับมาหาเรา เช่นเดียวกับเวอร์ชั่นบนเว็บ

เมนู “ข้อความ” หรือ DM

เมนู “ค้นหา” ใช้สำหรับค้นหาข้อความ หรือดูเทรนด์ฮิต ณ ช่วงเวลานั้นๆ ได้

หน้า “ฉัน” หรือ Timeline ของเราเอง

ลองทดสอบ Tweet ดูครับ

และที่ผมชอบคือ มีระบบแจ้งเตือน เวลามีคน retweet หรือ mention ถึงเรา แสดงเป็นป็อปอัพเด้งมาที่มุมขวาล่างของจอ

ข้อความแจ้งเตือนต่างๆ ยังไปปรากฏที่ “Action Center” ของ Windows 10 อีกด้วย

ส่วนที่ผมบอกว่าฟีเจอร์เกือบครบนั้น ที่ขาดไปคือ ฟีเจอร์ List หรือการเลือกดู Timeline ตามกลุ่มที่เราจัดไว้ ซึ่งตอนนี้แอพ Twitter บน Windows ยังทำไม่ได้ครับ

แอพ Twitter สามารถเปิดทำงานได้ตลอดใน background ซึ่งจากที่ผมได้ตรวจสอบดูแล้ว กินหน่วยความจำน้อยมากครับ ในระดับ 30-50 mb. เท่านั้น

ใครติด Twitter เป็นชีวิตจิตใจ และใช้ Windows 10 พลาดไม่ได้เด็ดขาดครับ สามารถดาวน์โหลดแอพ Twitter ได้จาก Windows Store …ฟรี


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save