ไขข้อข้องใจ : ซิมเพนกวิน ขายในเซเว่นฯ (7-11) เมื่อไร ? ความเร็ว 1Mbps ใช้ไปได้นานแค่ไหน ?

ถึงแม้จะได้รับความสนใจและเป็นที่ต้องการต่อชาวเน็ตมากขนาดไหน แต่ตอนนี้หลายคนก็ยังคงหาซื้อซิมเน็ตบุฟเฟต์ราคาถูกในตำนานอย่าง “ซิมเพนกวิน” กันไม่ได้ เนื่องจากเพิ่งอยู่ในช่วงเปิดตัวใหม่ๆ ยังกระจายของไปร้านค้าต่างๆ ไม่ทัน ถึงกระจายไปได้แล้วก็จะพบว่าหลายร้านสินค้าหมดอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะตามต่างจังหวัดยังหาซื้อซิมดังกล่าวได้ยากมาก ความหวังเดียวที่หลายคนตอนนี้คือ รอให้ร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นอีเลฟเว่น(7-11) ขายซิมดังกล่าวด้วย …ด้วยเหตุนี้ผมจึงสอบถามไปยังทีมงานของซิมเพนกวิน ได้ข้อมูลที่คิดว่าหลายคนอยากรู้ มาดังนี้

ซิมเพนกวินจะวางขายในเซเว่นฯ (7-11) เมื่อไร ?

ทีมงานตอบมาว่า จะเริ่มซิมเพนกวนจะเริ่มวางขายอย่างเป็นทางการใน 7-11 ช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งขัดกับข้อมูลเดิมที่มีข่าวหลุดออกมาก่อนหน้าว่าจะเริ่มวางขายใน 7-11 ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม …ซึ่งในมุมมองของผมนั้น ให้น้ำหนักไปที่ช่วงปลายเดือนมากกว่า เพราะเป็นข้อมูลที่ออกมาจากทีมงานอย่างเป็นทางการจริงๆ และวันที่ 7 นี้ ก็น่าจะยังเตรียมการไม่ทัน

ใครอยู่ต่างจังหวัด…ระหว่างนี้แนะนำให้เฝ้าดูว่าเว็บ WePay จะเอาของมาเพิ่มอีกเมื่อไร >> รายละเอียด

สิทธิพิเศษ ความเร็ว 1Mbps ที่ได้จะใช้ได้นานไปถึงเมื่อไร ?

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญของซิมเพนกวิน คือ คนที่ซื้อซิม 10,000 เบอร์แรกของแต่ละจังหวัด จะได้รับความเร็วเพิ่มจาก 512Kbps เป็น 1Mbps แบบไม่ลดความเร็ว แต่ก่อนหน้านี้ยังไม่มีข้อมูลออกมาว่าจะได้ความเร็วโปรโมชั่นนี้ไปนานเท่าไร ตอนนี้ทีมงานบอกออกมาแล้วว่า ความเร็วโปรโมชั่น 1Mbps จะมีไปถึงวันที่ 1 มีนาคม 2560 (ปีหน้า) หลังจากนี้จะปรับลงมาเหลือ 512Kbps หรือจะมีโปรโมชั่นใหม่อะไรออกมาอีก ก็ต้องลุ้นกันต่อไปครับ

10,000 เบอร์แรกของจังหวัด นับอย่างไร ?

ซิมแต่ละเบอร์ถูกแบ่งไว้แล้วว่าเป็นโควต้าของจังหวัดใด ดังนั้นการนับ 10,000 เบอร์แรกของจังหวัด จะนับจากซิมที่วางขายในพื้นที่ของจังหวัดนั้นๆ (มีทั้งหมด 76+1 จังหวัด) ไม่ใช่การนับจากจังหวัดที่อยู่ตามบัตรประชาชนของคนที่ลงทะเบียนซิม

ที่มา – Call Center ของซิมเพนกวิน

อ่านรีวิวการใช้งานซิมเพนกวินจริงได้ที่ >> รีวิว ซิมเพนกวิน : ความเร็วเป็นอย่างไร? ดู YouTube กระตุกไหม?


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!